วิธีแต่งหน้าให้เข้ากับโทนผิว Undertone
Articles makeup
ความงาม

สวยปังไม่กลัวโป๊ะ! แชร์วิธีเลือกเครื่องสำอางตาม Undertone พร้อมเคล็ดลับแต่งหน้าให้เข้ากับโทนผิว 🙆

ถ้าคุณสาวๆ อยากจะแต่งหน้าให้ดูสวยปังแบบไม่กลัวโป๊ะ ก่อนเลือกซื้อเครื่องสำอางก็อย่าลืมแวะมาเช็ก Undertone ของตัวเอง พร้อมเคล็ดลับแต่งหน้าให้เข้ากับโทนผิวด้วยนะคะ


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 Undertone คืออะไร? มีวิธีเช็กยังไง? 】

  • ➊ เช็กจากเส้นเลือดบริเวณข้อมือ

  • ➋ เช็กจากสีเครื่องประดับที่ใส่แล้วขึ้น

  • 【 วิธีเลือกรองพื้นตาม Undertone ของตัวเอง 】

  • 【 เคล็ดลับแต่งหน้าให้เข้ากับโทนผิว 】

  • แต่งหน้าสไตล์ Cool Undertone

  • แต่วหน้าสไตล์ Warm Undertone

  • แต่งหน้าสไตล์ Neutral Undertone

     
  ฮายค่ะซิส! วันนี้เราหยิบทริคความสวยความงามดีๆ มาแชร์กันอีกแล้วนะ (´●∀●)ノ♡

  ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิคะว่ามีใครเคยเจอปัญหาแต่งหน้าแล้วดูไม่เข้ากับตัวเอง หรือโทนสีของเมคอัพมันโดดออกจากผิวบ้างรึเปล่า??? ทางเราต้องบอกเลยนะว่าสาเหตุที่ทำให้หลายคนแต่งหน้าแล้วไม่เป๊ะปัง อาจเป็นเพราะเลือกเมคอัพที่ไม่เหมาะกับ Undertone ของตัวเองก็เป็นได้ เพราะสาวๆ หลายคนมักจะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อเครื่องสำอางยี่ห้อดังๆ หรือแต่งหน้าตามเทรนด์ฮอตสุดฮิต มากกว่าที่จะโฟกัสการเลือกโทนสีเมคอัพให้เหมาะกับผิวที่แท้จริงของตัวเองค่ะ

  วันนี้เราจึงจะพาสาวๆ ไปทำความรู้จัก Undertone ให้มากขึ้น พร้อมกับหยิบ วิธีเลือกเครื่องสำอางตาม Undertone และเคล็ดลับแต่งหน้าให้เข้ากับโทนผิว มาแชร์กัน เอาละ! ใครที่อยากแต่งหน้าลุคสวยไร้ที่ติ ก็ต้องรีบตามไปดูเคล็ดลับดีๆ เหล่านี้พร้อมกันด่วนๆ เลยค่าา ~

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

    

  【 Undertone คืออะไร? มีวิธีเช็กยังไง? 】

     

  เราเชื่อว่าหลายคนอาจกำลังสับสนระหว่าง “ Undertone ” และ “ Skin Tone ” อยู่แน่ๆ เพราะว่าทั้งสองคำนี้มีคำว่า Tone เหมือนกัน แต่จริงๆ แล้วความหมายกลับแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงเลยนะคะ โดย Undertone คือ โทนสีผิวที่แท้จริงของคนเราที่อยู่ภายใต้ชั้นผิวหนังและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่ Skin Tone คือ สีผิวที่อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงจนดูสว่างขึ้นหรือคล้ำลงได้ตลอดเวลา เช่น หากช่วงไหนที่ตากแดดเป็นเวลานานผิวอาจดูคล้ำขึ้น หรือช่วงไหนที่ขยันบำรุงผิว ผิวอาจดูกระจ่างใสขึ้น เป็นต้น

  โดยหากรู้จัก Undertone ของตัวเองก็จะช่วยให้เลือกโทนสีเมคอัพ สีผม เสื้อผ้า และเครื่องประดับง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แถมยังเสริมลุคให้ดูดีขึ้นอีกด้วยค่ะ ซึ่งโทนสีผิวแบ่งออกเป็น 3 โทนสีด้วยกัน ได้แก่ Cool Undertone ( ผิวโทนชมพู ), Warm Undertone ( ผิวโทนเหลือง ) และ Neutral Undertone ( ผิวโทนธรรมชาติ ) แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าผิวของตัวเองจัดอยู่ในโทนสีผิวแบบไหน เราก็มี 2 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเช็กให้รู้แบบชัดๆ ไปเลยว่าผิวของคุณสาวๆ อยู่ในหมวดโทนสีผิวไหนกันแน่???
     

  ➊ เช็กจากเส้นเลือดบริเวณข้อมือ


  มาเริ่มต้นเช็กโทนสีผิวจากการสังเกตจากเส้นเลือดบริเวณข้อมือก่อนเลยค่ะ หากลองมองหาเส้นเลือดบริเวณข้อมือท่ามกลางแสงธรรมชาติแล้วพบว่า เส้นเลือดเป็น สีฟ้า หรือ สีม่วง = Cool Undertone, เส้นเลือดเป็น สีเขียว หรือ สีฟ้าอมเขียว = Warm Undertone หรือ เส้นเลือดมีทั้ง สีฟ้า สีม่วง และ สีเขียว ปนๆ เท่าๆ กันจนแยกไม่ออก = Neutral Undertone ค่ะ
     

  ➋ เช็กจากสีเครื่องประดับที่ใส่แล้วขึ้น


  หรือถ้าใครลองเช็กจากสีของเส้นเลือดบริเวณข้อมือแล้วก็ยังแยกไม่ออกอยู่ดี ว่าจริงๆ แล้วโทนสีผิวของตัวเองจัดอยู่ในกลุ่มไหน… ก็อาจใช้วิธีเช็กจากสีของเครื่องประดับที่ใส่แทนได้เหมือนกันนะคะ โดยหากใส่ เครื่องประดับสีเงิน แล้วดูเข้ากับผิวมากกว่า = Cool Undertone แต่หากใส่ เครื่องประดับสีทอง แล้วดูเข้ากับผิวมากกว่า = Warm Undertone นั่นเองค่ะ

     

  【 วิธีเลือกรองพื้นตาม Undertone ของตัวเอง 】

     

  เอ้าา พอรู้แล้วว่าผิวของตัวเองจัดอยู่ใน Undertone แบบไหน คราวนี้ก็ได้เวลามาดูวิธีเลือกเครื่องสำอางให้เข้ากับโทนสีผิวบ้างแล้วค่ะ โดยเครื่องสำอางชิ้นแรกที่ต้องแมทช์ให้เข้ากับโทนสีผิวก็คือ “ รองพื้น ” นี่แหละ ก็ไม่เคยได้ยินที่คนเขาชอบพูดกันหรอว่า #เลือกรองพื้นผิดชีวิตเปลี่ยน หากเลือกเฉดสีของรองพื้นไม่แมทช์กับโทนสีผิวของตัวเอง ก็อาจเจอปัญหาหน้าลอยจนดูขาวกว่าคอ หรือหน้าหมองเหมือนคนโดนของได้นะ เราจึงหยิบวิธีเลือกรองพื้นตาม Undertone ทั้ง 3 แบบมาให้ได้ลองเช็กกันค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe