Articles hair
ผม

เสน่ห์เหลือล้น! รวม 25 ไอเดียทรงผมลุคบอย ๆ เท่ๆ เลือกยังไงให้รับเข้ากับรูปหน้า

วงการลุคบอย ๆ เท่ ๆ เข้าไม่ยาก! วันนี้เรารวม 25 ไอเดียทรงผมลุคบอย ๆ เท่ๆ เลือกยังไงให้รับเข้ากับรูปหน้า มาฝากสาว ๆ กันค่า


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะซิส ใครอยากมีลุคบอย ๆ เท่ ๆ บ้างงงง ตามมาทางนี้เลย เพราะวันนี้เรามีไอเดียทรงผมมาฝากค่า แถมยังมีฮาวทูเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้ามาฝากด้วยนะ บอกเลยว่าเสน่ห์เหลือล้นทวีคูณเป็นสิบเท่าแน่นอน หรือใครอยากเปลี่ยนลุคจากสาวหวานมาเป็นสาวเท่ก็ตามมาอ่านบทความนี้กันโลดดดด

ก่อนที่จะไปดูไอเดียทรงผมบอย ๆ เท่ๆ เราก็ต้องรู้ก่อนว่าใบหน้าเราเป็นรูปทรงแบบไหน แล้วทำผมประมาณไหนถึงจะเข้ากับรูปหน้า วันนี้เราเลยเริ่มจากเอาฮาวทูเลือกทรงผมให้รับเข้ากับรูปหน้ามาฝากกัน ไปดูเลย!

- ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส
ใบหน้าสี่เหลี่ยมจัตุรัสจะเป็นเอกลักษณ์ตรงที่กรอบหน้าจะมีลักษณะที่ตรง ๆ ลงมา ตรงกรามมีความเป็นเหลี่ยม เห็นกรามค่อนข้างชัด ความกว้างและความยาวของใบหน้าเกือบจะเท่า ๆ กัน

- ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
รูปหน้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าเหมือนกับรูปหน้าสี่เหลี่ยมจัตุรัส จะมีความยาวของใบหน้ามากกว่าความกว้างของใบหน้า แก้ม หน้าผาก และกรามจะมีความกว้างเท่ากัน ส่วนคางจะมีความโค้งไล่ลงมา

- ใบหน้าทรงกลม
ใบหน้าทรงกลมค่อนข้างจะเหมือนกับรูปหน้าเหลี่ยม แต่ส่วนโค้งของใบหน้าจะมีความโค้งมนมากกว่า แทนที่ใบหน้าจะตรงลงมาก็จะโค้งมากกว่า ส่วนโหนกแก้มจะเป็นส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้า

- ใบหน้ารูปหัวใจ
ใบหน้ารูปหัวใจจะมีคางแหลม หน้าผากกว้าง บางคนเส้นผมตรงหน้าผากจะหยักลงมาเล็กน้อยคล้ายรูปหัวใจ หรือถ้านึกไม่ออก สาว ๆ ลองนึกภาพสามเหลี่ยมวางคว่ำก็ได้เช่นกัน

- ใบหน้ารูปไข่
ใบหน้ารูปไข่จะมีหน้าผากกว้างกว่าส่วนของคางเล็กน้อย ลองนึกภาพไข่ที่วางคว่ำลงก็ได้ ส่วนของแก้มจะเป็นส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้า ความยาวของใบหน้าจะมากกว่าความกว้างของใบหน้า

ฮาวทูเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า

หลักการง่าย ๆ ที่จะช่วยเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้ามีอยู่ว่า ใบหน้ารูปหัวใจและใบหน้ารูปไข่จะมีความสมมาตรมากที่สุด สามารถทำผมได้ทุกทรง ส่วนใบหน้ารูปทรงอื่น ๆ จะใช้ทรงผมเข้ามาช่วยลวงตา เพื่อให้ใบหน้าดูสมมาตรมากยิ่งขึ้น อย่างใบหน้ากลมควรจะไว้ผมยาวเลยกรามลงมา เพื่อให้ใบหน้าดูยาวขึ้น ส่วนสาว ๆ ที่มีใบหน้าเหลี่ยม แนะนำให้ทำทรงผมที่มีหลายเลเยอร์ เพื่อซ่อนโครงสร้างของกรอบหน้าเอาไว้

ถ้ารู้แล้วว่าเรามีรูปหน้าประมาณไหน ควรจะหาทรงผมอะไรมาเสริมให้ใบหน้าของเราดูดีมากยิ่งขึ้น เราไปดู
25 ไอเดียทรงผมลุคบอย ๆ กันดีกว่าว่าทำผมแบบไหนได้บ้างนะ?

1644135243

ตัดผมม้ายาวลงมาตามกรอบหน้า ซอยส่วนปลายให้บางลง แล้วแสกกลาง ช่วยปิดกรอบหน้าได้ดีเลยละ! สาว ๆ ที่มีใบหน้าเหลี่ยมก็ทำได้นะ ส่วนด้านหลังมัดผมบันครึ่งหัวแบบหลวม ๆ เท่มากกก

ตัดสั้นด้านข้าง แล้วเซตข้างนั้นให้เปิดออก ส่วนอีกด้านเซตปลายผมให้งองุ้มลงมาปิดหน้าผาก เหมาะกับสาว ๆ รูปหน้าไข่และรูปหน้าหัวใจที่อยากจะโชว์ใบหน้ามาก ๆ ค่า

มีความแบดเกิร์ลนิด ๆ ดีงามมากค่ะซิส ซอยผมสั้นแล้วตัดผมม้ายาวลงมาถึงโหนกแก้ม ไว้จอนเบาๆ แล้วเซตผมให้ปลายงอเป็นชั้น ๆ ไปด้านหลัง

มีความเซ็กซี่เบา ๆ ตัดสั้นลุคบอย ๆ ไปเลย แล้วเซตให้ดูยุ่ง ๆ บอกเลยว่าโคตรคูล!!

โอ้ยยยยยย ทรงนี้ดีต่อใจ ชวนเขินมากกก ไว้ผมยาวลงมาถึงช่วงคอ แล้วเซตผมม้าให้ปัดเข้ามาแบบหลวม ๆ ดูเป็นธรรมชาติ ใส่ต่างหูอีก 1 กรุบ คือ 10 10 10

1644136280

ตัดผมสั้นแค่ท้ายทอย แล้วดัดลอนให้มีความหยักศกเบา ๆ เก๋นะเออ

ตัดผมม้าบาง ๆ ยาวลงมาถึงช่วงกราม แล้วเซตให้ดูยุ่ง ๆ หน่อย ก็คือเสน่ห์กระจาย!!

1644136570

ตัดผมสั้นแค่ท้ายทอย แล้วไว้ผมม้ายาวลงมาถึงส่วนบนของหู แสกกลางธรรมดา ย้อมสีอีกสักหนึ่ง จะเอาอะไรมาไม่ปัง!

1644136695

เท่ผสมน่ารักนะแบบนี้ ซอยสั้นแล้วไว้จอนคือดีย์ ไม่อยากให้โล่งไปก็ใส่ต่างหูเสริมเข้าไป

1644136811

เอาใจสาว ๆ ที่อยากพรางกรอบหน้ากันอีกสักหนึ่ง ตัดผมม้าแล้วค่อย ๆ ไล่ระดับลงมาจนถึงช่วงกราม แล้วมัดผมบันเล็ก ๆ บนหัว มีความเป็นสาวเท่ ๆ ลุย ๆ

ตัดสั้นแล้วเซตง่าย ๆ เรียบ ๆ ก็เอาอยู่นะเออ!!

1644137049

ทรงนี้ก็คือเท่ เท่แบบตะโกน ตัดผมม้าแล้วค่อย ๆ สไลด์ผมลงมาจนถึงช่วงกราม แล้วไล่ระดับลงมาจนถึงท้ายทอย ปล่อยธรรมชาติ ๆ ได้เลยแบบนี้

ตัดผมม้าแบบบาง ๆ ยาวลงมาถึงโหนกแก้ม ไม่ต้องเซตอะไรมากเลย เท่แบบเนเชอรัล ๆ

ใครรูปหน้ายาวต้องจัดทรงนี้เลย ตัดผมม้าให้หน้าดูสั้นลง แล้วไว้ผมยาวลงไปถึงช่วงคอ ปล่อยผมตรงลงมาได้เลย ไม่ต้องเซตอะไรมากอีกเช่นกัน

1644137475

ก็ย้อมผมไปเลยสิ!! ครีเอทลุคใหม่ ๆ ได้ไม่ซ้ำ แล้วดัดลอนผมด้านหน้าอีกสักเล็กน้อย

ตัดผมม้าลงมาช่วงระหว่างโหนกแก้มและกราม ส่วนข้างหลังตัดลงมายาวถึงช่วงคอ จากนั้นเซตผมให้เป็นลอนนิด ๆ คือเริ่ด!!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe