Articles makeup
ความงาม

ร้อนเหมือนซ้อมตกนรก! แชร์ 5 วิธีดูผิวหลังเจอแดดหนัก หมดปัญหาผิวไหม้ หมองคล้ำ แสบผิว 🌞

สาวซิสคนไหนที่ออกไปเผชิญหน้าท้าแดดจนผิวพังหนักมาก… ก็ต้องลองทำตาม 5 วิธีดูผิวหลังเจอแดดหนักแบบง่ายๆ ที่จะช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้ หมองคล้ำ แสบผิว และฟื้นฟูผิวสวย & สตรองได้อีกครั้ง


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ➊ รักษารอยไหม้ที่ผิวด้วยครีมที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ 】

  • 【 ➋ งดขัดผิวหลังตากแดด 】

  • 【 ➌ ดื่มน้ำทดแทนน้ำในร่างกายที่สูญเสียไป 】

  • 【 ➍ เน้นกินผัก - ผลไม้ช่วยฟื้นฟูผิว 】

  • 【 ➎ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินอี 】

     
  ขอเตือนไว้เลยนะคะ… ถ้าไม่อยากผิวพังก็อย่าได้ท้าทายอำนาจแดดเมืองไทยเด็ดขาด!!!
  หนึ่งในปัญหาผิวยอดฮิตในช่วงหน้าร้อน ก็ไม่มีปัญหาไหนที่จะทำให้กลุ้มใจได้เท่า ผิวไหม้แดด อีกแล้วค่ะซิส!!! เพราะต่อให้จะโบกโลชั่นหนาเบอร์ไหน หรือพยายามปกป้องผิวมากขนาดไหนก็ตาม แต่หากต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือตากแดดเป็นเวลานาน ก็มีโอกาสที่จะเกิดอาการผิวอักเสบ แดง แสบๆ ร้อนๆ ผิว หรืออาจถึงขั้นผิวไหม้จนลอกเป็นแผ่นได้เลยนะ #รุนแรงเหลือเกิน

  แล้วสำหรับสาวๆ คนไหนที่อุตส่าห์ปกป้องผิวเป็นอย่างดีด้วยสารพัดวิธีแล้ว แต่ก็ยังโดนแสงแดดและรังสียูวีรุมเร้าเข้ามาทำร้ายจนผิวเสียอยู่ดี วันนี้เราก็มี 5 วิธีดูผิวหลังเจอแดดหนัก มาให้ได้ลองทำตามกันง่ายๆ ด้วยตัวเอง รับรองว่าวิธีเหล่านี้จะช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้แดดและฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำได้แน่นอน

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

    

  【 ➊ รักษารอยไหม้ที่ผิวด้วยครีมที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ 】


  ช่วงแรกๆ ที่ผิวโดนแสงแดดแผดเผาหรือถูกแสงยูวีทำร้ายเป็นเวลานาน ผิวจะมีลักษณะแดงและมีอาการปวดแสบปวดร้อนจนแทบทนไม่ไหว ซึ่งว่านหางจระเข้ก็เป็นสมุนไพรที่ขึ้นชื่อเรื่องการช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมช่วยลดการอักเสบและแสบร้อนบนผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยน้ำ วิตามิน และแร่ธาตุหลากหลายชนิด ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนั่นเองค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ปลูกว่านหางจระเข้ไว้ในบ้าน หรือแอบรู้สึกว่าการเตรียมว่านหางจระเข้สดๆ มันเป็นเรื่องยุ่งยากก็อาจ เลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ “ ว่านหางจระเข้ ” แทนก็ได้นะ รับรองได้เลยว่าทั้งใช้ง่าย สะดวก ไม่เลอะเทอะ แถมยังช่วยฟื้นบำรุงผิวได้ดีไม่แพ้การใช้ว่านหางจระเข้สดอีกต่างหาก
     
  1644294000 img 9463


  อย่าง Sistar Watermelon Whitening Soothing Gel หรือ เจลแตงโม ที่มาในรูปแบบครีมซองสีแดงสุดสดใส ก็เป็นอีกหนึ่งครีมบำรุงตัวเด็ดที่จะช่วยจัดการกับผิวไหม้แดดได้ดีมากๆ เพราะเนื้อเจลผสานคุณค่าการบำรุงผิวจากทั้ง “ สารสกัดแตงโมเข้มข้น ” ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำ / “ ว่านหางจระเข้ ” ช่วยลดรอยสิวและบำรุงผิวหลังออกแดด / “ วิตามินซี ” ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใส และ “ คอลลาเจน ” ช่วยปรับให้ผิวเนียนละเอียด แลดูนุ่มขึ้น โดยสามารถหยิบเจลแตงโมไปใช้เพิ่มพลังหน้าสวยผิวใสได้ทั่วตัว เพราะใช้ทาบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย พอทาแล้วเนื้อเจลซึมเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิว แล้วยังช่วยให้ผิวนุ่มอุ้มน้ำและปรับให้ผิวแลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ
     

  【 ➋ งดขัดผิวหลังตากแดด 】


  หลังจากที่ผิวของเราเผชิญกับแสงแดดและรังสียูวีที่รวมพลังกันมาแผดเผาผิว จนเกิดปัญหาผิวเสีย ผิวหมองคล้ำ และผิวไหม้แดด แค่นี้ผิวก็เกิดการอักเสบและมีอาการแสบร้อนมากพออยู่แล้ว สาวซิสจึงควร หลีกเลี่ยงการทำรุนแรงกับผิวไปสักระยะนึงก่อน จะดีที่สุดค่ะ โดยเฉพาะการขัดผิว / สครับผิวก็ควรงดไปก่อนประมาณ 1 - 2 สัปดาห์ หลังตากแดดเป็นเวลานาน เพราะหากไปขัดผิวแรงๆ หลังตากแดดทันที ก็ไม่ต่างอะไรจากการทำร้ายผิวซ้ำๆ จนผิวพังยับเยินเลยนะคะ แล้วที่สำคัญก็ควรระมัดระวังอย่าถูผิวแรงเกินไประหว่างอาบน้ำและถูสบู่ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวอักเสบมากขึ้นยังไงล่ะ
     

  【 ➌ ดื่มน้ำทดแทนน้ำในร่างกายที่สูญเสียไป 】


  หนึ่งในวิธีกู้ชีพผิวพังเพราะโดนแดดทำร้ายที่ทำตามง่ายและประหยัดมากๆ ก็คือ ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น นั่นเองค่ะ เพราะหลังจากที่ผิวโดนแดดแผดเผาอย่างหนัก ผิวก็จะสูญเสียความชุ่มชื้นออกไปอย่างรวดเร็ว จนทำให้ผิวทั้งไหม้แดด แห้งเสีย และเกิดความหมองคล้ำ แบบนี้จึงควรดื่มน้ำเปล่าในปริมาณมากเพื่อทดแทนน้ำที่ร่างกายสูญเสียไป รวมทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นและทำให้ผิวสดชื่นขึ้นด้วยนะ แล้วสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าเพียวๆ อย่างเดียว ก็สามารถบีบมะนาวหรือใส่ผลไม้ชนิดอื่นๆ ลงในน้ำเปล่า เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อย และทำให้ดื่มน้ำเข้าไปได้เยอะขึ้นในแต่ละวันด้วยนะคะ
     

  【 ➍ เน้นกินผัก - ผลไม้ช่วยฟื้นฟูผิว 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe