Articles cartoon2
การ์ตูน

6 เทคนิคทางจิตวิทยา ที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน 🙋

เคยรู้สึกอยากอ่านใจคนอื่นโดยใช้หลักจิตวิทยามั้ย บทความนี้จะมาแชร์ทริคเล็กๆ เกี่ยวกับเทคนิคการใช้หลักจิตวิทยา ที่จะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เมื่ออยากรู้ว่าเขากำลังปิดบังอะไรกับเธอ จงจ้องตาเขา

  • 2. วิธีสังเกตคนที่แอบชอบเรา !?

  • 3. วิธีสังเกตคนที่ไม่ชอบเรา !?

  • 4. หลอกให้อีกฝ่ายถือของให้

  • 5. หยุดการทะเลาะอย่างสร้างสรรค์

  • 6. วัดความจริงใจผ่านการยิ้ม


  กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะซิสสส
  (
  o ) ♥ จะบอกว่าวันนี้เรามีหัวข้อว่าด้วยเรื่องของจิตวิทยามาชวนชาวซิสคุยกันค่ะ~! บางคนอาจจะเคยใช้บางทริคนี้กับคนอื่นแบบที่เราไม่รู้ตัวก็ได้นะ
  แต่ถ้าใครยังไม่รู้ อยากจะลองใช้บ้าง ตามไปอ่านกันต่อได้เลยค่ะ !
   (แต่อยากจะบอกว่าบางทริคก็มีความแอบ Evil อยู่เหมือนกันนะ แต่ ๆ ๆ เราคิดว่าถ้ารู้ไว้ก็อาจจะเป็นข้อได้เปรียบอย่างหนึ่งก็ได้
  แค่ต้องใช้อย่างมีศิลปะค่ะ) (。→‿←。)


  1. เมื่ออยากรู้ว่าเขากำลังปิดบังอะไรกับเธอ จงจ้องตาเขา

  1645015399 untitled artwork 1

  เวลาเธอกำลังคุยกับใครสักคนแล้วรู้สึกว่าคนคนนั้นกำลังโกหกเธอ หรือบอกข้อมูลเธอไม่หมดละก็ ลองจ้องตาเขาดูสิคะ จ้องนิ่งๆ ไม่ต้องพูดอะไรเลย คนเราอะค่ะ เวลาโดนจ้องนิ่งๆ แล้วมันจะล่กไปเอง เพราะจะมีความรู้สึกเหมือนกำลังโดนอ่านใจอยู่ ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ และเขาจะพยายามทำอะไรซักอย่างเพื่อทำลายความไม่สบายใจนั้น และเราอาจจะจับพิรุธได้ หรือไม่เขาก็จะหลุดความลับนั้นออกมาเองเลยค่ะ

  2. วิธีสังเกตคนที่แอบชอบเรา !?

  1645015563 untitled artwork 7

  เมื่อเธอกำลังนั่งอยู่ในวงเพื่อน ลองให้เพื่อนของเธอเล่าเรื่องตลกอะไรซักอย่างดูสิคะ เวลาทุกคนในวงหัวเราะกันหมด ถ้ามีใครสักคนมองมาที่เราขณะที่ทุกคนกำลังหัวเราะกัน เป็นไปได้ว่าคนคนนั้นกำลังแอบสนใจ หรือแอบชอบเราอยู่ค่ะ เพราะเวลาที่ทุกคนหัวเราะ คนเรามักจะชอบมองไปทางคนที่เราใกล้ชิดหรือรู้สึกดีมากที่สุด

  หรืออีกกรณีหนึ่ง เมื่อเธอนั่งอยู่ในที่คนเยอะๆ ลองก้มหน้ามองพื้นสัก 30 วินาที หรือ 1 นาที แล้วเงยหน้าขึ้นเร็วๆ ถ้าเห็นใครที่มองมาทางเธอละก็ เป็นไปได้ว่าเค้าแอบสนใจเธออยู่ เพราะเวลาเราชอบใคร จะชอบมองเขาตอนเผลอค่ะ (แต่กรณีนี้ก็ไม่แน่เสมอไป เขาอาจจะสงสัยว่าทำไมเธอมีท่าทีแปลกๆ ไปก็ได้5555)


  3. วิธีสังเกตคนที่ไม่ชอบเรา !?

  1645015856 untitled artwork 2

  ลองมาดูวิธีสังเกตคนที่ไม่ชอบเราบ้างนะคะ ถ้าสมมติเราเดินเข้าไปคุยกับกลุ่มเพื่อนกลุ่มหนึ่ง เมื่อเราเดินเข้าไปร่วมวงปุ๊บ สังเกตที่ปลายเท้าของอีกฝ่าย ถ้าอีกฝ่ายชอบและยินดีคุยกับเรา เท้าและลำตัวเขาจะชี้เข้าหาเราค่ะ แต่ถ้าเป็นกลุ่มเพื่อนที่ไม่ชอบเราหรืออาจจะกำลังนินทาเราอยู่ พอเราเดินเข้าไป ลำตัวของพวกเขาอาจจะหันเข้าหาเรา แต่เท้าของพวกเขาจะเบี่ยงออกข้างนอก อารมณ์เหมือนไม่เต็มใจต้อนรับเราค่ะ

  หรือวิธีทดสอบง่ายๆ เธออาจจะลองขอยืมอะไรซักอย่างจากเขา เช่นปากกา หรือดินสอ คนที่ไม่ชอบเธอเขาจะปฏิเสธทันที แต่ในอีกแง่หนึ่งเขาอาจจะตัดสินใจช่วยเธอก็ได้ เพราะเห็นว่าเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แล้วก็คิดว่าเธอก็ไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น ช่วยนิดช่วยหน่อยก็ได้


  4. หลอกให้อีกฝ่ายถือของให้

  1645016014 untitled artwork 4

  เทคนิคนี้เราใช้กับพ่อเราประจำเลยค่ะ 5555 เวลาเราอยากให้ใครสักคนช่วยถือของจากมือเรา ให้เราเนียนคุยกับเขา คุยอะไรก็ได้ เมื่อเดินคุยไปสักพักลองยื่นอะไรให้เขาถือดูโยที่ยังคุยกันต่อนะคะ เขาจะรับของจากมือเราไปโดยอัตโนมัติ เพราะขณะนั้นเขากำลังจดจ่ออยู่กับบทสนทนาเลยไม่ได้สนใจว่าเรายื่นอะไรให้เขาถือ
  บางคนไม่รู้ตัวเลยนะคะ จนกระทั่งคุยกันจบแล้วก็ตาม ก็ยังเดินถือของนั้นต่อไป 
  จนสักพักหนึ่งถึงจะรู้ตัวค่ะ  (°▽, °)  


  5. หยุดการทะเลาะอย่างสร้างสรรค์

  1645017738 untitled artwork

  แย่แล้ว ! เพื่อนของเธอกำลังทะเลาะกันใหญ่เลย แต่จะเข้าไปห้ามยังไงดีล่ะ !? ลองใช้ของกินดูสิ เดินเข้าไปหาเพื่อนของเธอแล้วยื่นอาหารอร่อยๆ (เช่นพิซซ่าหรือเค้ก) ให้ เพราะการกินจะทำให้เราสามารถใจเย็น และลดความเครียดลงได้นะคะ >.O


  6. วัดความจริงใจผ่านการยิ้ม

  1645017845 untitled artwork 6

  เวลาใครยิ้ม ให้สังเกตที่รอยย่นรอบดวงตาเขาค่ะ ถ้าเขาแกล้งยิ้มมันจะไม่มีรอยย่นตรงนั้น หรือให้อธิบายง่ายๆ คือถ้าเรายิ้มหรือหัวเราะจากใจจริง ตาของเราจะหยีเป็นรูปสระอิแบบนี้ใช่มั้ยล่ะคะ (อิ_อิ) แต่ถ้าเขายิ้มแบบขอไปทีหรือไม่ได้ยิ้มจากใจจริง เขาจะยิ้มแค่ปาก แต่ตาจะไม่ได้ยิ้มด้วย เราว่าทริคข้อนี้สามารถนำมาใช้ในสถานการณ์ตอนนี้ได้นะคะ เพราะตอนนี้เราทุกคนต่างก็ใส่แมสก์กัน เวลาไปเจอเพื่อนแล้วคุยกัน ถ้าเรื่องไหนที่เราสามารถหัวเราะหรือยิ้มได้ ให้เรายิ้มจนตาเป็นสระอิไปเลยค่ะ เพราะถ้าเรายิ้มแบบธรรมดา เพื่อนอาจจะไม่เห็นว่าเรายิ้มก็ได้นา~


  จบไปแล้วค่ะสำหรับทริคเล็กๆ ทางจิตวิทยาที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้
  จริงๆแล้วมีทริคอีกเยอะมากก ถ้าใครอยากรู้เพิ่มเติมสามารถไปหาดูตาม Youtube ได้นะคะ เดี๋ยวเราจะแปะลิงก์ตัวอย่างไว้ให้เผื่อใครสนใจค่ะ 


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดการ์ตูน)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe