Articles makeup
ความงาม

#เเพนด้าจ้าลาก่อน 4 เทคนิค กลบใต้ตา ด้วย คอนซีลเลอร์ บอกลาความหมองคล้ำ

ของฝากจากการนอนดึกคือ ใต้ตาที่หมองคล้ำ เเก้ยากนักก็กลบให้มิด ด้วยคอนซีลเลอร์เเท่งโปรด พร้อมเทคนิคกลบใต้ตาให้มิด มีอะไรบ้าง ต้องมาดู!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.เลือกคอนซีลเลอร์ให้ถูดเฉด

  • 2.เกลื่ยให้เป็น ไม่ถูจนเเรงไป

  • 3.อย่าลงให้หนาจนเกินไป

  • 4. ไม่ใช้เเป้งฝุ่นหลังคอนซีลเลอร์


  ช่วงนี้มีสาว ๆ คนไหนนอนดึก นอนเช้า เหมือนกันบ้างไหมคะ ? ได้ของฝากเป็นรอยดำใต้ตามาเป็นของฝากกันทุกคืนเลยก็ว่าเลย ครั้นจะไปทำงานด้วยสภาพใต้ตาเเบบนี้ก็เกรดใจเพื่อนร่วมงาน เลยต้องขอปกปิดกันสักหน่อยหากพูดถึงเรื่องใต้ตา หนีไม่พ้น คอนซีลเลอร์ อย่างเเน่นอน เเต่การจะใช้คอนซีลเลอร์กลบใต้ตาให้เนียนละมุม ไม่ใช่เรื่องง่าย ทางเราเลยขอ เเชร์เทคนิคปกปิดใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ให้เนียนสาว ๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาเเบบเดียวกันอยู่จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย


  1.เลือกคอนซีลเลอร์ให้ถูดเฉด

  หากพูดถึงเรื่องของใต้ตา ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือ คอนซีลเลอร์ ที่มีหน้าที่ปกปิดจุดที่ไม่มั่นใจบนใบหน้าของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น รอยสิว จุดด่างดำ เเละเเผลเป็นต่าง ๆ เเต่ปัญหาที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักเจอในการใช้คอนซีลเลอร์ คือเฉดสี ขาวไปก็ดูลอย เข้มไปก็ดูหมอง เทคนิคง่าย ๆ ที่เรามาฝากกันคือ เลือกคอนซีลเลอร์ที่มีเฉดสีเข้มกว่าสีผิวเพียงเล็กน้อย จะได้ปกปิดจุดไม่มั่นใจบนใบหน้าได้ดีมากยิ่งขึ้น เเล้วตบท้ายด้วยเเป้งรองพื้นอีกสักหน่อย บอกเลยว่าปัง! เเพนด้าหายไปเเน่นอน


  2.เกลื่ยให้เป็น ไม่ถูจนเเรงไป

  เมื่อเราเลือกเฉดสีคอนซีลเลอร์ได้เเล้วนั้น อีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญอย่าง การเกลี่ย ถือเป็นตัวตัดสินเลยก็ว่าได้ เพราะหากเกลี่ยไม่ดีอาจทำให้ใต้ตาของสาวๆ เป็นคราบได้ เราจึงขอเเนะนำให้สาว ๆ ใช้เเปรงเเต่งหน้าในการเกลี่ยจะทำให้ได้ผลลัพท์ที่เนียนละมุน กว่าการใช้นิ้วมือ เพราะบนนิ้วมือของคนเราประกอบด้วยลายเส้นต่าง ๆมากมาย ซึ่งเป็นสาเหตุให้การเกลื่ยตคอนซีลเลอร์ไม่เรียบเนียนนั้นเอง เเละการใช้ความรุนเเรงในการทาคอนซีลเลอร์ ทำให้เกิดคราบได้เช่นกัน


  3.อย่าลงให้หนาจนเกินไป

  ก็ใต้ดวงตามันดำขนาดนี้จะให้มาลงนิดเดียวคงไม่ได้ ถ้าสาดได้เชื่อว่าสาว ๆ คงจะสาดคอนซีลเลอร์ใต้ดวงตากันเเล้ว เเต่การใช้คอนซีลเลอร์ในปริมาณที่มากเกินไปนั้นจะทำให้บริเวณใต้ตาของสาว ๆ นั้นดูขาวสว่างโดดเด่นกว่าจุดอื่น ๆ บนใบหน้า เเถมการลงในปริมาณมากเเบบนั้น อาจทำให้เป็นคราบ ดังนั้นเราขอเเนะนำให้สาว ๆ ลงคอนซีลเลอร์ในปริมาณน้อยเเล้วค่อยเพิ่มความปกปิดไปเรื่อยๆ จะปลอดภัยต่อใต้ดวงตาของสาว ๆ นั้นเอง


  4. ไม่ใช้เเป้งฝุ่นหลังคอนซีลเลอร์

  หลังจากการลงคอนซีลเลอร์ สาว ๆ หลายคนมักลงเเป้งฝุ่นตบท้าย ด้วยความเชื่อว่าเเป้งฝุ่นจะช่วยทำให้คอนซีลเลอร์ติดทนนานมากยิ่งขึ้น เเต่ในทางกลับกันเเป้งฝุ่นทำให้ใต้ตาดูไม่เรียบเนียน เนื่องจากเเป้งฝุ่นมีเนื้อที่เป็นผง หากลงเป็นลำดับต่อไปจากคอนซีลเลอร์ จะทำให้เเป้งฝุ่นจับตัวเป็นก้อนนั้นเอง หากสาวๆต้องการผิวหน้าที่เนียนหลังจากลงคอนซีนเลอร์ ขอเเนะนำให้สาว ๆ เลือกเป็น เเป้งผสมรองพื้น เพิ่มความเนียนขั้นสุดไปเลยดีกว่า


  เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับเทคนิคปกปิด ใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ ที่เอามาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าปังมาก สาว ๆ มือใหม่ที่กำลังเเต่งหน้า ลองเอาเทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์ไปปรับใช้ ขอรับรองว่าเเพนด้าใต้ตาจะหายไปเเน่นอน เเถมเเต่งหน้าได้ต่อเเบบสวยๆ กันไปเลย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe