1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

พลาดไม่ได้แล้วป้ะ! รวม 5 ทริคเก็บเครื่องสำอางอย่างถูกวิธี ยืดอายุให้ใช้ได้นาน ดีต่อหน้าแถมดีต่อใจ

นอกจากแต่งหน้าให้สวยปังแล้ว เคล็ดลับเบื้องหลังที่ทำให้ผิวดีไม่เป็นสิว แถมยังช่วยยืดอายุเครื่องสำอางได้ก็คื้อออออ “รวม 5 ทริคเก็บเครื่องสำอางอย่างถูกวิธี ช่วยยืดอายุให้ใช้ได้นาน ดีต่อหน้าแถมยังดีต่อใจ” ที่เราจะเอามาฝากกันวันนี้นั่นเอง


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ไม่ควรเก็บเครื่องสำอางไว้นานจนเกินไป

  • 2.หมั่นล้างแปรงแต่งหน้า/ฟองน้ำ

  • 3.เก็บเครื่องสำอางให้พ้นจากแสงแดด

  • 4.เก็บเครื่องสำอางในตู้เย็น

  • 5.อย่าวางเครื่องสำอาง/อุปกรณ์แต่งหน้า ไว้ในห้องน้ำ


  สวัสดีค่าสาว ๆ ในบทความนี้บอกเลยว่าทั้งดีต่อใบหน้าและดีต่อใจ เพราะเราเอา 5 ทริคเก็บเครื่องสำอางอย่างถูกวิธี ช่วยยืดอายุให้ใช้ได้นาน ดีต่อหน้าแถมยังดีต่อใจ มาฝากสาว ๆ กันค่า ถ้าเรารู้วิธีเก็บเครื่องสำอางที่ถูกต้อง จะช่วยให้เครื่องสำอางของเราคงประสิทธิภาพเอาไว้ได้ และยังช่วยยืดอายุการใช้งานออกไป แถมรู้เท่าทันข้อควรระวังในการจัดเก็บเครื่องสำอางด้วย ถ้าเครื่องสำอางเสื่อมประสิทธิภาพหรือปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรีย ก็อาจทำให้หน้าของเราเป็นสิวได้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูข้อแรกกันเลย!

  1.ไม่ควรเก็บเครื่องสำอางไว้นานจนเกินไป

  - มาสคาร่า
  ยิ่งเอามาสคาร่าออกมาจากขวดบ่อยแค่ไหน ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสที่แบคทีเรียจะลงไปในเนื้อผลิตภัณฑ์มากขึ้น มาสคาร่ามีอายุการเก็บรักษาที่สั้นที่สุด เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่ตาได้ง่าย หากใช้นานจนเกินไปหรือสัมผัสแบคทีเรียบ่อยเกินไป ควรเปลี่ยนมาสคาร่าทุก ๆ 3-6 เดือน ขึ้นอยู่กับความถี่ที่หยิบออกมาใช้

  - ลิปสติก
  ถ้าเก็บลิปสติกไว้ในที่แห้งและเย็น จะสามารถเก็บลิปสติกเอาไว้ได้นานถึง 2 ปี แต่ไม่ควรพกลิปสติกไว้ในรถนะเออ เพราะความร้อนจะทำให้ลิปสติกละลาย และส่งผลต่อเนื้อผลิตภัณฑ์ได้

  - อายแชโดว์-บลัชออน แบบฝุ่น
  เครื่องสำอางแบบผงจะมีความแห้ง ไม่มีปัญหาเรื่องแบคทีเรีย ทำให้ใช้เครื่องสำอางแบบฝุ่นนี้ ได้นานถึง 2 ปี แต่ต้องแน่ใจนะว่าเราทำความสะอาดแปรงอยู่เสมอ

  - รองพื้น
  รองพื้นสูตรน้ำสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี และแบบที่ใช้น้ำมันจะอยู่ได้นานถึง 2 ปี หรือจนกว่าจะเริ่มเห็นว่าน้ำมันกับเนื้อผลิตภัณฑ์แยกชั้นกัน

  2.หมั่นล้างแปรงแต่งหน้า/ฟองน้ำ

  แปรงแต่งหน้าและฟองน้ำเป็นอีกไอเทมสำคัญในการแต่งหน้า ซึ่งแปรงแต่งหน้าและฟองน้ำจะมีรูพรุน เพื่อให้เครื่องสำอางกระจายได้ดี ทำให้ตอนเราปัดแปรงจะเป็นการปัดเอาแบคทีเรียและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ติดมากับแปรงด้วย ส่วนที่ว่าควรจะทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับว่าสาวซิสใช้แปรงแต่งหน้าบ่อยแค่ไหนนั่นเอง เช่น ถ้าสาว ๆ ใช้แปรงแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน แนะนำให้ทำความสะอาดทุกสัปดาห์ ส่วนฟองน้ำแนะนำให้ทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้เสร็จ เพราะแบคทีเรียจะโตง่ายมากบนพื้นผิวที่ชุ่มชื้น

  3.เก็บเครื่องสำอางให้พ้นจากแสงแดด

  แนะนำให้เก็บเครื่องสำอางไว้ที่อุณหภูมิห้อง ไม่ควรวางไว้ในที่ที่มีแสงแดดส่องถึงหรือโดนแสงแดดโดยตรง แสงแดดจะทำให้เครื่องสำอางหมดอายุเร็วขึ้น อีกทั้งยังทำให้ส่วนผสมเสื่อมประสิทธิภาพลง จะให้ดีที่สุดคือจัดเก็บเครื่องสำอางไว้ในตู้หรือลิ้นชัก เพื่อให้เครื่องสำอางปลอดภัยจากแสงแดด ในรถก็ไม่ควรทิ้งเครื่องสำอางเอาไว้นะ เพราะความร้อนจะทำลายตัวผลิตภัณฑ์ได้

  4.เก็บเครื่องสำอางในตู้เย็น

  เครื่องสำอางบางชนิด จะดีกว่าถ้าเก็บไว้ในตู้เย็น เพราะสามารถยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์และทำให้รู้สึกสดชื่นเวลาใช้ได้ ตัวอย่างเช่น ลิปสติกของสาว ๆ ที่เริ่มละลาย เสียรูปทรง ให้ลองนำมาใส่ในตู้เย็นไว้ เพื่อให้เนื้อลิปสติกเซ็ตตัว พอลิปแข็งตัวก็เอาออกมาใช้ได้เลย แต่ไม่ควรแช่ไว้ในตู้เย็นตลอดเวลา เพราะส่วนผสมในลิปจะเกิดการแยกส่วนกัน

  5.อย่าวางเครื่องสำอาง/อุปกรณ์แต่งหน้า ไว้ในห้องน้ำ

  ไอน้ำจากฝักบัวและความชื้นในห้องไม่เป็นที่โปรดปรานของบรรดาเครื่องสำอางสวย ๆ งาม ๆ ของคุณสาว ๆ แน่นอนค่า เพราะความชื้นจะทำให้เกิดการควบแน่นบนพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ แล้วทำให้เกิดเชื้อราขึ้นมา อย่าเผลอเอาไปวางไว้เชียว ส่วนแปรงแต่งหน้าและฟองน้ำ ถ้าล้างทำความสะอาดเสร็จแล้วก็ควรเอาออกมาตากข้างนอกห้องน้ำให้แห้งสนิท เพื่อป้องกันการเกิดเชื้อรา


  จบกันไปแล้วกับ รวม 5 ทริคเก็บเครื่องสำอางอย่างถูกวิธี ช่วยยืดอายุให้ใช้ได้นาน ดีต่อหน้าแถมยังดีต่อใจ เครื่องสำอางแต่ละชิ้นก็จะมีวันหมดอายุแตกต่างกันออกไป หรืออย่างการล้างแปรงแต่งหน้าก็จะขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้ ที่สำคัญควรเก็บเครื่องสำอางให้ห่างจากแสงแดดเข้าไว้ จะได้ไม่ทำให้เครื่องสำอางของเราเสียประสิทธิภาพ

  How to Store Beauty Products So That They Work Better, Last Longer

  The best (and worst) places to store your makeup, skincare and perfumes

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe