Articles makeup
ความงาม

ไม่ต้องง้อมีดหมอ! รวม 5 Step ง่ายมาก แต่งปากให้ดูสวยเป็นกระจับ ฉ่ำวาวน่าจุ๊บ 👄

วันนี้ขอชวนสาว ๆ มาแต่งปากให้สวยมีมิติ ดูเป็นกระจับกันค่า กับ “5 Step ง่ายมาก แต่งปากให้ดูสวยเป็นกระจับ มีความฉ่ำวาวน่าจุ๊บ 👄”


» » - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สครับริมฝีปาก

  • 2. ลงลิปมัน

  • 3. ลงรองพื้นบนปาก

  • 4. วาดขอบปาก

  • 5. ลงลิปสติกสีอ่อน-เข้ม


  สวัสดีค่าสาว ๆ การแต่งหน้าให้สวยมีมิติเนี่ย เราก็มักจะใช้การเฉดดิ้งและไฮไลท์กันใช่มั้ยล่ะ การแต่งริมฝีปากก็เหมือนกันค่ะซิส! ต้องมีส่วนที่เน้นให้สว่างและส่วนที่มืดเพื่อให้ปากสวยน่ามอง รวมไปถึงการดูแลริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้นอยู่เสมอ ก็จะช่วยให้ตอนที่เราลงลิปสติกปากดูสุขภาพดีมีความฉ่ำวาว วันนี้เราเลยขอรวบรวม 5 Step ง่ายมาก แต่งปากให้ดูสวยเป็นกระจับ ฉ่ำวาวน่าจุ๊บ มาฝากคุณสาว ๆ กันค่า ไม่ต้องง้อมีดหมอแล้ว! ถ้าพร้อมแล้วไปดูขั้นตอนแรกกันเลย

  1. สครับริมฝีปาก

  จะแต่งปากให้สวยทั้งที ต้องเริ่มกันจากการดูแลริมฝีปาก อย่างการสครับปากกันก่อนเลย เพื่อขจัดเซลล์ผิวส่วนที่ตายแล้ว หรือปากที่เป็นขุยออกไป เหมือนกับการขัดผิวหน้าและผิวกายนั่นแหละ เพื่อให้ทาลิปสติกได้เนียนสวย ปากดูสุขภาพดี ซึ่งสามารถสครับได้โดยใช้ลิปสครับ หรือใช้สูตรสครับแบบธรรมชาติอย่างน้ำตาลทรายและน้ำมันมะพร้าวก็ได้  

  2. ลงลิปมัน

  หลังจากสครับริมฝีปากแล้ว แนะนำให้ลงลิปมันในการบำรุงริมฝีปากให้เต่งตึง มีความนุ่มชุ่มชื้น เพราะริมฝีปากไม่ได้มีต่อมไขมันเหมือนกับผิวหน้าหรือผิวกาย จึงจำเป็นต้องเติมความชุ่มชื้นเข้าไป ให้ปากนุ่มยืดหยุ่น ดูเป็นธรรมชาติ หลังจากนั้นค่อยนำเอาทิชชู่มาซับลิปมันออกไปเบา ๆ เพื่อไม่ให้ลิปมันเยิ้มจนเกินไป แต่ถึงจะซับเอาลิปมันออกไป ความนุ่มชุ่มชื้นก็ยังคงอยู่ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ  

  3. ลงรองพื้นบนปาก

  ขั้นต่อมา เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนต้องมีรองพื้น หยิบออกมาจากกระเป๋าแล้วลงรองพื้นกลบขอบปากเลยจ้า เพื่อให้ง่ายต่อการลงลงลิปสติกในขั้นต่อไป หรืออาจจะใช้คอนซีลเลอร์ก็ได้เช่นกัน สาว ๆ ที่มีริมฝีปากดำคล้ำ การลงรองพื้นก็จะช่วยกลบสีริมฝีปากได้ นอกจากนี้หลังจากทาลิปสติกเสร็จแล้ว สามารถใช้คอนซีลเลอร์ในการเก็บรายละเอียดบริเวณขอบปากให้คมได้ด้วย

  4. วาดขอบปาก

  สำหรับสาว ๆ ที่เป็นมือใหม่หัดแต่ง การวาดริมฝีปากด้วย Lip Liner จะช่วยให้การแต่งปากง่ายขึ้น ปากจะดูสวยมีรูปทรง ส่วนสำหรับสาว ๆ ที่แต่งหน้าเก่งแล้ว แต่ยังไม่เคยลองใช้เจ้าตัวนี้ ก็ลองไปสอยมาใช้กันได้จ้า เพราะ Lip Liner จะช่วยเน้นโครงร่างของริมฝีปาก ทำให้ปากดูมีความเป็นกระจับมากขึ้น และช่วยให้ลิปสติกติดทนนาน แต่ถ้าใครอยากได้ขอบปากเบลอ ๆ ฟุ้ง ๆ หรือเซียนในการทาปากแล้วก็ข้ามไปขั้นตอนถัดไปได้เลย

  5. ลงลิปสติกสีอ่อน-เข้ม

  ที่มาภาพ https://www.pinterest.com/pin/13018286410124797/

  มาถึงขั้นตอนที่สำคัญที่สุด นั่นก็คือการลงลิปสติกนั่นเอง โดยแนะนำว่าให้เตรียมสีลิปสติกไว้อย่างน้อย 2 สี เป็นสีเข้มและอ่อน จะเป็นสีโทนไหนก็ได้ เลือกตามชอบได้เลย แต่ขอให้เป็นสีที่มีความเข้ม-อ่อน ต่างกัน
  1-2 เฉดก็พอ
  ซึ่งวิธีการแต่งปากให้ดูเป็นกระจับจะมี 2 วิธีมาให้คุณสาว ๆ เลือก ลองดูเลยว่าถนัดวิธีไหน

  - เฉดดิ้งด้วยสีที่เข้มกว่า (เส้นประสีแดง) เริ่มจากการลงลิปสติกสีอ่อนให้ทั่วริมฝีปากก่อน จากนั้นนำลิปสติกสีที่เข้มกว่ามาลงบริเวณด้านในของปาก ปากบนจะลงบริเวณข้าง ๆ ของกระจับปาก ส่วนปากล่างจะลงบริเวณกลางปากด้านใน แล้วค่อย ๆ ใช้นิ้ว/แปรงหัวเล็ก เกลี่ยให้สีเนียนเข้าหากัน
  - ไฮท์ไลท์ด้วยสีที่อ่อนกว่า เริ่มจากการลงลิปสติกสีที่เข้มกว่าให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นนำลิปสติกสีอ่อนมาลงไฮไลท์เบา ๆ ตรงส่วนกลางปาก ทั้งบนและล่าง แบบนี้ก็ช่วยเพิ่มมิติให้ริมฝีปากของเราได้เหมือนกัน!

  แล้วถ้าใครอยากได้ความฉ่ำวาว แนะนำให้ลงลิปกลอสไปเบา ๆ บนริมฝีปาก แล้วเพิ่มไฮไลท์ตรงร่องปากระหว่างจมูกกับริมฝีปากเพิ่มเติมเข้าไป แค่นี้ปากก็สวยเป็นกระจับ แถมมีความฉ่ำวาวน่าจุ๊บอีกด้วยนะเออ หรือจะลงเฉดดิ้งเบา ๆ ใต้ริมฝีปากเพื่อให้ปากดูมีมิติมากขึ้นก็ได้นะ

  เป็นยังไงบ้างคะ กับ รวม 5 Step ง่ายมาก แต่งปากให้ดูสวยเป็นกระจับ ฉ่ำวาวน่าจุ๊บ คล้ายกับการแต่งหน้าเลย แต่อันนี้เป็นการมาเพิ่มดีเทลให้กับริมฝีปากให้ดูมีมิติ ไม่ต้องวิ่งเข้าคลินิกศัลยกรรมให้เสียเวลา เนรมิตริมฝีปากให้สวยเป็นกระจับด้วยตัวเองไปเลย ลองไปทำตามกันดูได้นะ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe