Articles makeup
ความงาม

เรียวขาสวยเนียน! 5 ทริคบำรุงขายังไง ให้ดูเรียบเนียนเฟิร์มเซ็กซี่ 💋👠

ไม่มั่นใจเวลาใส่ขาสั้นเลยเพราะขาเป็นรอยไม่เรียบเนียน 5 ทริคบำรุงขายังไงให้ดูเนียนสวยเฟิร์มเซ็กซี่ ได้รวบรวมเทคนิควิธีดูแลขาแบบง่ายๆ ที่สาวๆ ต้องชอบและเห็นการเปลี่ยนแปลงได้จริงๆ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. การใช้ Dry Brush

  • 2. การใช้ Scrub

  • 3. การบำรุงผิว

  • 4. การกำจัดขน

  • 5. การนวดและออกกำลังกาย


  หน้าร้อนก็ต้องขาสั้น ไปเที่ยวก็ต้องขาสั้น ยิ่งอยู่ที่บ้านอะไรจะเหมาะไปกว่าหาอะไรสั้นๆ มาใส่ใช่ไหมคะสาวๆ สวัสดีค่าสาวๆ ซิสต้าทุกคน ช่วงนี้ก็เริ่มจะเข้าหน้าร้อนอีกแล้ว แน่นอนเลยค่ะก็ประเทศของเราหนาวได้แค่ไม่กี่วันจริงๆ สาวๆ ทุกคนก็คงเลี่ยงไม่ได้ที่อยากจะหากางเกงขาสั้นมาใส่ให้รู้สึกเย็นสบายใช่ไหมคะ แต่ปัญหามันก็อยู่ที่ขาของเราที่มีจุดด่างดำบ้าง คล้ำเสียบ้าง เป็นขนคุดดูไม่เรียบเนียนบ้าง วันนี้เราเลยได้รวบรวมเทคนิคการบำรุงขายังไงให้ดูเนียนสวยเซ็กซี่มาฝาก ถ้าสาวๆ ทำตามจะต้องช่วยให้เรียวขากลับมาดูเนียนเรียบมากขึ้นได้แน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูที่ทริคแรกกันเลย


  1. การใช้ Dry Brush

  การขจัดเซลล์ผิวตายเป็นเคล็ดลับในการทำให้ผิวดูสะอาดขึ้นได้ , ทำให้เวลาทามอยส์เจอร์ไรเซอร์สามารถซึมซาบผิวได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดการสะสมของเซลลูไลท์ได้อีกด้วย การใช้ Dry brush คือการขัดหรือปัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกก่อนอาบน้ำ ซึ่งการใช้ dry brush เป็นประจำนอกจากจะทำให้ผิวเนียนเรียบแล้วยังช่วยลดการอุดตันของผิวและทำให้มีการไหลเวียนของเลือดใต้ผิวหนังได้ดี ทำให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้นได้ด้วย แต่สาวๆ ต้องระวังอย่าขัดแรงจนเกินไปนะคะ แล้วหลังจากขัดผิวเสร็จก็อย่าลืมบำรุงครีมบำรุงผิว เพื่อจะได้ขาที่นุ่มเนียนอย่างเต็มประสิทธิภาพ


  2. การใช้ Scrub

  การใช้สครับถือเป็นอีกทางเรื่องที่ดีสำหรับการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้เป็นอย่างดี การใช้สครับ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นระยะห่างที่ดีสำหรับสาวๆ ที่อยากผลัดเซลล์ผิวให้ดูโกลว์และเพิ่มความเต่งตึงมากขึ้น เพราะการสครับผิวเป็นเหมือนการเปิดรูขุมขนเพื่อทำความสะอาดผิวให้ได้อย่างล้ำลึก ซึ่งตัวสครับที่เลือกใช้ก็มีส่วนเช่นเดียวกัน สำหรับสาวที่มีผิวบอบบางควรหลีกเลี่ยงสครับเกลือหรือน้ำตาลที่มีเม็ดใหญ่เกินไปเพราะอาจทำให้ระคายเคืองได้ ตัวสครับที่มาจากธรรมชาติจากเปลือกผลไม้ที่มีความละเอียดจะอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า โดยหลังจากการสครับผิวที่ขาเสร็จสาวๆ ก็ห้ามลืมที่จะบำรุงผิวด้วยออยหรือครีมบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยนะคะ


  3. การบำรุงผิว

  การบำรุงผิวเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ขาของเรากลับมาสวยเนียนได้เลย พราะการบำรุงเป็นการไปเพิ่มความแข็งแรงและซ่อมแซมผิวในส่วนนั้นที่เคยหมดสภาพไปให้กลับมามีสุขภาพดี ส่วนตัวช่วยในการบำรุงผิวก็มีหลายแบบแล้วแต่ว่าสาวๆ แต่ละคนจะชอบแบบไหน การจะเลือกใช้ครีมบำรุงให้ตรงจุดจะต้องดูที่ปัญหาผิวและพื้นเพของผิวเราเสียก่อน โดยส่วนประกอบที่ช่วยในการบำรุงผิวจะมีหลักๆ อยู่ 3 ประเภท


  - Humectants ตัวช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว จากการดึงน้ำในอากาศเข้าผิวสู่ผิวหนังของเราตั้งแต่ผิวชั้นนอกเข้ามาชั้นในเรื่อยๆ ได้แก่ glycerin, hyaluronic acid, และ propylene glycol

  - Emollients ตัวช่วยลดผิวแห้งแตกและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวจากภายนอก ได้แก่ shea butter, cocoa butter, และ octyldodecanol

  - Occlusives ตัวที่ใช้เคลือบผิวชั้นนอกเพื่อช่วยในการกักเก็บน้ำไว้ในผิวและไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่นไป ได้แก่ petrolatum, cetyl alcohol, และ lanolin

  สาวๆ คนไหนที่เห็นปัญหาผิวขาของตัวเองแล้ว ก็ลองไปหาครีมบำรุงที่มีส่วนประกอบดังนี้มาลองทาได้เลยค่า เรารับรองเลยว่าสาวๆ จะมีเรียวขาที่ดูสวยเรียบเนียนมากขึ้นแน่นอน


  4. การกำจัดขน

  การที่มีขาไม่เรียบเนียนส่วนหนึ่งมาจากการที่มีขนขาเยอะด้วยใช่ไหมคะ การกำจัดขนที่ขาเพื่อให้ได้ขาที่ดูเรียบเนียนสามารถทำได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการโกน, การแว็กซ์, การใช้ครีมหรือแม้แต่การใช้เลเซอร์ ซึ่งแต่ละวิธีก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป


  - การโกนขน เป็นวิธีที่ ไม่เจ็บ, ทำง่าย ใช้งบน้อยที่สุด แต่ข้อเสียคือทำให้ชั้นผิวหนังโดนทำลายได้ง่าย ผิวแห้ง อาจเกิดรอย แดงจากการโดนใบมีดบาด แถมทำให้ขนขึ้นเร็วด้วย

  - การแว็กซ์ เป็นวิธีที่ เจ็บ เพราะเป็นการดึงรากขนออกมา ทำให้ผิวเรียบเนียนมาก ขนขึ้นช้า แต่ข้อเสียคือทำให้เกิดขนคุด จากการที่ขนงอกขึ้นมาไม่ทันชั้นผิวหนังที่ปิดลงเสียก่อน ซึ่งการแว็กจะคล้ายกับการ ใช้แหนบดึงขน คือเจ็บตอนดึงขน, ผิวดูเนียน แต่ขนเกิดการอุดตันใต้ผิวหนัง

  - การใช้ครีมกำจัดขน เป็นวิธีที่ ไม่เจ็บ, ขนขึ้นช้า แต่เนื่องจากเป็นครีมกำจัดขนก็หมายความว่า มีความเป็นกรดที่สามารถทำให้ผิวระคายเคืองได้ สำหรับสาวที่มีผิวบอบบางอาจไม่เหมาะ

  - การเลเซอร์ เป็นวิธีที่ เจ็บ แต่ให้ผิวที่เนียนเรียบและสามารถกำจัดขนที่กวนใจได้อย่างถาวร หากมีการเลเซอร์ในความถี่ที่กำหนดไว้ แต่ข้อเสียคือมีค่าใช้จ่ายที่สูงที่สุดจากทั้งหมด

  การกำจัดขนนอกจากจะทำให้ขาเราดูสวยเนียนแล้วยังช่วยให้เราทำความสะอาดผิวหรือบำรุงผิวได้ง่ายขึ้น แถมช่วยทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นจากการใส่กางเกงขาสั้นได้อีกด้วย ถ้าหากสาวๆ กำลังสนใจวิธีการกำจัดขนอยู่ก็ลองหาวิธีที่เหมาะกับตัวเองที่สุดดูนะคะ

  5. การนวดและออกกำลังกาย

  การเดินหรือขยับแข้งขาบ้างจะช่วยทำให้ขาเรากระชับไม่มีผิวเปลือกส้มหรือ “เซลลูไลท์” ทำให้ขาเราดูกระชับและดูเรียบเนียนมากขึ้น อีกทั้ง การออกกำลังกาย ยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อเราแข็งแรงกระชับทำให้ขามีรูปร่างที่สวยมากขึ้นได้ด้วย ซึ่งวิธีนี้เป็นการสร้างสุขภาพกายและผิวที่ดีจากภายในนั่นเอง ส่วน การนวด ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย การที่เลือดไหลเวียนดีจะช่วยทำให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงและซ่อมบำรุงส่วนต่างๆ ในร่างกายได้ดีขึ้นรวมถึงผิวหนังของเราด้วย ถ้าสาวๆ อยากมีขาเนียนๆ สวยๆ ก็อย่าลืมบำรุงร่างกายจากภายในโดยการนวด ออกกำลังกายและดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ ด้วยนะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe