Articles makeup
ความงาม

มัดรวมมาให้แล้ว! How to เฉดดิ้งฉบับมือใหม่หัดแต่ง เนรมิตหน้าสวยมีมิติ สวยเป๊ะทุกองศา ✨

เรื่องของการเพิ่มมิติให้ใบหน้าบอกเลยว่าจำเป็นมากในการแต่งหน้า วันนี้เราเลยมี How to เฉดดิ้งฉบับมือใหม่หัดแต่ง เนรมิตหน้าสวยมีมิติ สวยเป๊ะทุกองศา มาฝากสาว ๆ กันค่า


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำความรู้จักการเฉดดิ้ง

  • 2. เลือกแปรงในการลงเฉดดิ้ง

  • 3. เลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ที่จะเอามาเฉดดิ้ง

  • 4. วิธีลงเฉดดิ้งให้เข้ากับรูปหน้า

  • 5. เคล็ดลับลงเฉดดิ้งให้เป๊ะปัง


  สวัสดีค่าสาว ๆ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของการเพิ่มมิติให้ใบหน้าของเรากันค่ะ บอกเลยว่าจำเป็นมาก ๆ ในการแต่งหน้า เพราะจะทำให้หน้าของเราไม่ดูแข็งทื่อ เพิ่มมิติของใบหน้าให้สวยงาม เน้นจมูกให้ดูโด่งมีความพุ่ง หรือสาว ๆ คนไหนหน้ากลม อยากจะพรางกรอบหน้าก็ทำได้นะเออ การเฉดดิ้งนี้มักจะมาคู่กับการไฮไลต์ โดยทั้งสองอย่างนี้มักจะทำควบคู่กัน การไฮไลต์คือการเพิ่มส่วนสว่างให้กับใบหน้า ส่วนการเฉดดิ้งจะเป็นการเพิ่มเงามืดให้กับใบหน้านั่นเอง แต่วันนี้สำหรับมือใหม่หัดแต่ง เราจะพูดแค่ในส่วนของ “การเฉดดิ้ง” กันก่อนค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย!

  1. ทำความรู้จักการเฉดดิ้ง

  1644391283 closeup portrait woman applying dry cosmetic tonal foundation face using makeup brush 231208 114

  ที่มารูป www.freepik.com

  ถ้าจะอธิบายอย่างง่าย ๆ ก็เหมือนกับเวลาเราเรียนวิชาวาดรูป จะต้องมีการลงแสงเงาเพื่อให้วัตถุมีมิติใช่มั้ยล่ะ ใบหน้าของเราก็เช่นกัน! ต้องมีการลงแสงเงาให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเฉดดิ้งจะเป็นการลงเงามืด ให้ใบหน้าของเรามีส่วนที่มืดกว่าส่วนอื่น ๆ เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวเล็ก หรือแม้แต่พรางโหนกแก้มก็ทำได้นะ ๆ ส่วนใหญ่จึงนิยมลงเฉดดิ้งเพื่อปรับรูปหน้าให้สวยได้รูปมากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยทั่วไปจะนิยมลงบริเวณกรอบหน้าและจมูก

  2. เลือกแปรงในการลงเฉดดิ้ง

  1644391448 portrait young girl with cosmetic brushes looking camera white 114579 52286

  ที่มารูป www.freepik.com

  ก่อนจะไปดูวิธีการลงเฉดดิ้ง มือใหม่ควรเริ่มจากการเลือกแปรงในการลงเฉดดิ้งกันเลย! เพราะถ้าเราเลือกแปรงได้เหมาะสม ก็จะยิ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้มือใหม่ลงเฉดดิ้งได้ง่ายขึ้น ซึ่งแปรงที่ใช้ในการลงเฉดดิ้งควรจะใช้แปรง 2 แบบ คือแบบหัวใหญ่หัวตัด เพื่อเอาไว้ลงบริเวณกรอบหน้า และแบบแปรงเล็กหัวตัด เอาไว้ลงบริเวณจมูก เพราะตรงส่วนจมูกจะมีมุมเล็ก ๆ ถ้าใช้แปรงอันใหญ่อาจจะทำให้การเฉดดิ้งกินพื้นที่กว้างจนเกินไป

  3. เลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ที่จะเอามาเฉดดิ้ง

  1644391678 portrait young woman beige background with natural warm make up smooth clean skin holding brush blush 343596 7878

  ที่มารูป www.freepik.com

  มาต่อกันค่า เอื้อให้มือใหม่ขั้นสุด! จะเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดี?! ถ้าใครกลัวว่าลงแล้วจะโป๊ะ กลัวหนาเกินไป แนะนำให้ใช้เนื้อฝุ่นในการลงก่อน แล้วถ้าอยากให้เข้มขึ้นก็ค่อย ๆ ลงเพิ่ม แต่ถ้าใครอยากจะให้หน้าดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แนะนำให้ใช้แบบเนื้อครีมในการลง แล้วค่อย ๆ เกลี่ยเอาก็ได้เช่นกันค่ะ โดยเนื้อฝุ่นจะลงง่ายกว่าแบบเนื้อครีม ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนด้วยนะ

  4. วิธีลงเฉดดิ้งให้เข้ากับรูปหน้า

  1644391899 %e0%b9%80%e0%b8%89%e0%b8%94%e0%b8%94%e0%b8%b4%e0%b9%89%e0%b8%873 01

  สำคัญสุด ๆ ค่ะข้อนี้ เพราะสาว ๆ แต่ละคนรูปหน้าไม่เหมือนกันเลย วันนี้เราเลยจะไกด์ให้คร่าว ๆ 6 รูปหน้า แล้วสาว ๆ ลองเอาไปปรับใช้ให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองดูจ้า

  - รูปหน้าไข่ เป็นใบหน้าที่ค่อนข้างสมดุล เพียงเน้นเฉดดิ้งบริเวณใต้โหนกแก้มก็โอเคแล้ว
  - รูปหน้ายาว เน้นเฉดดิ้งบริเวณหน้าผากและคาง เพื่อให้ใบหน้าดูสั้นลง มีความสมดุลมากยิ่งขึ้น
  - รูปหน้าเหลี่ยม ลงเฉดดิ้งตามมุมของใบหน้า เพื่อลดมุมกรอบหน้าลง ให้รูปหน้าดูกลมมน นุ่มนวลขึ้น
  - รูปหน้ากลม ลงเฉดดิ้งตั้งแต่บริเวณด้านข้างของหน้าผากยาวลงมาถึงช่วงกรามด้านล่างและคาง เพื่อให้หน้าดูเป็นรูปไข่มากยิ่งขึ้น
  - รูปหน้าหัวใจ เฉดดิ้งบริเวณด้านข้างของหน้าผากทั้งสองด้าน และบริเวณเส้นกราม เพื่อลดขนาดหน้าผากลง และให้เส้นกรามดูชัดขึ้น
  - รูปหน้าเพชร ลงเฉดดิ้งบริเวณข้างแก้ม เพื่อให้โหนกแก้มสวยได้รูป

  5. เคล็ดลับลงเฉดดิ้งให้เป๊ะปัง

  1644392085 make up artist woman looking mirror applying contouring 23 2148332531

  ที่มารูป www.freepik.com

  อย่างที่บอกว่าการเฉดดิ้งคือการเพิ่มส่วนที่มืดให้ใบหน้า ดังนั้น เราจะต้องไม่ลงเข้มจนเกินไป เริ่มจากลงทีละนิด แล้วค่อย ๆ เพิ่ม เพื่อให้หน้าดูมีมิติจะดีกว่า เคล็ดลับในการลงเฉดดิ้งคือ พอใช้แปรงแตะเนื้อผลิตภัณฑ์ขึ้นมาแล้ว ให้เคาะ ๆ กับหลังมือหน่อย แล้วค่อยลงบนใบหน้า โดยสีของเฉดดิ้งควรจะเป็นสีน้ำตาลอมเทา เพื่อให้ดูเป็นสีของเงา ไม่ควรใช้สีน้ำตาลอมแดงหรืออมส้ม

  จบกันไปแล้วกับ How to เฉดดิ้งฉบับมือใหม่หัดแต่ง เนรมิตหน้าสวยมีมิติ สวยเป๊ะทุกองศา ที่มาแนะนำให้ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกแปรง เลือกเนื้อผลิตภัณฑ์กันเลย ถ้าใครชอบบทความนี้ แล้วอยากรู้เคล็ดลับไฮไลต์ฉบับมือใหม่ด้วย ฝากกดหัวใจ กดฟอลโลว์ให้กำลังใจกันด้วยน้า เราจะได้ขนเคล็ดลับดี ๆ ปัง ๆ มาฝากสาว ๆ กันอีกค่า^^

  HOW TO CONTOUR ACCORDING TO YOUR FACE SHAPE

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe