Articles hair
ผม

เรื่องดีต้องเเชร์ ! 5 วิธีสระผมให้ หนังศีรษะสุขภาพดี เส้นผมเเข็งเเรงไม่มีร่วง

เส้นผมเเละหนังศีระทำงานหนักมาทุกวัน อย่าลืมดูเเลด้วย 5 วิธีสระผม ให้หนังศีรษะสุขภาพดี
เพิ่มความเเข็งเเรงให้หนังศีรษะเเละเส้นผมของคุณ เรื่องดีๆเเบบนี้ต้องห้ามพลาด


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.เลือกเเชมพูที่มีความอ่อนโยน

  • 2.นวดศีรษะระหว่างสระผม

  • 3.เลือกใช้ครีมนวดผม

  • 4.บำรุงผมหลังสระ

  • 5.ไม่นอนทั้งผมที่เปียก

  ปัญหาหน้าศีรษะเเละเส้นผมที่ทุกทุกคนต้องเจอไม่ว่าจะเป็น ผมร่วง หนังศีรษะบาง รังเเค เป็นต้น ปัญหาเหล่านี้อาจบั่นทอนจิตใจ เกิดความไม่มั่นใจ ไม่ว่าจะเพศไหนเรื่องปัญหาหนังศีรษะยังตามหลอกหลอนอยู่ตลอดเวลา เชื่อว่าผู้ที่ประสบปัญหาเหล่านี้ ได้มองหาหนทางรักษามาเเล้วนับไม่ถ้วน หมดเงินไปเเล้วหลายบาท เเต่จริงๆเเล้วนั้นปัญหาหนังศีรษะสามารถเเก้ได้ด้วยการสระผมให้ถูกวิธี เพราะเเบบนี้เราเลยอยากขอพาสาวๆมาดู 5 วิธีสระผม หนังศีรษะสุขภาพดี เเละเพิ่มความเเข็งเเรงให้เส้นผมจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย


  1.เลือกเเชมพูที่มีความอ่อนโยน

  ในบางครั้งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ไม่เหมาะกับหนังศีรษะอาจะทำให้เกิดการเเพ้ ร่วมกับอาการหนังศีรษะเเห้ง คัน ไปจนถึงมีรังเเค การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะที่อ่อนเเอเเละระคายเคืองง่าย โดยการมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายต่างๆ เพื่อเป็นการบำรุงหนังศีรษะเเละเส้นผมให้เกิดความเเข็งเเรง


  2.นวดศีรษะระหว่างสระผม

  นอกจากร่างกายของคนเราต้องการการผ่อนคลายเเล้ว เส้นผมเเละหนังศีรษะของคนเรานั้นก็ต้องการนวด เพื่อผ่อนคลายจากความตึงเครียด เเละกระตุ้นให้บริเวณหนังศีรษะเกิดการไหลเวียนเลือดสามารถทำงานได้ดี เส้นผมเเข็งเเรงไม่หลุดร่วง โดยการนวดบริเวณโคนผมอย่างเบามือ เป็นระยะเวลา 3-5 นาที เพียงเท่านี้ ก็จะทำให้เส้นผมมีความเเข็งเเรงทนทานเพิ่มมากขึ้น


  3.เลือกใช้ครีมนวดผม

  สภาพเส้นผมในเเต่ละวันต้องปะทะกับฝุ่นควันมากมาย การบำรุงเพียงการสระผมเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอจึงควรมองหา ผลิตภัณฑ์ครีมนวดผม เพื่อฟื้นฟูเเละบำรุงเส้นผมให้เกิดความเเข็งเเรง ลดการพันกันของเส้นผม เเละคืนความชุ่มชื้นกลับสู่เส้นผมเเละหนังศีรษะ เเม้การใช้ครีมนวดจะเป็นสิ่งที่ดีเเต่หากสาวๆเลือกใช้ครีมนวดที่ไม่เหมาะกับเส้นผม หรือใช้ในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดผมเสียตามมาด้วยเช่นกัน 


  4.บำรุงผมหลังสระ

  หลังจากสระผม เป่าผมให้เเห้ง เชื่อว่าหลายๆคนคงรีบล้มตัวลงนอนทันที เเต่จริงๆเเล้วสาวๆกำลังข้ามขั้นตอนสำคัญอย่าง การบำรุงผม กันอยู่ เพราะถึงเเม้เราจะสระผม ตามด้วยครีมนวดผมเเล้ว มันยังไม่พอหรอกนะ ในหนึ่งปีมี 365 เส้นผมพังไปตั้งเท่าไหร่ ก็ต้องบำรุงกันหนักๆหน่อย โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มีสารสกัดสำคัญอย่าง น้ำมันอาร์แกนหรือน้ำมันสกัดจากดอกไม้ ในการเพิ่มความเงาเเละความนุ่มลื่นให้กับเส้นผม


  5.ไม่นอนทั้งผมที่เปียก

  หลากหลายคนเลือกข้ามขั้นตอนการเช็ดผมหรือเป่าผมให้เเห้ง เเต่ทว่ากลับเช็ดผมพอหมาดเเล้วนอนทันที การกระทำเช่นนี้อาจนำมาสู่ปัญหารังเเค เเละปัญหาเชื้อราจากหนังศีรษะ เนื่องจากเชื้อราสามารถเกิดได้ดีในบริเวณที่มีความอับชื้น หากต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาหนังศีรษะดังกล่าวควรเป่าผมหรือเช็ดผมให้เเห้งหลังจากทำความสะอาดเส้นผมเเละหนังศีรษะ เพื่อเพิ่มความเเข็งเเรงให้กับหนังศีรษะเเละเส้นผม


  เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับ5 วิธีสระผมให้สวย หนังศีรษะสุขภาพดี เเทบจะไม่มีอะไรมากเลย เพราะทุกอย่างที่กล่าวมาเบื้องต้นสาวๆสามารถที่จะทำได้ หรือจะพูดง่ายๆคือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนั้นเอง เพราะต่อให้จะบำรุงกี่สิบขั้นตอนเเต่ยังมองข้ามวิธีง่ายๆทั้ง 5 วิธีนี้อยู่ละก็เส้นผมเเละหนังศีรษะของสาวๆก็ยังคงเต็มไปด้วยปัญหาต่อไป รู้เเบบนี้เเล้วอย่าลืมหันมาใส่ใจเเละให้ความสำคัญกับเส้นผมเเละหนังศีรษะกันด้วย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe