ไฮยาลูรอนอันตรายไหม ไฮยาลูรอน ช่วยเรื่องอะไร
Articles makeup
ความงาม

'ไฮยาลูรอน' ดียังไง? พระเอกตัวจริงของคนผิวขาดน้ำ ส่วนผสมสำคัญที่สกินแคร์สายเติมความชุ่มชื้นขาดไม่ได้!

ผิวขาดความชุ่มชื้นก็จะต้องใช้สกินแคร์ต่าง ๆ กันหน่อย แต่เพื่อให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นได้เหมือนเก่า เราก็ต้องไม่ลืมส่วนผสมสำคัญอย่าง ' ไฮยาลูรอน ' ในสกินแคร์ที่ใช้ด้วยนะเออ แต่ทำไมจะต้องเป็นไฮยาลูรอนก็มาหาคำตอบจากบทความนี้กันเล้ย!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไฮยาลูรอนคืออะไร อันตรายไหม ช่วยเรื่องอะไร ใช้ยังไง มาดูเลย!

  • ' ไฮยาลูรอน ' คืออะไรกันนะ?

  • วิธีใช้ไฮยาลูรอน มีรูปแบบไหนบ้าง?

  • ไฮยาลูรอน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? มาดูกันเลย!

  • ไฮยาลูรอนตามธรรมชาติมีอายุด้วยเหรอ?

  • ไฮยาลูรอนต่างกับ ' คอลลาเจน ' ไหม?

  • แล้วแบบนี้ปลอดภัยรึเปล่า? ' ไฮยาลูรอนอันตราย ' ไหม?

  ไฮยาาาาาาาาาาาาาา ♥

  สวัสดีค่าชาว SistaCafe ทุกค้นนนนนนนน วันนี้เรามาว่าด้วยส่วนผสมสำคัญตัวนึง ที่สายสกินแคร์น่าจะรู้จักกันดีเลย นั่นก็คือ ' ไฮยาลูรอน ' หรือ ' ไฮยาลูรอนนิก แอซิด ' นั่นเองค่า คุ้นหูกันดีเลยใช่ไหมล่า? เพราะไฮยาลูรอนเนี่ยเป็นส่วนผสมสำคัญอย่างนึงที่สกินแคร์หลาย ๆ ตัวมีเลย แถมยังสำคัญกับผิวเราด้วยนะ สำคัญยังไงนะเหรอ? ก็เจ้าไฮยาลูรอนเนี่ยช่วยเรื่องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเราฉ่ำเด้ง ชุ่มชื้นยังไงล่า~ แต่ ๆ นอกจากเติมความชุ่มชื้นแล้วเนี่ย ไฮยาลูรอนยังช่วยในเรื่องอื่น ๆ ได้ดีอีกด้วย อะแหนะ! อยากรู้ละสิว่าไฮยาลูรอนช่วยเรื่องอะไรอีกบ้าง ว่าแต่ทุกคนพร้อมจะไปส่องเรื่องราวของไฮยาลูรอนรึยังน้าาาา~ ถ้าพร้อมแล้วก็มาส่องกันเล้ยยยยยยยยยย
   
  ❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃

   

  ไฮยาลูรอนคืออะไร อันตรายไหม ช่วยเรื่องอะไร ใช้ยังไง มาดูเลย!

  ☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁
  ส่องความปังของ ' ไฮยาลูรอน ' ตัวจริงเรื่องช่วยผิวฉ่ำเด้ง
  ☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁☁
   

  ' ไฮยาลูรอน ' คืออะไรกันนะ?

  กรดไฮยาลูรอนิก ( Hyaluronic Acid / HA ) หรือ ไฮยาลูรอน หรือบางคนเรียกสั้น ๆ ว่าไฮยา เป็นสารธรรมชาติที่ทุกคนมีในร่างกายเลยค่ะ เป็นโมเลกุลน้ำตาลชนิดนึงที่อยู่ในเนื้อเยื่อของร่างกาย ทั้งเนื้อเยื่อผิวหนังและเนื้อเยื่อประสาท แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น ทั้งเจอฝุ่น มลภาวะมากมายก็ทำให้ร่างกายผลิตไฮยาลูรอนได้น้อยลงและช้าลง ซึ่งจะก่อให้เกิดพวกริ้วรอยขึ้นนั่นเอง และโดยเฉลี่ยแล้วร่างกายของเรา ๆ เนี่ย ผิวจะเริ่มเสื่อมเมื่ออายุเข้า 20 ปี ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องคอยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างสม่ำเสมอด้วยน้า ไม่งั้นผิวเหี่ยว ไม่เต่งตึงละแย่เลย

  นอกจากด้านผิวแล้วไฮยาลูรอนยังอยู่ใน
  น้ำหล่อลื่นไขข้อต่าง ๆ ของร่างกายด้วยนะเออ พวกนี้ก็จะช่วยรัษาน้ำหล่อเลี้ยงตามข้อ ป้องกันการบาดเจ็บ และยังช่วยให้แผลหายไวขึ้นอีกด้วย
   

  วิธีใช้ไฮยาลูรอน มีรูปแบบไหนบ้าง?

  ไฮยาลูรอนที่มีในปัจจุบันเนี่ย มีกันถึง 3 แบบให้เลือกใช้เลยทีเดียวค่ะ

  1. แบบผสมลงในสกินแคร์ต่าง ๆ ทั้งน้ำตบ เซรั่ม แอมพูล มาสก์หน้า ครีมต่าง ๆ พวกนี้เมื่อเราทาแล้วก็จะซึมซาบลงสู่ผิวนั่นเอง ช่วยให้ผิวกลับมานุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง แต่อาจจะต้องใช้เวลาเพื่อเห็นผลกันสักหน่อย

  2. แบบฉีดเข้าสู่ผิว วิธีนี้แนะนำว่าให้หาผู้เชี่ยวชาญหรือคุณหมอฉีดเข้าผิวน้า อย่าเห็นแก่ของถูกเด็ดขาดเลย หมอเถื่อนในปัจจุบันมีเยอะมากต้องระมัดระวังกันด้วยเน้อ เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกายของเรานะคะ

  3. แบบวิตามินไว้รับประทาน วิธีนี้ง่ายและสะดวกที่สุด แต่ไม่ได้แพร่หลายน้า ใช้เฉพาะสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อกระดูกเท่านั้น ดังนั้นเนี่ยแนะนำให้เราใช้ 2 แบบด้านบนจะดีกว่าค่า ♥
   

  ไฮยาลูรอน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? มาดูกันเลย!

  ประโยชน์ของไฮยาลูรอนมีทั้งสำหรับผิวของเราและสำหรับร่างกายเลยละค่ะ ในส่วนของผิวก็คือ ...

  1. ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น : ไฮยาลูรอนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา ผิวเราจะได้ไม่แห้ง ไม่ลอกเป็นขุย อิ่มน้ำแล้วก็ดูหน้าเด็กลงด้วยนะเออ แถมถ้าผิวชุ่มชื้นเนี่ยสิวต่าง ๆ รูขุมขนใด ๆ ก็จะลดลงด้วยนะ

  2. ช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย : แน่นอนว่าริ้วรอยต่าง ๆ มักเกิดจากการที่ผิวของเราขาดความชุ่มชื้นไป ดังนั้นเนี่ยจะต้องเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บกักความชุ่มชื้นของผิวด้วยไฮยาลูรอนนั่นเองค่า ถ้าใช้อย่างต่อเนื่องรับรองเลยว่าผิวกลับมาเด้งใส ฉ่ำน้ำแน่นอนนนน

  จบในส่วนของผิวไปแล้ว ในส่วนของร่างกายเนี่ย ไฮยาลูรอนก็ช่วยเรื่องรักษาต้อกระจก ตาแห้ง ลดการอักเสบ ช่วยสมานแผลให้หายไวขึ้น และสุดท้ายช่วยบรรเทาอาการปวดข้อต่าง ๆ ได้อีกด้วย บอกเลยว่าเป็นสารที่ร่างกายและผิวขาดไม่ได้จริง ๆ นะเออ ต้องเสริมเติมกันด้วยล่ะ!
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe