Articles makeup
ความงาม

ไม่ต้องง้อฟิลเตอร์อีกต่อไป ! เทคนิค " แต่งหน้าลดแก้มลดเหนียง " เปลี่ยนหน้าเรียวในเสี้ยววิ 😚

ไหน ไหน ไหน สาวๆ ชาวซิสคนไหนมีปัญหาแก้มเยอะ เหนียงแยะบ้าง มารวมตัวกันทางนี้โลดด เพราะวันนี้ดอลลี่ได้รวบรวมเทคนิคการแต่งหน้าที่ช่วยขจัดปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ไม่ต้องง้อฟิลเตอร์ทำให้หน้าเรียวกันแล้วน้า ตามมาอ่านกันเล๊ยยย ^^


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • (゚ (゚ ω (゚ ω ゚ (☆ ω ☆) ゚ ω ゚) ω ゚) ゚)

  • เขียนคิ้วให้รับกับใบหน้าของเรา

  • ปัดแก้มโดยเน้นบริเวณที่เป็นสันกราม

  • แต่งตาให้ดูโดดเด่นเอาให้แย่งซีนไปเล๊ย !

  • ใช้เครื่องสำอางที่ช่วยเน้นกรอบหน้าให้ดูมีมิติ


  ฮัลโหลลล สวีดัด สวัสดี สาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคนค่าา

  วันนี้ดอลลี่มีเรื่องที่อยากจะชวนสาว ๆ มาเมาท์มอยกันค่ะ หนีไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับใบหน้าอีกตามเคย เพราะใบหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญม๊ากกก เป็นสิ่งแรกที่คนอื่นจะเห็น และหากเรามีความมั่นใจกับใบหน้าของเราเองก็จะยิ่งช่วยเสริมความดูดีขึ้นไปอีก แต่วันนี้ดอลลี่ขอมาเป็นตัวช่วยให้กับสาวๆ ที่กำลังประสบกับปัญหาแก้มก็เยอะ เหนียงก็แยะ แบบว่าถ่ายรูปออกมายังไงหน้าก็ดูกล๊ม กลมไม่ไหว ถ่ายมุมไหนก็ไม่ช่วยต้องคอยง้อฟิลเตอร์อยู่ตลอด หรือคิดจะไปคลินิกเสริมความงามพึ่งโบ ร้อยไหมก็กลัวเจ็บ มาค่ะ!! วันนี้ไม่ต้องง้ออะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะดอลลี่จะมาแชร์เทคนิคการแต่งหน้าที่ช่วยลดแก้มลดเหนียงเปลี่ยนสาวหน้ากลมๆ ซาลาเปาเป็นหน้าเรียวในเสี้ยววิ ตามไปดูกันเล๊ยยย Let’s Go!!


  (゚ (゚ ω (゚ ω ゚ (☆ ω ☆) ゚ ω ゚) ω ゚) ゚)

      

  เขียนคิ้วให้รับกับใบหน้าของเรา

  สาวๆ เคยได้ยินกันใช่มั้ยล่ะคะกับประโยคที่ว่า “คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” และใช่ค่ะเรายังใช้ประโยคนี้ได้กับเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูเรียวเล็กลงอีกด้วย โดยการเขียนคิ้วแบบพอดีๆให้รับเข้ากับใบหน้าของเรา คิ้วที่เขียนออกมาต้องไม่ดูเข้มหรืออ่อนจนเกินไปและให้สาวๆ เขียนคิ้วโดยที่หางคิ้วต้องห้ามตกจนเกินไป เขียนขึ้นมาให้หางคิ้วยกขึ้นสูงกว่าปกติเล็กน้อย เพียงเท่านี้ใบหน้าของเราก็จะดูเรียวขึ้นมาทันตาเห็นแล้วล่ะค้า (≧▽≦) /

       

  ปัดแก้มโดยเน้นบริเวณที่เป็นสันกราม

  การปัดแก้มนี่ดอลลี่บอกเลยนะคะว่าสำคัญมากกกกกนะคะสาวๆ จะมาปัดมั่วๆ ซั่วๆ ไม่ได้เด็ดขาดเลย! เพราะการปัดแก้มที่ดีที่ทำให้หน้าของเราดูเรียวเล็กลงก็คือการปัดแบบเฉียงขึ้นไปตามแนวสันกรามของเรานี่แหละ เป็นการเน้นโหนกแก้ม ทำให้ใบหน้าของเราดูเล็กลงมากกว่าเดิม 

                    

  แต่งตาให้ดูโดดเด่นเอาให้แย่งซีนไปเล๊ย !

  วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยหลอกตานั่นเองค่ะสาวๆ เพราะหากตาของเราดูสวยโดดเด่นก็จะเป็นการช่วยดึงดูดสายตาจากผู้คนให้โฟกัสที่ตาของเราแทน ก็แหม ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เอ๊ะ ! ไม่ใช่ละ5555 โดยเลือกใช้สีที่ดูเด่น ปัดมาสคาร่า เขียนอายไลเนอร์แบบปังๆ เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้ใบหน้าเราดูสวยขึ้นมาแล้ว

     

  ใช้เครื่องสำอางที่ช่วยเน้นกรอบหน้าให้ดูมีมิติ

  ในขั้นตอนนี้จะรวมเครื่องสำอางที่ช่วยเสริมสร้างมิติบนใบหน้าอย่างการเน้นกรอบหน้า รวมไปถึงการเพิ่มความเงาเป็นการสร้างภาพลวงตาขึ้นมานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการคอนทัวร์กรอบหน้าทำให้ใบหน้าดูมีมิติเพิ่มมากขึ้น โดยวิธีการใช้คอนทัวร์ก็ง่ายแสนง่ายเพียงเราเลือกใช้สีที่เข้มมากกว่าสีผิวเราประมาณ 1-2 เฉด รวมไปถึงการไฮไลต์ก็สำคัญนะคะสาวๆ เป็นการเน้นให้ส่วนนั้นๆ ของบริเวณใบหน้าดูชัดยิ่งขึ้น ให้ไฮไลต์บริเวณส่วนที่เหนือโหนกแก้ม เพียงเท่านี้ใบหน้าของเราก็เล็กลงอย่างทันตาเห็น ซึ่งดอลลี่ต้องขอเน้นย้ำเลยนะคะว่าขั้นตอนนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการทำให้ใบหน้าของเราดูเรียวเล็กลง

        
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe