skincare routine ของสาวๆ แต่ละช่วงวัย
1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

เทียบกันชัดๆ 📌 ' Skincare Routine ' ของผิวแต่ละช่วงวัย อยากผิวสุขภาพดีต้องทำตาม!

เราจะพาทุกคนมาเทียบกันว่า Skincare routine ของผิวแต่ละช่วงวัย มีการใช้ที่เหมือนหรือแตกต่างกันยังไงกันบ้าง อยากผิวสุขภาพดีต้องตามไปดูในบทความได้เลย!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แจกสกินแคร์รูทีนของแต่ละช่วงวัย อายุเท่านี้ ใช้ตัวไหนดี ?

  • 1.) ช่วงวัยรุ่นอายุ 10-19 ปี

  • 2.) ช่วงอายุ 20 ปีขึ้นไป

  • 3.) ช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป

  • 4.) ช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป

  • 5.) ช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป


  สวัสดีค่ะซิส~ เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ไหน ๆ มีใครใกล้จะถึงวันเกิดตัวเองแล้วบ้าง~ จะบอกว่ายิ่งเราโตขึ้น มีอายุที่มากขึ้น ผิวหน้าของเราก็จะมีการฟื้นฟูที่ถดถอยลงตามกาลเวลา และอย่าลืมว่าสำหรับบางคนเมื่ออายุเริ่มเปลี่ยนรูทีนสกินแคร์บำรุงผิวหน้าต่าง ๆ คงต้องโละและเปลี่ยนใหม่ไปด้วย เพราะแต่ละช่วงวัยมีความแตกต่างกันทั้งสภาพผิว เซลล์ผิว และฮอร์โมนต่าง ๆ ทำให้การใช้ Skincare Routine ที่ไม่ตรงกับช่วงวัยตัวเองอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราแย่ลงแทนที่จะดีขึ้นก็ได้นะ!

  เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแชร์ความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการเลือกสกินแคร์แบบไหนที่เหมาะกับช่วงอายุของเรามากที่สุด เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้เลือกใช้สกินแคร์ที่ถูกต้อง ไปดูกันเลยยยย~
  แจกสกินแคร์รูทีนของแต่ละช่วงวัย อายุเท่านี้ ใช้ตัวไหนดี ?

  1.) ช่วงวัยรุ่นอายุ 10-19 ปี

  สำหรับช่วงวัยแรกที่เราจะมาแชร์กันก็คือ ช่วงวัยรุ่นตั้งแต่ อายุ 10-19 ปีขึ้นไป ขอบอกเลยว่าเป็นช่วงวัยที่ร่างกายของเรามีฮอร์โมนเข้ามามีส่วนในการเลือกรูทีนสกินแคร์ด้วย ต้องเลือกเหมาะกับผิวมากที่สุด สาว ๆ วัยรุ่น จะมีฮอร์โมนที่หลั่งออกมาทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของร่างกายหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน! เราจะเห็นกันได้ชัด ๆ เลยคือการมีประจำเดือน หน้าอกเริ่มขยาย โดยเฉพาะสิ่งที่ทุกคนไม่ชอบที่สุดก็คือปัญหาการเกิดสิวนั่นเอง 

  สกินแคร์ AHA + BHA ยี่ห้อ Ordinary

  The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution

  รวมไปถึงลักษณะผิวที่แตกต่างกัน เช่น ผิวมัน ผิวผสม และ ผิวแห้ง เพราะฉะนั้นรูทีนสกินแคร์ที่เหมาะกับสาว ๆ นช่วงวัยนี้ควรจะมีส่วนผสมของ AHA และ BHA เป็นส่วนผสมของกรด ที่จะช่วยให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวหน้าของเรา และเข้าไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าใสไม่มีสิวมาคอยกวนใจ และยังช่วยลดรอยดำที่เกิดจากสิวอีกด้วย สาว ๆ ซิสคนไหนอยู่ในช่วงวัยนี้อย่าลืมมองหารูทีนสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ AHA และ BHA กันนะ!

  - รูทีนสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ AHA และ BHA

  2.) ช่วงอายุ 20 ปีขึ้นไป

  เข้าสู่ช่วงวัยที่โตขึ้นมากกว่าช่วงวัยรุ่นนิดหนึ่ง~ เราว่าสาว ๆ ในช่วงวัยนี้เป็นวัยที่เริ่มหันมาดูแลผิวหน้ากันมากขึ้นกว่าวันรุ่นนิดหน่อย อาจเป็นเพราะไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป และยังเป็นช่วงอายุที่ผิวมีคอลลาเจนมากที่สุดกว่าวัยอื่น ๆ แต่ถึงอย่างนั่นในวัยอายุ 20 ปีขึ้นไป จะเป็นวัยที่มีการใช้ชีวิตที่หนักขึ้นพอ ๆ กับใช้ง่ายผิวหน้าหนักขึ้นด้วย ทำให้โครงสร้างผิวที่แข็งแรงถูกทำลายไปที่ละนิด เช่นการพักผ่อนไม่เพียงพอ การเจอกับมลภาวะต่าง ๆ รวมไปถึงการเกิดสิว จุดด่างดำ รอยสิว และเริ่มจะมีริ้วรอยบนใบหน้า

  เซรั่มวิตามิสซี Avene

  Avene A-Oxitive Antioxidant Defense Serum

  สำหรับคนวัยนี้ควรจะเลือกรูทีนสกินแคร์ที่มีสาร Antioxidant ที่หาได้จากสกินแคร์จำพวกเซรั่ม Vitamin C หรือ Niacimide ป็นสารที่จะช่วยป้องกันผิวของเราจากการโดนทำร้ายทั้งจากการแต่งหน้า มลภาวะ และสิ่งแวดล้อม ทั้งยังช่วยสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหน้าของเราอีกด้วย และเติมน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์นะทุกคน~

  -Antioxidant ,Vitamin C , Niacimide 

  -มอยส์เจอไรเซอร์


  3.) ช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป

  ต่อไปเราจะพาทุกคนเข้าสู่ช่วงวัย 30 ยังแจ๋ว~ หรือคนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปนั่นเอง ถือเป็นช่วงอายุที่หลาย ๆ คนต้องคอยเฝ้าระวังกันที่สุด สาว ๆ มักจะกลัวอายุที่ก้าวเข้าสู่เลขสาม เพราะว่าเป็นช่วงที่ผิวหน้าของเราเริ่มจะมีริ้วรอยมากขึ้น ผิวอ่อนแอทั้งคอลลาเจนและอิลาสตินเริ่มลดลง  การเกิดฝ้า ตีนกา ผิวหมองคล่ำ รวมไปถึงความชุ่มชื้นก็เริ่มจะลดลงมากกว่าปกติ บำรุงเท่าไหร่ก็ยิ่งฟื้นฟูช้าเหมือนเต่า 

  ครีม drunk elephant เน้นความเข้มข้นสูง

  drunk elephant a passioni ™ retinol skincare cream

  คนช่วงวัยนี้ควรเลือกรูทีนสกินแคร์ที่เป็น Antioxidant และ Moisturizer ที่มีความเข้มข้นสูงให้กับผิว และสกินแคร์ประเภทเรตินอยด์ ตัวเรตินอยด์เป็นส่วนที่จะเข้ามาช่วยเรื่องการเกิดริ้วรอย และยังช่วยผลัดเซลล์ผิว รอยดำ รักษาริ้วรอยตามวัย ช่วยให้ผิวหน้าของเราดูกระชับมากขึ้นอีกด้วย แต่สำหรับสาวซิสคนไหนผิวค่อนข้างแพ้ง่ายตัวเรตินอยด์อาจจะแรงเกิดไปสำหรับผิวก็ให้เลือกมาใช้เป็นรูทีนสกินแคร์ประเภทบากูซิลเป็นเรตินอยด์ที่มาจากธรรมชาติรับรองว่าผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน และที่ห้ามขาดเลยเด็ดขาดคือเติมน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์นั่นเอง

  -Antioxidant , Moisturizer

  -สกินแคร์ประเภทเรตินอยด์

  -มอยส์เจอไรเซอร์


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe