Articles hair
ผม

สายทำสีต้องห้ามพลาด! แจกทริคดูแลสีผม พร้อมตัวช่วยให้สีผมอยู่ทนอยู่นาน สีไม่เพี้ยนเร็ว

ดูแลผมทำสีไม่เป็นสีเพี้ยนเร็วมาก ไปทำสีผมที่ร้านก็แพง สาวๆ เลิกกังวลได้เลยค่ะเพราะ เรามา “แจกทริคดูแลสีผม+ตัวช่วยคนกัดสีผมให้อยู่ทน อยู่นาน สีไม่เพี้ยนเร็ว” รับรองว่าจะได้ไอเทมและวิธีดูแลผมกัดสีที่ถูกใจแน่นอน


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้แชมพูสำหรับดูแลสีผม

  • 2. ใช้ Dry shampoo

  • 3. เลี่ยงการโดนความชื้น

  • 4. เลี่ยงความร้อน

  • 5. ใช้ทรีตเมนต์บำรุงผม

  • 6. การกินอาหารที่มีประโยชน์

  • 1. WELLA BLONDOR MULTI BLONDE POWDER LIGHTENER

  • 2. Schwarzkopf BLONDME

  • 3. MANIC PANIC Flash Lightning Hair Bleach Kit

  • 4. Jolen Creme Bleach Formula plus Aloe Vera


  ในปี 2022 มีสีผมหลายสีที่กำลังนำเทรนส์และน่าทำเต็มไปหมดเลย แต่พอย้อมได้แค่แป๊บๆ สีผมก็กลับไปเพี้ยน อยู่ไม่ทนไปอีก แถมตัวช่วยกัดสีผมก็ไม่เวิร์คเลย ไปทำที่ร้านก็แพงมากแถมอยู่ในยุคโควิดด้วย สวัสดีค่าสาวๆ ซิสตาทุกคนน~ วันนี้เราอยากมาแชร์ ทริคการดูแลผมทำสีให้อยู่ได้นานขึ้นแบบไม่ลอกเร็วมาฝาก ที่รับรองว่าจะช่วยทำให้สาวๆ สามารถดูแลผมทำสีได้ด้วยตัวเองได้แบบประหยัดงบมากขึ้นแน่นอน ถ้าสาวๆ อยากรู้กันแล้วก็มาเริ่มดูที่ทริคดูแลสีผมกันก่อนเลย


  1. ใช้แชมพูสำหรับดูแลสีผม

  อย่างที่สาวๆ รู้กันว่าหลังจากย้อมผมมาเราไม่ควรสระผมทันทีอย่างน้อย 3 วัน ซึ่งในวันที่ 4 ก่อนที่จะสระผมได้นั้น เราก็ต้องเลือกแชมพูในการสระหรือรักษาสภาพสีผมของเราไม่ให้หลุดได้ง่ายเช่นกัน ดังนั้นแชมพูที่ดีจะต้องเป็นแชมพูสูตรพิเศษสำหรับผมทำสีถึงจะดีที่สุด ส่วนส่วนผสมในแชมพูที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ซัลเฟตและแอลกอฮอล์ เนื่องจากมันสามารถดึงความชื้นออกจากเส้นผมของสาวๆ ได้ทำให้สีผมที่ย้อมหลุดออกและจางเร็วนั่นเอง


  2. ใช้ Dry shampoo

  การสระผมทำให้เราสบายหัวและช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกได้ดี แต่สำหรับคนที่ทำสีผม การย้อมผมบ่อยๆ จะทำให้ผมสูญเสียน้ำมันที่หนังศรีษะตามธรรมชาติไป ทำให้ผมกรอบแห้ง ไม่เงางามและทำให้สีผมที่ย้อมมาหมองเร็วขึ้นอีกด้วย การใช้ Dry shampoo ระหว่างวันจะช่วยดูดซับความมันแทนการสระผมและช่วยลดความสกปรกแทนการสระผมได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีที่ช่วยชะลอการหลุดของสีผมได้อีกด้วย


  3. เลี่ยงการโดนความชื้น

  ความชื้นเป็นศัตรูตัวดีที่จะทำให้สีผมของสาวๆ เฟดได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะมาจากการอยู่ในห้องน้ำระหว่างอาบน้ำเป็นเวลานาน หรืออยู่ในช่วงหน้าฝนที่ทำให้ผมเปียกได้ง่าย ความชื้นแฉะในอากาศเหล่านี้จะทำให้สีผมสวยๆ ที่ย้อมมาสีจางได้เร็วขึ้น การใส่หมวกคลุมผมระหว่างอาบน้ำ และการปกป้องผมด้วยเซรั่มเป็นทางออกในการปกป้องสีผมได้ดี และเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้สีผมซีดได้ยากขึ้น


  4. เลี่ยงความร้อน

  การใช้ความร้อนดัดแต่งทรงผมเป็นการทำร้ายผมที่ควรหลีกเลี่ยง ไม่ว่าสาวๆ จะทำสีผมหรือไม่ได้ทำสีผมก็ควรจะหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมให้มากที่สุด เพราะความร้อนจะทำให้ผมเราเสียได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสระผมด้วยน้ำร้อนจัด, การเป่าผมด้วยไดร์เป่าผมร้อน, การดัดลอนและรีดผม สามารถทำลายชั้นเคราตินที่มีสีผมเคลือบอยู่ได้ง่ายและทำให้ผมแห้ง ไม่แข็งแรง สีผมอาจเกิดการเพี้ยนและหลุดได้เร็วขึ้นอีก การใช้สเปรย์ก่อนจัดแต่งทรงผมสามารถช่วยทำให้ผมเสียน้อยลงและทำให้สีผมหลุดได้ยากขึ้น


  5. ใช้ทรีตเมนต์บำรุงผม

  เวลาเราหิวน้ำ ปากเราก็จะปากแห้งและอยากหาน้ำดื่มใช่ไหมคะ ผมของเราก็เหมือนกันค่ะ ถ้าผมเราไม่ได้รับการบำรุงเพียงพอมันก็จะแห้งและขาดออกจากกันในที่สุด การใช้ทรีตเมนต์บำรุงสีผมจะทำให้สีผมเราอยู่ติดทนสวยเงางามมากขึ้น ซึ่งทรีตเมนต์บำรุงสีผมจะมีทั้งแบบที่ล้างออกได้และไม่ต้องล้างออก โดยทรีตเมนต์ที่ล้างออกได้จะใช้หมักผมตอนผมเปียกหมาดทิ้งไว้ ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก ส่วนทรีตเมนต์ที่ไม่ต้องล้างออกสามารถใช้ตอนผมแห้งได้ โดยทรีตเมนต์แบบนี้จะช่วยลดปัญหาผมชี้ฟูจากการโดยความร้อนของแสงแดดและอุปกรณ์ทำความร้อนได้เป็นอย่างดี ทำให้สีผมไม่เพี้ยนและอยู่ได้นานขึ้น


  6. การกินอาหารที่มีประโยชน์

  เรื่องนี้อาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่สำคัญมากก็คือเรื่องการรับสารอาหารเข้ามาในร่างกายจากการกินอาหารตามแต่ละวัน ซึ่ถ้าสาวๆ ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอต่อการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมก็อาจจะทำให้เคราตินในเส้นผมไม่แข็งแรงและขาดร่วงได้ง่าย ยิ่งเป็นผมทำสียิ่งไม่แข็งเรง ดังนั้นการกินอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและธาตุเหล็ก อย่างเช่น เนื้อไม่ติดมัน, ปลา, ชีส, ไข่ขาว, ผักขมและถั่วเหลือง สามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเคราตินบนเส้นผมได้ ทำให้สีผมของเราเงางาม มีน้ำหนักและทำให้สีผมที่ย้อมมาไม่หลุดง่ายๆ อีกด้วย


  ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

  หลังจากรู้วิธีการดูแลสีผมไปแล้ว เราก็มาต่อกับตัวช่วยคนกัดสีผมให้อยู่ทน อยู่นาน สีไม่เพี้ยนเร็วกันดีกว่าค่ะซิส ว่ามีตัวไหนน่าโดนน่าตำกันบ้าง


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe