Articles hair
ผม

ปีนี้ต้องลองไฮไลต์ ส่อง 5 เทรนด์ไฮไลต์สีผม ที่มาแรงที่สุด ได้สีผมสวยๆ ปังๆ ไม่น่าเบื่อ

ช่วงปีที่ผ่านมายาวมาจนถึงปีนี้ ผมไฮไลต์มาแรงมากจริงๆ นะ วันนี้เรารวบรวมผมไฮไลต์ยอดฮิต ที่สาวๆ หลายคนชอบทำมาแนะนำ เป็นทรงผมไฮไลต์ที่ทำตามแล้ว ไม่ตกเทรนด์แน่นอน รับรองว่าปังเวอร์!


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไฮไลต์แบบกระจายทั่วศีรษะ

  • 2. ไฮไลต์แบบออมเบร

  • 3. ไฮไลต์ใต้ผม

  • 4. ไฮไลต์ปลายผม

  • 5. ไฮไลต์ผมด้านหน้า


  ช่วงปีที่ผ่านมา ยาวมาจนถึงปีนี้ ปฎิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่า ทรงผมไฮไลต์มาแรงมาก เอาจริงการไฮไลต์ทรงผม มีมานานมากๆ แล้ว แต่เมื่อปีที่แล้วคือ บูมมากจริงๆ ค่ะ ทั้งไฮไลต์แบบช่อ ไฮไลต์ปอยผมด้านหน้า ไฮไลต์ใต้ผม และอื่นๆ พูดง่ายๆ คือถ้าใครไม่ทำไฮไลต์ ถือว่าเอาต์สุดๆ วันนี้เรารวม 5 เทรนด์ไฮไลต์สีผม ที่มาแรงที่สุดแห่งปีมาแนะนำ เผื่อว่าจะมีเพื่อนๆ ลองไปทำตามกัน ถ้าไม่รู้ว่าจะทำไฮไลต์แบบไหนดี ลองแวะเข้ามาดูตัวอย่างกันได้ เอาเป็นว่าเราไปส่องเทรนด์ไฮไลต์ทั้งหมดที่หยิบมาแนะนำในวันนี้กันเลย!

  1. ไฮไลต์แบบกระจายทั่วศีรษะ

  1643512479 5

  แบบแรกจะเป็นไฮไลต์ที่ฮิตตลอดกาล เอาจริงๆ เป็นตัวเลือกที่หลายๆ คนเลือกที่จะทำ มาแรงและไม่เคยตกเทรนด์ เป็นการทำไฮไลต์แบบช่อเล็กๆ ทั่วทั้งศีรษะ เป็นสไตล์เบสิคเลย เมื่อก่อนนี้เราจะเห็นสายฝ.ทำกันเลยอะ แต่มาปัจจุบันโซนเอเชีย อย่างเกาหลี ญี่ปุ่น ก็เริ่มทำกันมากขึ้น ฟินิชลุคที่ได้ พูดเลยว่าสวยมาก! แนะนำผมพื้นสีเข้มกับไฮไลต์สีอ่อน ปังแน่นอน สีส่วนใหญ่ที่คนนิยมทำกัน จะมีผมสีน้ำตาลเข้ม ไฮไลต์สีบลอนด์อ่อน หรือผมโทนสี Ash กับไฮไลต์สีบลอนด์หม่นๆ เทาๆ และผมโทนสีน้ำตาลทอง ไฮไลต์สีบลอนด์สว่าง แต่ว่าถ้าจะทำสีแฟชั่นกว่านี้หน่อย ก็ทำได้ ความเก๋ไก๋มันก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น

  2. ไฮไลต์แบบออมเบร

  1643512471 4

  สำหรับไฮไลต์แบบออมเบรจะคล้ายๆ กับแบบแรก แต่ว่าสไตล์นี้ จะเน้นไฮไลต์หนักๆ ไปที่ปลายผม สำหรับไฮไลต์แบบนี้จะช่วยเพิ่มมิติให้กับสีผม ช่วยทำให้ทรงผมของเราดูโดดเด่นสะดุดตา ซึ่งมีส่วนใหญ่ที่หลายๆ คนเลือกทำกัน ก็จะเป็นโทนสีบลอนด์ น้ำตาล Ash รวมไปถึงสีพาสเทล สำหรับสไตล์นี้ หลักคือการจับคู่สีที่เข้ากัน เป็นการไล่ระดับสีจากเข้มที่โคนผมค่อยๆ อ่อนมาจนปลายผม อาจจะมีจับช่อไฮไลต์เพิ่มเข้ามาบ้าง เพื่อให้ดูมีลูกเล่น เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่สวยมาก เชื่อว่าหลายๆ คนทำแล้วจะต้องชอบแน่นอน 

  3. ไฮไลต์ใต้ผม

  1643512464 3

  ไฮไลต์แบบซ่อนใต้ผม อันนี้ปีที่แล้วมากแรงมาก แน่นอนว่าอิทธิพลมาจาก ลิซ่า Backpink ฮอตฮิตติดชาร์ตสุดๆ จนถึงตอนนี้ ก็ยังมาแรง ดีไม่มีตก การทำไฮไลต์หลบในแบบนี้ จะให้ลุคที่ดูน่าค้นหา ดูมีลูกเล่น ไม่น่าเบื่อ ไม่จำเจ เป็นแบ่งช่อผมทั้งแบบซ่อนหลังใบหูและท้ายทอย สีผมด้านบนจะเน้นไปสีที่เข้มๆ ส่วนด้านในจะกัดสีให้ดูอ่อน เวลามัด หรือเสยผม จะเท่และคูลมากๆ สีส่วนใหญ่ที่คนนิยมทำคือ ด้านบนสีน้ำตาลเข้ม ด้านในกัดสีบลอนด์สว่าง

  4. ไฮไลต์ปลายผม

  1643512457 2

  ถัดมาที่ไฮไลต์ที่ปลายผม จะต่างกับแบบออมเบรนะ อันนี้ไม่จำเป็นต้องไล่เฉดสีเข้มไปอ่อน แต่จะทำสีอะไรก็ได้ ไม่คำนึงถึงคู่สีใดๆ อยู่ที่ความพอใจ และเป็นการสนุกกับการทำสีผม ที่เน้นเติมสีสันที่ช่วงปลาย ให้ดูสดใส โดดเด่น ให้สีผมที่ไม่ซ้ำ ไม่จำเจ โดนปกติถ้าสายแฟทำกัน ก็จะเน้นทำสีแซ่บๆ ไปเลย เช่น ชมพู แดง เหลือง ม่วง หรือถ้าไม่สะดวกจะเป็นโทนสีบลอนด์ หรือสีที่อ่อนมาสักสองสามเฉดก็ได้

  5. ไฮไลต์ผมด้านหน้า

  1643512485 6

  และไฮไลต์แบบสุดท้าย ไฮไลต์ปอยผมด้านหน้า มาแรงมากเช่นกัน ซึ่งไฮไลต์แบบนี้ได้รับอิทธิพลมาจาก เจนนี่ Backpink ปีที่แล้ว คนแห่ทำกันเยอะมาก ไม่ว่าจะสาวหน้าม้าหรือแสกกลาง ก็สามารถทำได้ สีที่ฮิตสุดคือ ปอยด้านหน้าสีบลอนด์ ส่วนผมที่เหลือจะเน้นไปที่สีเข้มโทนธรรมชาติ เป็นไฮไลต์ที่ดูน้อยนิด แต่สวยเก๋ แถมชิคมาก ยิ่งเวลาเสยผม คือคูลสุดๆ ทำตามแล้วรับรองว่าไม่ตกเทรนด์แน่นอนค่ะซิส!


  สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่า ตัวเองเหมาะกับการทำไฮไลต์แบบไหน หรือยังไม่รู้ว่าจะทำไฮไลต์แบบไหนดี ลองแวะเข้ามาดูแบบในวันนี้ได้เลย แล้วก็ลองเลือกแบบที่ชอบได้เลยค่ะ เรื่องสีหรือโทนต่างๆ เอาตามที่สะดวกได้เลยนะ ชอบสีอ่อน สีเข้ม สีสันสดใส แล้วแต่เลยค่ะ

  สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe