รวบให้แล้วแบบจบ5ไอเทมรักษาสิวปี2022
Articles makeup
ความงาม

รวบให้แล้วแบบจบ ! 5 ไอเทมรักษาสิวปี 2022

ชวนสาวซิสมาอัปเดตกันหน่อย กับ 5 ไอเทม ที่ผู้มีปัญหาเรื่องสิว ต้องมี !


» » - - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⭐ รวบสาเหตุของการเกิดสิวจากปีในยุค 2022 ⭐

  • 5 ไอเทมสำหรับคนเป็นสิวในปี 2022

  • Eucerin Pro Acne A.I. Matt Fluid

  • มอยส์เจอไรเซอร์ลดรอยสิว ไม่อุดตัน คุมมันถึง 8 ชม.

  • sasi Acne Sol Loose Powder

  • แป้งฝุ่นคุมมัน เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิว

  • sasi Acne Sol Compact Powder

  • แป้งพัฟคุมมัน ปราบสิว เบลอผิวใส

  • Benzac Spots Daily Facial Foam Cleanser

  • มูสโฟม สำหรับผู้มีปัญหาเรื่องสิว

  • POPme Mask

  • หน้ากากอนามัย ไร้สิว


  จะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย ! ก็ไม่มีใครสามารถหนีปัญหา เรื่องสิว ๆ ได้เลย เป็นปัญหาที่เรา ๆ คุ้นเคยแต่ก็ไม่สามารถทำใจได้สักที เพราะสิว เม็ดเล็กจิ๋ว ๆ แต่กลับมาพร้อมกับความหนักใจที่ใหญ่มาก ไม่ว่าจะรอยแดง รอยดำจากสิว ทิ้งรอยดำหมองคล้ำ เป็นซากอารยะธรรมที่สร้างความไม่มั่นใจเอามาก ๆ ได้เลย ชาวซิสอย่างเรา ๆ จึงไม่ควรนิ่งเฉย เริ่มเลยค่ะ !

  งานนี้ต้องปราบสิวด้วย 5 ไอเทมป้องกันสิว เปลี่ยนเรื่องสิว ๆ ให้เป็นเรื่องชิลล์ ๆ ได้เลย !

  ⭐ รวบสาเหตุของการเกิดสิวจากปีในยุค 2022 ⭐

  ก่อนที่เราจะไปรักษาสิวและหาสารพัดวิธีป้องกันการเกิดสิว สิ่งแรกที่เราจะต้องรู้ก่อนนั่นก็คือ สาเหตุของการเกิดสิว เพื่อที่จะเข้าใจว่า ต้นตอของสิวคืออะไร จะได้หาวิธีรักษาและป้องกันได้อย่างถูกวิธี สิวสามารถเกิดได้จากหลากหลายปัจจัยเลยค่ะ แต่เพื่อจะให้เข้าใจง่าย ๆ นั้น เราขอแบ่งเป็น 2 ปัจจัยคือ ปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก

  ปัจจัยภายในได้แก่ ฮอร์โมนแอนโดรเจน หรือฮอร์โมนเพศชาย มีหน้าที่ควบคุมการผลิตน้ำมันบนใบหน้า ซึ่งเจ้าฮอร์โมนตัวนี้มีอยู่ทั้งในเพศชาย และเพศหญิง ช่วงไหนที่ฮอร์โมนแปรปรวน ไม่คงที่ เช่นช่วงวัยรุ่น หรือช่วงประจำเดือน ก็จะทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปก่อให้เกิดความมันบนใบหน้า ไปสู่เกิดการอุดตันในรูขุมขน เกิดตุ่มไขมันสะสมหรือสิว ตั้งแต่สิวอักเสบ สิวอุดตันนั่นเองค่ะ ซึ่งสาเหตุของฮอร์โมนแปรปรวนก็สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุเลย อย่างเช่น ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือแม้แต่อาหารก็มีผลต่อฮอร์โมนและต่อมไขมันได้เช่นเดียวกัน

  ปัจจัยภายนอกนั้นก็เกิดได้จากหลายสาเหตุเลย ทั้งมลภาวะอย่างฝุ่น ควัน แสงแดด อากาศ ก็ล้วนเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เช่นอากาศที่ร้อนเกินไปก็จะทำให้น้ำระเหยออกจากผิวเกิดเหงื่อ ไคล สิ่งสกปรกที่สามารถอุดตันรูขุมขนได้ ส่วนอากาศที่หนาวเกินไปก็ทำให้ผิวแห้งจนต้องผลิตน้ำมันออกมาผิดปกติส่งผลให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนได้เช่นเดียวกัน รวมถึงพฤติกรรมต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อการเกิดสิว อย่างการไม่รักษาความสะอาด การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิวก็เป็นปัจจัยภายนอกที่ส่งผลต่อการเกิดสิวได้เช่นกันค่ะ

  นอกจากที่กล่าวมาแล้ว วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปในยุคนี้เองก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เราต้องเผชิญกับปัญหาสิวได้เช่นกันค่ะ โดยเฉพาะในยุคที่เราต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรคติดต่อ นั้นก็ต้องแลกกับโอกาสการเกิดการอุดตันของรูขุมขน หรือก่อให้เกิดอาการแพ้อย่างเช่นสิวผดได้เช่นกันค่ะ

  ดังนั้นจึงจำเป็นมาก ๆ ที่เราจะต้องเข้าใจสาเหตุของการเกิดสิว เพื่อที่จะป้องกันการเกิดสิวและสามารถรักษาได้ถูกวิธีค่ะ เราไปอัปเดตไอเทมที่ช่วยป้องกันและสามารถรักษาการเกิดสิวในยุคนี้กันเลยค่ะ

  5 ไอเทมสำหรับคนเป็นสิวในปี 2022

   

  Eucerin Pro Acne A.I. Matt Fluid

  มอยส์เจอไรเซอร์ลดรอยสิว ไม่อุดตัน คุมมันถึง 8 ชม.

  เริ่มที่ตัวแรกกันเลยค่ะ นั่นก็คือมอยซ์เจอไรเซอร์นั่นเองค่ะ มอยซ์เจอไรเซอร์ถือเป็นไอเทมบำรุงผิวขั้นพื้นฐานที่จำเป็นต้องมีเลยละค่ะ เป็นปราการด่านแรกในการบำรุงผิวให้แข็งแรง มีหน้าที่ป้องกันภาวะผิวแห้ง ลอก คัน พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง เมื่อผิวแข็งแรงก็ทำให้ปัญหาผิวอย่างสิวก็ลดลงด้วย โดยตัวที่เราแนะนำเลยก็คือ Eucerin ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID มอยส์เจอไรเซอร์ลดรอยสิว ลดรอยดำรอยแดงจากสิว และช่วยควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง อ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย และผิวเป็นสิวง่าย ตัวนี้เค้ามีสารสำคัญ ได้แก่

  Salicylic Acid ป้องกันการอุดตันของรูขุมขนและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย

  Licochalcone A สารต้านอนุมูลอิสระ ประสิทธิภาพสูง ลดการอักเสบได้เป็นอย่างดี

  L Carnitine ควบคุมการสร้างน้ำมันในรูขุมขน พร้อมช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้ายาวนาน

  Texture : เนื้อครีมสีขาวอมเหลือง เกลี่ยง่าย สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ไม่มันวาว ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิว

  Howto Use : ใช้มอยส์เจอไรเซอร์สิวเป็นประจำในตอนเช้า และตอนกลางคืนหลังจากล้างหน้าเสร็จ

  ขนาด 50 ml ราคา 990 บาท


  sasi Acne Sol Loose Powder

  แป้งฝุ่นคุมมัน เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิว

  หลังจากที่เราลงมอยส์เจอไรเซอร์หรือกันแดดแล้ว อาจจะทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะผิว เราจึงฟินิชผิวด้วยแป้งฝุ่น เพื่อให้รู้สึกสบายผิว ซึ่งตัวที่เราอยากแนะนำเลยก็คือแป้งฝุ่นเซเว่น sasi Acne Sol Loose Powder แป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว สูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิว มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน พร้อมปรับผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นแป้งฝุ่นถูกและดี

  ด้วยเทคโนโลยี Salicylic Acid Encapsulation และ Tea Tree Oil ช่วยป้องกันการเกิดสิวอย่างมีประสิทธิภาพ
  พร้อมสารสกัดจากใบบัวบก ( Cica ) ช่วยปลอบประโลมผิวที่มีรอยแดงจากสิว ดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า อันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ให้ผิวแลดูเนียนสวยตลอดวัน
  ❤ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

  ซึ่งนอกจากเป็นแป้งที่เหมาะกับคนเป็นสิวแล้ว เรายังสามารถใช้ทาก่อนสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการอุดตัน และป้องกันการเสียดสี ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวจากหน้ากากอนามัยได้อีกด้วย

  Texture : เนื้อแป้งสีอมเขียวโปร่งแสง เนื้อเนียนละเอียด ให้สัมผัสบางเบา เหมาะสำหรับเซตผิวหลังลงรองพื้น หรือทาทับผิวเพื่อควบคุมความมัน หรือเพื่อความรู้สึกสบายผิวหลังการบำรุง

  How to Use : ทาให้ทั่วใบหน้า หรือบริเวณที่ต้องการ

   ขนาด 50 กรัม ราคา 39 บาท

  sasi Acne Sol Compact Powder

  แป้งพัฟคุมมัน ปราบสิว เบลอผิวใส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe