Articles hair
ผม

มัดรวม 20 ไอเดีย ทรงผมรับปริญญา สำหรับสาวผมสั้น เป๊ะปังยืนหนึ่ง มุมไหนก็เอาอยู่ 😉

วันสำคัญทั้งที เราก็ต้องสวยให้สุด สาว ๆ ที่ผมสั้นก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ว่าจะทำผมทรงไหนดี เพราะวันนี้เรามัดรวม 25 ไอเดีย ทรงผมรับปริญญา สำหรับสาวผมสั้น เป๊ะปังยืนหนึ่ง มุมไหนก็เอาอยู่ มาฝากคุณสาว ๆ กันค่า


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ช่วงนี้สถานการณ์ของโควิด-19 เริ่มดีขึ้น หลาย ๆ มหาวิทยาลัยเริ่มทยอยจัดงานรับปริญญากันแล้ว เหล่าบัณฑิตจบใหม่เลยต้องรีบวิ่งวุ่นหาชุด หาช่างแต่งหน้าทำผมกันยกใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นวันสำคัญที่หลายคนรอคอย แล้วก็อยากจะให้ตัวเองดูดีที่สุดในวันนั้น

สำหรับสาว ๆ ที่ไว้ผมสั้น บางทีก็คงจะแอบคิดไม่ออกว่าจะทำผมทรงไหนดี กลัวจะดรอปท่ามกลางเพื่อนบัณฑิตหลายร้อยหรืออาจจะหลายพันคน แต่จริง ๆ แล้ว ผมสั้นก็มีข้อดีนะ!! แถมเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ ถ้าได้ทำผมทรงที่ใช่แล้วละก็ รับรองว่าโดดเด่นขึ้นมาได้แน่นอน 

วันนี้เราเลยทำการ มัดรวม 20 ไอเดีย ทรงผมรับปริญญา สำหรับสาวผมสั้น เป๊ะปังยืนหนึ่ง มุมไหนก็เอาอยู่ มาฝากสาวซิสกันค่า บอกเลยว่าทำตามแล้วจะดูดีที่สุดเลยเว้ยแกรรร!!

1643709934

แบ่งผมเป็น 2 ข้าง มัดรวมกัน แล้วค่อย ๆ เอาผมร้อยเข้ามาให้มีความเป็นเกลียว มีดีเทลเก๋ ๆ แล้วดัดลอนให้ผมมีความพลิ้ว ดูฟุ้ง ๆ สักเล็กน้อย

1643710023

มัดผมครึ่งหัวแล้ว แล้วเอามาซ้อนกันเป็นชั้น ๆ คล้ายกลีบกุหลาบ โดยเหลือปอยผมด้านหน้าไว้สักเล็กน้อย เต็มสิบไม่หัก!

1643710211

มัดผมครึ่งหัว แล้วถักเปียเก็บผมด้านข้างทั้ง 2 ด้าน แล้วนำมามัดรวมกันด้านหลัง

1643710331

ถักผมแล้วสอดผมกลับเข้าไป แล้วทำแบบเดิมเพิ่มอีก 1 ชั้น ก็ดูหรูหรามีความเจ้าหญิงสุด ๆ

1643710438

มัดผมครึ่งหัว แล้วถักผมตกแต่งเพิ่มดีเทล จากนั้นหากิ๊บเล็ก ๆ มาติด ปล่อยปอยผมด้านหน้าออกมาสักเล็กน้อยให้ดูเป็นธรรมชาติ

1643710575

แบ่งผมเป็น 3 ส่วน สอดผมกลับเข้าไป แล้วดึง ๆ ผมออกมาให้มีความเป็นธรรมชาติฟุ้ง ๆ จากนั้นนำมามัดรวมกันแล้วติดกิ๊บประดับ

1643710649

ถักผมแบบครึ่งหัว โดยปล่อยปลายผมลงมาก็เริ่ดนะเออ

1643710760

ถักผมซ่อนไว้ด้านใน แล้วค่อยมัดผม จากนั้นค่อย ๆ ดึงเปียที่ซ่อนเอาไว้ออกมา

1643710846

ถักเปียเล็กคาดหัว 2 เส้นซ้อนกัน มีความมินิมอล แต่เอาอยู่ค่ะบอกเลย!

มัดผมเรียบ ๆ ไปเลย แต่เซตปลายผมให้มีความงอดูพลิ้วๆ แล้วประดับด้วยโบว์สักหน่อย หรืออาจจะปรับเป็นกิ๊บตัวเล็ก ๆ เพื่อความสุภาพก็โอเคเลย!

1643711045

ม้วนผมจากด้านข้างทั้ง 2 ข้าง แล้วนำมามัดรวมกัน แค่นี้ก็ดูดีแล้ว!

มัดผมครึ่งหัวแล้วถักเปียประกบทั้งสองข้าง จากนั้นนำมามัดรวมกัน แล้วติดแอกเซสซอรีสักหน่อย

1643711183

ถักเปีย 2 อันยาวลงมาถึงช่วงกลางหัว แล้วประดับด้วยโบว์เล็ก ๆ คิ้วท์สุด ๆ

1643711276

หรือถ้าแบบ 2 เปีย ดูแบ๊วไปหน่อย จัดไปแบบเปียเดียวเดี่ยว ๆ เลย ก็เอาอยู่ค่ะซิส!

1643711437

ส่วนใครชอบแบบเล่นใหญ่ สลับซับซ้อนขั้นสุดก็ต้องแบบนี้เลย มองมาจากดาวอังคารก็คือเห็น! ถักผมตรงช่วงกลางหัวแล้วถักด้านข้างเสริมเข้าไปอีก สวยมากแม่!

1643711636

ม้วนผมด้านข้างไล่ลงมาแล้วมัดรวมกันตรงท้ายทอย แล้วดึงผมให้มีความฟุ้ง ๆ สักหน่อย แต่อย่าดึงมากไปจนกลายเป็นผมยุ่งไม่สุภาพนะเออ!

1643711736

มัดผมครึ่งหัว แล้วถักผมยาวลงมา จากนั้นม้วนเปียขึ้นไป ปล่อยปอยผมด้านหน้าเอาไว้ ให้ลุคเท่ ๆ ลุย ๆ

1643712293

มัดผมแล้วแยกปลายออก แล้วนำมามัดรวมกันตรงท้ายทอย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe