วิธีคลีนหน้า
Articles makeup
ความงาม

สะอาดหมดจด! บอกต่อ... ลำดับขั้นตอน " การคลีนผิว " ฉบับเต็ม vs ฉบับย่อ ที่ดีต่อผิวที่สุด

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังงง ๆ สงสัยว่าที่เราทำความสะอาดหน้าไป ถูกหลักและดีต่อผิวรึเปล่า ลองตามไปดูลำดับขั้นตอน " การคลีนผิว " ฉบับเต็ม vs ฉบับย่อ ที่ดีต่อผิวที่สุดจากบทความนี้กัน


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ขั้นตอนการคลีนหน้าฉบับจัดเต็ม

  • 1. เช็ดรอบดวงตาด้วย Eye Remover

  • 2. ใช้คอตตอนบัดเช็ดโคนขนตา

  • 3. เช็ดริมฝีปากด้วย Lips Remover

  • 4. เช็ดผิวหน้าด้วย Cleansing Oil

  • 5. ล้างหน้าด้วย Cleansing Foam

  • 6. เช็ดโทนเนอร์หลังล้างหน้า

  • ขั้นตอนคลีนหน้าฉบับย่อ


  ฮัลโหลสาวซิสสส

  มาดูแลผิวด้วยกันเร็วค่าาา ถ้าพูดเรื่องการดูแลผิวหลายคนน่าจะถึงการลงสกินแคร์บำรุง แต่ซิสรู้มั้ยเอ่ยว่าขั้นตอนสำคัญอีกขั้นตอนหนึ่งสำหรับการดูแลผิว นั่นก็คือขั้นตอนการ " คลีนผิวหน้า " นั่นเอง เพราะในทุกวันใบหน้าของเราต้องรับศึกหนักมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ครีมกันแดด แม้กระทั่งฝุ่นควันมลภาวะต่าง ๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าพังได้

  การคลีนผิวหน้าให้สะอาดหมดจดเลยจำเป็นมาก ๆ ด้วยเหมือนกัน และสำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังงง ๆ กับขั้นตอนคลีนผิวหน้า หรืออยากได้ทริคคลีนหน้าแบบดีต่อผิวมากที่สุด เราขนขั้นตอน " คลีนหน้าแบบจัดเต็ม " มาให้ซิสที่อยากล้างหน้าที่ลงลึกสะอาดหมดจด และ " ขั้นตอนฉบับย่อ " สำหรับซิสสาย Lazy ชิลล์ ๆ มาด้วย จะเป็นยังไง ไปคลีนหน้าแบบสะอาดดีต่อผิวในบทความนี้พร้อมกันเลย
     ขั้นตอนการคลีนหน้าฉบับจัดเต็ม

  1. เช็ดรอบดวงตาด้วย Eye Remover

  ด้วยความที่ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เอ้ยไม่ใช่ ดวงตาเป็นส่วนอ่อนโยนบอบบาง ต้องดูแลเป็นพิเศษ หรือบางคนอาจจะแต่งหนักบล็อกตาเต็ม บริเวณรอบเปลือกตาเลยเป็นอีกบริเวณหนึ่งที่เต็มไปด้วยเครื่องสำอางรายล้อม ทั้งอายแชโดว์ อายไลนเนอร์ ไหนจะมาสคาร่า เลยต้องใช้ Eye Remover ที่อ่อนโยนต่อดวงตา เช็ดล้างเครื่องสำอางให้สะอาด ด้วยการเท Eye Remover ลงสำลีให้ชุ่ม และโปะตรงเปลือกตาทิ้งไว้สักพัก แล้วค่อย ๆ เช็ดเครื่องสำอางออกจนหมด

  2. ใช้คอตตอนบัดเช็ดโคนขนตา

  วิธีคลีนหน้าต่อมาหลังจากทำความสะอาดรอบ ๆ เปลือกตาเสร็จแล้ว อย่างที่บอกเอาไว้ว่าในขณะที่เราจะแต่งหน้าจัดเต็ม รอบ ๆ ดวงตาโดยเฉพาะโคนขนของเราอาจจะเจอศึกหนักทั้งอายไลเนอร์และอินไลเนอร์ที่สำลีไม่สามารถเช็ดได้หมด เลยต้องใช้คอตตอนบัดจุ่ม Eye Remover ให้ชุ่มเล็กน้อย แล้วเช็ดโคนขนตาตัวแต่หัวตาออกไปด้านข้าง เพื่อทำความสะอาดแบบลงลึก ให้เครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ติดค้างหลุดออกให้รอบดวงตาสะอาดหมดจด

  3. เช็ดริมฝีปากด้วย Lips Remover

  ในส่วนของริมฝีปากก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่บอบบางพอ ๆ กับดวงตาเลยค่ะซิส เป็นส่วนที่ควรเจอกับสารเคมีมากเกินไป บางทีอาจจะหลุดเข้าปากหรือทำให้ผิวหนังตรงริมฝีปากแพ้หรือแตกเป็นริ้วรอยได้ เลยต้องใช้ Lips Remover เทลงบนสำลีให้ชุ่มโปะไว้สักพัก แล้วค่อย ๆ เช็ดออก จุดนี้ต้องเบามือนิดนะคะซิส อย่าเผลอลงน้ำหนักถูริมฝีปากแรง ๆ อาจจะทำให้ริมฝีปากเหี่ยวได้นะ จากนั้นก็เช็ดเบา ๆ ปาดปากไปเรื่อย ๆ จนลิปสติกหลุดออกจนหมดเลยค่า

  4. เช็ดผิวหน้าด้วย Cleansing Oil

  วิธีคลีนหน้าขั้นตอนต่อมา เป็นขั้นตอนของการทำความสะอาดผิวหน้ากันบ้าง สำหรับขั้นตอนคลีนหน้าสูตรจัดเต็ม เราจะคลีนหน้าแบบดับเบิ้ล 2 ครั้ง ครั้งแรกคลีนด้วย Cleansing Oil ก่อน เลือก Cleansing Oil ที่เหมาะกับสภาพผิว เทลงบนสำลีให้ชุ่มแล้วเช็ดให้ทั่วผิวหน้า ไล่ลงมาตั้งแต่หน้าผาก จมูก คาง และแก้ม และเพื่อความสะอาดหมดจด ควรเช็ดอย่างต่ำประมาณ 3 รอบหรือจนกว่าสำลีสะอาดไม่มีสิ่งแปลกปลอมติดออกมาด้วยค่า

  5. ล้างหน้าด้วย Cleansing Foam

  ขั้นตอนล้างหน้ารอบที่ 2 พอล้างหน้าด้วย Cleansing Oil เสร็จแล้วต่อด้วย Cleansing Foam เพิ่มความสะอาดแบบหมดจดก็จัดไปเลย 2 รอบจุก ๆ ในรอบแรกทำความสะอาดใบหน้าถูฟองวนไป และใช้นิ้วมือลูบหน้าล้างน้ำสะอาดแบบปกติ ส่วนในรอบที่สองลองไม่ใช่มือถู ให้เอาหน้าผ่านน้ำสะอาดอย่างเดียวหรือสัมผัสหน้าให้น้อยที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าช้ำและเกิดริ้วรอยได้ง่ายค่า

  6. เช็ดโทนเนอร์หลังล้างหน้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe