1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

หลับสนิทยิงยาวถึงเช้า! รวม 7 ผลไม้ช่วยให้ “ นอนหลับสบาย ” ไม่ต้องนอนพลิกตัวไปมา เพราะนอนไม่หลับอีกต่อไป 😴

อาการ “ นอนไม่หลับ ” มันทรมานมากกว่าที่คิด… วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ผลไม้ช่วยให้ “ นอนหลับสบาย ” มาเป็นตัวช่วยให้นอนหลับง่าย หลับสนิท และตื่นเช้าขึ้นมาพร้อมความสดชื่นกันค่ะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ เชอร์รี

  • ⓶ กล้วยหอม

  • ⓷ สับปะรด

  • ⓸ ส้ม

  • ⓹ อะโวคาโด

  • ⓺ กีวี

  • ⓻ มะม่วง

     
  เคยเป็นมั้ยคะ?! ทั้งง่วง ทั้งเหนื่อย ทั้งเพลีย แต่ดันนอนไม่หลับซะงั้น <("0 ")>
     

    
  เรามั่นใจว่าต้องมีหลายคนที่นอนหลับได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ ต่อให้จะกำลังนั่งเรียน นั่งทำงาน หรือทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม ก็ยังแอบหาเวลานอนงีบได้เสมอ แต่ก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่มีปัญหา “ นอนไม่หลับ ” กว่าจะข่มตานอนในแต่ละคืนได้ก็ต้องใช้เวลานาน เผลอๆ บางคืนอาจตาค้างยาวๆ ได้นอนอีกทีก็เกือบเช้าแล้ว ซึ่งปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับหรือหลับยาก มันไม่ได้ทำให้หงุดหงิดหรืออารมณ์เสียเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังส่งผลให้รู้สึกอ่อนเพลีย ไม่มีแรง สมองไม่แล่น แถมยังเจ็บป่วยง่ายขึ้นอีกด้วย

  แล้วหนึ่งในเคล็ดลับที่จะช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับได้ ก็คือการเลือกกินอาหารที่ช่วยส่งเสริมการนอนหลับนั่นเองค่ะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ผลไม้ช่วยให้ “ นอนหลับสบาย ” มาให้สาวๆ ได้ส่องและลองเลือกกินกัน รับรองได้เลยว่าผลไม้เหล่านี้จะช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้นและหลับสนิทตลอดคืนแน่นอนจ้าา~

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

    

  ⓵ เชอร์รี


  เริ่มต้นด้วยผลไม้ช่วยให้นอนหลับง่ายชนิดแรกอย่าง “ เชอร์รี ” เลยค่ะ เจ้าเชอร์รี ( โดยเฉพาะเชอร์รีพันธุ์มอนต์โมเรนซีที่มีรสเปรี้ยวนำ ) ถือเป็นแหล่งอาหารตามธรรมชาติที่มี เมลาโทนิน ฮอร์โมนที่ควบคุมการนอนและปรับวงจรการนอนหลับ - ตื่นนอนให้มีความสมดุลกันมากขึ้น นอกจากนี้เชอร์รียังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารอีกหลายชนิด ทั้ง สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และ แร่ธาตุต่างๆ ที่ส่งผลดีต่อทั้งสุขภาพและผิวพรรณ โดยคุณสาวๆ สามารถเลือกกินได้ทั้งเชอร์รีสดๆ / น้ำเชอร์รี / เชอร์รีอบแห้ง เพื่อกระตุ้นฮอร์โมนเมลาโทนินให้นอนหลับง่ายและหลับสนิทขึ้นได้เลยค่ะ
     

  ⓶ กล้วยหอม


  ตามมาดูผลไม้ชนิดที่สองที่รสชาติอร่อยถูกปากคนทุกเพศทุกวัย แล้วยังเป็นผลไม้ที่หาซื้อง่ายมากๆ อย่าง “ กล้วยหอม ” ต่อเลยดีกว่าค่ะ โดยกล้วยหอมหนึ่งลูกอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิด ทั้ง วิตามินบี 6 ที่ช่วยเพิ่มปริมาณ เซโรโทนิน หรือสารสื่อประสาทที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย จึงทำให้นอนหลับง่ายขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญกล้วยหอมยังมี โพแทสเซียม และ แมกนีเซียม ที่ทำหน้าที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่มีอาการตึง ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้บางคนเจอกับปัญหานอนไม่หลับนั่นเอง ดังนั้น การกินกล้วยหอมเป็นประจำทุกวันจึงช่วยเพิ่มความผ่อนคลายและทำให้หลับง่ายขึ้นด้วยค่ะ
     

  ⓷ สับปะรด


  แวะมาชิมผลไม้ชนิดต่อไปที่ทั้งช่วยให้นอนหลับ แถมยังกินแล้วช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีสุดๆ อย่าง “ สับปะรด ” บ้างดีกว่าค่ะ สับปะรดถือเป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่ช่วยกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน เมลาโทนิน จึงช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับให้รู้สึกง่วงง่ายและหลับสนิทขึ้น รวมทั้งคนที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศแล้วมีอาการเจ็ทแลค การกินสับปะรดก็จะช่วยบรรเทาอาการอ่อนล้าอ่อนเพลียได้ด้วยเช่นกัน หรือหากใครรู้ตัวว่าตัวเองมีปัญหาท้องผูก จนทำให้นอนไม่หลับเพราะมัวแต่พลิกตัวไป - มาด้วยความอึดอัดตัว สับปะรดก็เป็นผลไม้ที่ช่วยย่อยอาหาร และลดอาการจุกเสียดแน่นท้องได้ด้วยค่ะ
    

  ⓸ ส้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe