Articles makeup
ความงาม

ชาขาวดียังไง? รวม " ประโยชน์ชาขาวด้านความงาม " พร้อมกับ 5 ไอเทมบิวตี้ชาขาวหอมๆ 🌿

ชาขาวดียังไง? ตามไปดู " ประโยชน์ชาขาวด้านความงาม " พร้อมกับ 5 ไอเทมบิวตี้ชาขาวหอมๆ ในบทความนี้กัน


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ชาขาวช่วยให้หุ่นเป๊ะดูสุขภาพดี

  • ชาขาวช่วยแก้ปัญหาผิว

  • ชาขาวช่วยเรื่องฟันขาวยิ้มสวย

  • ชาขาวช่วยให้เส้นผมเงางาม

  • ชาขาวช่วยให้จิตใจสงบ มีสมาธิ


  ฮัลโหลสาวซิสส

  มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มสุขภาพ หรือเรื่องความสวยความงาม เพื่อน ๆ น่าจะเคยได้ยินว่ามี " ชาขาว " เป็นส่วนผสมอยู่ในนั้นมาบ้าง หลังจากที่ตามไปทำความรู้จักกับชาขาวมาแล้ว บอกเลยว่าเจ้าชาพรีเมียมตัวนี้เขามีประโยชน์ครอบจักรวาลจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการบำรุงสุขภาพ

  อย่างคุณสมบัติป้องกันมะเร็ง ช่วยรักษาโรคเบาหวาน และลดการอักเสบได้ด้วย และนอกจากชาขาวจะดีต่อสุขภาพร่างกาย ยังมีประโยชน์ด้านความสวยความงามอีกด้วย บทความนี้เราเลยชวนเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับประโยชน์ด้านความงามของ " ชาขาว " พร้อมกับสกินแคร์ตัวเด็ดที่มีส่วนผสมจากชาขาวอีกด้วย จะเป็นยังไง ลองตามไปดูกัน

   
  ชาขาวช่วยให้หุ่นเป๊ะดูสุขภาพดี

   
  สำหรับซิสที่อยากหุ่นดีเป๊ะปังแถมสุขภาพดี ชาขาวอาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจของซิสก็ได้ เพราะว่าหนึ่งในคุณสมบัติสุดปังของชาขาว ก็คือสามารถเผาพลาญไขมันสะสมในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม และยังช่วยป้องกันการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ ไม่พอในชาชาวยังมีสาร Catechins สารที่สามารถเร่งกระบวนการย่อยอาหารและช่วยลดน้ำหนักได้ และยังช่วยป้องกันและควบคุมโรคเบาหวานประเภท 2 ได้อีกด้วย ใครอยากหุ่นปังดูสุขภาพดี ลองหาชาขาวมาจิบบ่อย ๆ ดูค่า

    

  ชาขาวช่วยแก้ปัญหาผิว

    
  อีกหนึ่งประโยชน์ด้านความงามที่โดดเด่นของชาขาว นั่นก็คือการบำรุงผิวนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ เป็นกระ เป็นฝ้า เรื่องสิว หรือแม้กระทั่งริ้วรอย สารจากชาขาวสามารถป้องกันปัญหาผิวเหล่านี้ได้ เพราะในชาขาวมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ที่จะช่วยป้องกันการสร้างเม็ดสีและริ้วรอย และชาขาวยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ เรื่องรอยแดงหรือการอักเสบจากสิวก็ช่วยได้เหมือนกัน ไม่พอในชาขาวยังมีสารมีฟีนอล สารที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยให้ผิวเด้งกระชับ เรียบเนียนดูอ่อนเยาว์ด้วยค่า 

    

  ชาขาวช่วยเรื่องฟันขาวยิ้มสวย

     
  อีกหนึ่งประโยชน์ด้านความงามของชาขาวที่น่าสนใจ นั่นก็คือในชาขาวมีฟลูออไรด์สูง และยังมีสารฟลาโวนอยด์ แทนนิน สารที่ช่วยให้ฟันแข็งแรง ช่วยป้องกันฟันผุ และป้องการสะสมของคราบจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดฟันฝุได้อีกด้วย ไม่พอชาขาวยังมีคุณสมบัติต้านไวรัสและต้านแบคทีเรีย ทำให้ฟันและเหงือกแข็งแรงขึ้น ทีนี้จะฉีกยิ้มหวานยังไงก็น่ามองค่าซิสส

    

  ชาขาวช่วยให้เส้นผมเงางาม

   
  นอกจากเรื่องของฟัน ชาขาวยังดีต่อผมอีกด้วย เพื่อน ๆ ที่มีปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลายประหนึ่งไม้กวาด หรือผมร่วงผมบางก่อนวัย ลองใช้ชาขาวเป็นตัวช่วยดูค่ะ เพราะว่าในชาขาวมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง epigallocatechin gallate ที่ช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม และชาขาวยังป้องกันเส้นผมเสียจากการโดนแดดอีกด้วย เพื่อน ๆ ที่อยากผมเงางามมีน้ำหนัก ลองเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของชาขาวมาใช้ดูค่า

    

  ชาขาวช่วยให้จิตใจสงบ มีสมาธิ

   
  นอกจากประโยชน์ทางด้านสุขภาพร่างกายแล้ว ชาวขาวจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพจิตอีกด้วย เพราะในชาขาวมีสาร L-Theanine ( แอลธีอะนีน ) สารที่เป็นเหมือนยารักษาใจ ช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย และยังเพิ่มสมาธิทำให้เราสามารถโฟกัสการใช้ชีวิตประจำวันได้ดีขึ้นอีกด้วย

  พอสุขภาพจิตใจดี สามารถนอนหลับยาว ๆ พักผ่อนอย่างเพียงพอ ก็เป็นผลดีต่อสุขภาพกายของเราด้วย แต่บางคนอาจจะกังวลในเรื่องของคาเฟอีน ไม่ต้องซีเรียสไปค่ะ เพราะในชาขาวมีคาเฟอีนอยู่น้อยมาก สามารถดื่มได้ 3-4 แก้วต่อวันได้เลย สำหรับเพื่อน ๆ อยากควบคุมน้ำหนัก ลองเปลี่ยนจากดื่มกาแฟดำ มาเป็นชาขาวรัว ๆ ก็ไม่ต้องกลัวนอนไม่หลับ หรือสุขภาพเสียเลยค่า


    ++ ไอเทมบิวตี้ที่มีส่วนผสมของชาขาว ++

    
  ทำความรู้จักกับประโยชน์ด้านความงามของ " ชาขาว " มาแล้ว เรียกได้ว่าคุณสมบัติครอบจักรวาลความงามเลยทีเดียว บำรุงได้ตั้งแต่จรดเท้ายันจิตใจของเราเลยด้วย ชาขาวเลยเป็นส่วนผสมของไอเทมบิวตี้และสกินแคร์บำรุงด้านต่าง ๆ มากมาย แถมยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมชวนให้ผ่อนคลาย และเราก็ไม่พลาดเอาไอเทมบิวตี้และสกินแคร์จากชาขาวมาแชร์เพื่อน ๆ กันด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ลองตามไปดูกัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe