Articles love2
ความรัก

ห่างกันก็หวานได้! รวม 7 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ “ วันวาเลนไทน์ ” สำหรับคู่รักระยะไกล ให้รู้สึกเหมือนอยู่ใกล้กัน

วันวาเลนไทน์ปีนี้สาวๆ คนไหนที่ต้องอยู่ห่างไกลกับคนรัก วันนี้เราก็มี 7 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ “ วันวาเลนไทน์ ” สำหรับคู่รักระยะไกล มาแชร์ให้ได้ลองเลือกไปใช้เติมความหวานให้กันและกันค่ะ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ ส่งจดหมายรักที่เขียนด้วยลายมือไปให้เขา

  • ➁ นัดทานดินเนอร์สุดโรแมนติกผ่านวิดีโอคอล

  • ➂ ชวนดูหนังรักโรแมนติก / หนังเรื่องโปรดด้วยกัน

  • ➃ แอบส่งของขวัญไปเซอร์ไพรส์อีกฝ่าย

  • ➄ ทำ Scrapbook บันทึกความทรงจำดีๆ ร่วมกัน

  • ➅ คู่รักสายฟิตต้องลองชวนกันออกกำลังกาย

  • ➆ แอบสั่งอาหารเมนูโปรดไปส่งให้คนรัก

     
  สาวซิสคะ! นับถอยหลังอีกแค่ไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ “ วันวาเลนไทน์ ” แล้วนะ (つ♡◡♡)つ

  เราขอถามเหล่าคนมีคู่หน่อยสิว่า วันวาเลนไทน์ปีนี้แต่ละคนมีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ไปทำอะไร หรือมีกิจกรรมทำร่วมกับหวานใจรึยังเอ่ย??? หากใครที่อยู่ใกล้กันกับคนรักก็คงจะนัดไปเดินเที่ยวเล่นชมบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักด้วยกัน หรือนัดไปดินเนอร์สุดแสนโรแมนติกกันสองต่อสองแน่ๆ เลยละสิ แต่สำหรับคนที่อยู่ห่างไกลจากคนรัก หรืออยู่ในความสัมพันธ์ระยะไกล ( Long-distance Relationship ) ก็คงจะแอบรู้สึกเหงาๆ เคว้งๆ ในวันแห่งความรัก ไม่แพ้เหล่าสาวโสดเลยทีเดียว

  แต่อย่าปล่อยให้ระยะทางกลายเป็นอุปสรรคขัดขวางความรักเลยนะคะ ต่อให้คุณสาวๆ และคนรักจะอยู่ไกลกันคนละจังหวัด คนละประเทศ หรือคนละซีกโลก ก็เติมความหวานให้กันและกันได้ เพราะเรารวบรวม 7 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ “ วันวาเลนไทน์ ” สำหรับคู่รักระยะไกล มาให้ส่องและลองทำตามกัน เพื่อช่วยเพิ่มพลังความรักให้แข็งแกร่งและทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ใกล้กันมากขึ้นค่ะ

  。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆

   

  ➀ ส่งจดหมายรักที่เขียนด้วยลายมือไปให้เขา


  เริ่มต้นด้วยกิจกรรมวันวาเลนไทน์ข้อแรกที่ทั้งคู่ที่อยู่ใกล้ตัวติดกัน หรือคู่รักทางไกลสามารถทำตามได้ก็คือ การเขียนจดหมายรักด้วยลายมือของตัวเอง แล้วส่งไปหาคนรักในวันวาเลนไทน์นั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าโลกในยุคปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีให้ได้สื่อสารหากันอย่างง่ายดายมากกมายหลายช่องทาง ทั้ง Line, Messenger, Direct Messege, Skype ฯลฯ แต่วิธีแบบดั้งเดิมอย่างการเขียนจดหมายด้วยลายมือเพื่อบอกรัก หรือบอกความในใจให้อีกฝ่ายได้รับรู้ มันจะทำให้คนที่ได้รับและเปิดอ่านจดหมายรู้สึกประทับใจมากกว่า แถมยังเก็บจดหมายฉบับนี้ไว้เป็นของล้ำค่าที่มีความหมายสำหรับทั้งสองคนได้ด้วย
    

  ➁ นัดทานดินเนอร์สุดโรแมนติกผ่านวิดีโอคอล


  พอถึงเทศกาลแห่งความรักสาวๆ หลายคนอาจอยากไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับคนรัก หรือนั่งทานข้าวไปจ้องตากันไปแน่ๆ เลยใช่มั้ยละคะ??? ทางเราต้องบอกเลยนะว่าถึงแม้สาวซิสและคนรักจะตัวอยู่ไกลกันมากขนาดไหน ก็สามารถ นัดทานดินเนอร์ด้วยกันได้ผ่านวิดีโอคอล ค่ะ แค่ต่างคนต่างซื้อ / ทำอาหารเมนูที่ชอบ แล้วนัดเวลาเพื่อเปิดกล้องและนั่งทานข้าวไปพร้อมๆ กัน เท่านี้ก็ช่วยทำให้วันวาเลนไทน์ไม่รู้สึกเหงา แถมยังได้พูดคุยกันไปทานข้าวกันไปแบบเพลินๆ อีกต่างหาก หรือถ้าอยากให้ดินเนอร์ในวันวาเลนไทน์พิเศษขึ้นอีกสักนิด ก็อาจนัดกันแต่งตัวสวยๆ หล่อๆ จัดเต็มแล้ววิดีโอคอลทานข้าวด้วยกันก็ได้นะ
     

  ➂ ชวนดูหนังรักโรแมนติก / หนังเรื่องโปรดด้วยกัน


  คิดเหมือนกันมั้ยว่ามันไม่มีอะไรที่จะเข้ากับวันแห่งความรัก ไปมากกว่าหนังรักสุดโรแมนติกอีกแล้วค่ะซิส เราจึงอยากแนะนำกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้น ด้วยการ ชวนคนรักดูหนังรัก / หนังเรื่องโปรดด้วยกัน ในวันวาเลนไทน์นั่นเอง แล้วสำหรับคู่รักทางไกลที่ตัวอยู่ไกลกันมากๆ ไม่สามารถนั่งดูหนังบนโซฟาตัวเดียวกันได้ ก็ลองนัดเวลาที่ว่างตรงกันแล้ววิดีโอคอล / FaceTime เพื่อเปิดดูหนังเรื่องเดียวกันแทนดูสิคะ ไม่แน่ว่าการดูหนังอาจกลายมาเป็นกิจกรรมโปรดระหว่างทั้งสองคนก็เป็นได้
    

  ➃ แอบส่งของขวัญไปเซอร์ไพรส์อีกฝ่าย


  สำหรับคู่รักหลายๆ คู่ วันวาเลนไทน์ถือเป็นโอกาสพิเศษที่จะมอบของขวัญแทนใจให้กับคนรัก แบบนี้คู่รักระยะไกลก็ต้องไม่ลืม ส่งของขวัญวาเลนไทน์ไปเซอร์ไพรส์อีกฝ่าย ด้วยนะคะ แล้วถ้าอยากจะให้คนรักรู้สึกประทับใจในของขวัญที่ได้รับ ก็ควรเลือกซื้อสิ่งที่เขาชอบแทนของขวัญยอดฮิตทั้งหลายจะดีที่สุด เช่น หากคนรักชอบดอกทิวลิป ก็ซื้อดอกทิวลิปส่งไปให้แทนดอกกุหลาบ หรือหากคนรักไม่ชอบทานช็อกโกแลต ก็ซื้อของหวานชนิดที่เขาชอบส่งไปให้แทน เป็นต้น นอกจากของขวัญชิ้นพิเศษมันจะทำให้คนรักรู้สึกใจเต้นแรงได้แล้ว ยังแสดงให้เห็นว่าคุณสาวๆ ใส่ใจเขามากๆ อีกด้วยนะ
     

  ➄ ทำ Scrapbook บันทึกความทรงจำดีๆ ร่วมกัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe