Articles hair
ผม

ปังเก๋ไม่ง้อช่าง! 6 ทรงผมรับปริญญา สำหรับสาวผมสั้น-ประบ่า

บัณฑิตผมสั้นหยุดกังวล ถึงผมจะสั้นแต่ก็จึ้งได้นะคะซิสส


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทรง Flip Hair

  • ทรงม้วนปลายวอลลุ่ม

  • ทรงมัดรวบต่ำ

  • ทรงแสกกลาง หนีบตรง

  • ทรงปล่อยผมตรง เกล้าผมสูงแบบครึ่งหัว

  • ทรงม้วนลอน สไตล์เกาหลี


   ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปบัณฑิตหลายคน กลับเน้นความ เรียบง่าย หน้าไม่ต้องแน่น
  ผมไม่ต้องเยอะ แต่ดูธรรมชาติ เก๋  มีสไตล์เป็นตัวของตัวเอง วันนี้จึงนำ 6 ทรงผมสำหรับสาวผมสั้น หรือ ประบ่า พร้อมวิธีการทำ มาฝากเพื่อนชาวซิสบัณฑิตใหม่กัน แอบกระซิบว่าทำง่ายทำเองได้ เป๊ะปังแน่นอนจะผ่านไปกี่ปีก็ไม่มีเอาต์

  ทรง Flip Hair

  1644327546 dul x3tvaaaspxs 1544695473

  Flip Hair หรือ การสวอนผมออก ทรงวินเทจ 60’s ที่ดูเรียบง่าย เก๋ เฟียร์ซ มีสไตล์ ที่มีขั้นตอนการทำงายๆง่ายๆ เริ่มจากเช็ดเตรียมผมให้หมาด ถ้าเปียกหรือแห้งเกินไปจะทำไม่ได้นะเพื่อน ๆ จากนั้นนำหวีกลมมาม้วนให้ปลายผมงอนออก แล้วค่อยๆ ใช้ไดร์เป่าผมให้เซตอยู่ตัวในลักษณะงอ เพิ่มเติมความเป๊ะปังด้วยสเปรย์หรือเจลให้ผมอยู่ทรง


  ทรงม้วนปลายวอลลุ่ม

  1644323369

  ม้วนปลายผมเข้าเพิ่มวอลลุ่มให้เข้ากับกรอบหน้า เริ่มจากแบ่งผมครึ่งศีรษะก่อน จะง่ายต่อการม้วนและอยู่ทรงนาน ใช้แกนไฟฟ้าค่อย ๆ ม้วนผมปลายเข้าด้านในให้เป็นวอลลุ่ม เซตผมด้วยสเปรย์เพื่อล็อกผมให้อยู่ทรงทั้งวัน แค่นี้ก็ได้ทรงผมสไตล์เกาหลีสุดคิ้วท์กันแล้ว ( อย่าลืมลงบำรุงทุกครั้งก่อนใช้แกนไฟฟ้า )


  ทรงมัดรวบต่ำ

  ทรงมัดผมรวบต่ำ วันรับปริญญาพูดเลยคนเยอะแถมอากาศจะร้อนมาก สาวผมสั้นบางคนอาจจะไม่อยากปล่อยผม เพื่อความสะดวกและคล่องตัว  ซึ่งขั้นตอนการทำก็ง่าย ๆ เพียง ม้วนผมให้เป็นปลายเป็นวอลลุ่มก่อนเพื่อที่เวลามัดผมจะไม่ชี้ฟู จากนั้นมัดผมรวบต่ำ ขณะมัดอย่าลืมแบ่งผมช่อเล็กเพื่อนำมาซ่อนหนังยางด้วยล่ะ จากนั้นหวีจัดทรงให้เรียบร้อย  


  ทรงแสกกลาง หนีบตรง

  ทรงแสกกลาง หนีบตรง บอกเลยน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ เป็นทรงผมที่ดูง่าย ๆ แต่ทำแล้วบ่งบอกถึงความเป็นตัวเองมาก เพียงแสกกลางหรือแสกผมเอาข้างที่เพื่อน ๆ ถนัด แล้วรู้สึกว่า เอ้ออ !! มุมนี้ของเราสวยที่สุด จากนั้นหนีบผมให้ตรง เพิ่มการบำรุงเส้นผมให้ดูเงางาม แค่นี้ก็ได้ทรงผมที่ดู เก๋ ชิค ในวันรับปริญญาแล้ว แถมจะผ่านไปกี่ปีทรงนี้ก็ไม่เอาต์เลยยยยย 


  ทรงปล่อยผมตรง เกล้าผมสูงแบบครึ่งหัว

  ทรงปล่อยผมตรง เกล้าผมสูงแบบครึ่งหัว ทำเหมือนยากแต่ทำง่ายเพียงหนีบผมตรง แบ่งผม มัดเกล้าด้านหน้าเล็กน้อย จับปอยผมเล็กน้อยเพื่อมาพันซ่อนยางรัดผม หวีจัดทรงเก็บลูกผมให้เรียบแค่นี้ก็ได้ทรงผมที่เรียบร้อย แถมยังทำได้ทั้งผมสั้นและผมยาวด้วยเรียกได้ว่าเป็นทรงยอดฮิตของบัณฑิตหลาย ๆ คนเลยย


  ทรงม้วนลอน สไตล์เกาหลี

  ทรงม้วนลอนสไตล์เกาหลี ทรงนี้ก็เป็นอีกทรงยอดฮิตเลยนะเพื่อน ๆ ขั้นตอนการทำง่าย ๆ เพียงใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าแกนใหญ่ ม้วนลอนคลาย ๆ เพราะเราต้องการให้ลอนผมของเราดูธรรมชาติจะได้ไม่รู้สึกเยอะเกินไป เน้นความน่ารัก ละมุน ดูมีความเกาหลี อันยองงง แถมทำง่าย ทรงนี้ไม่จำเป็นต้องสเปรย์เซตผมนะคะเพราะต้องการให้ลอนดูมีความธรรมชาติจริง ๆ ลอนแน่นแข็งจนเกินไปจะดูไม่สวยเอา


   เป็นยังไงกันบ้างคะบัณฑิตใหม่กับ 6 ทรงผมรับปริญญาที่นำมาฝากกัน ทำง่าย ไม่ต้องง้อช่างเลยใช่มั้ยแต่รับรองได้เลยว่าทำออกมาแล้วสวยทุกทรง แต่ไม่ว่าจะปังในวันสำคัญยังไง เพื่อน ๆ ควรเลือกทรงผมที่เข้ากับตัวเอง เพื่อเพิ่มความมั่นใจกันด้วยนะคะ ยังไงยินดีกับบัณฑิตทุกคนด้วยนะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe