%e0%b9%80%e0%b8%9e%e0%b8%a5%e0%b8%87%e0%b8%aa%e0%b8%b5%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b9%88 0000
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ย้อนวันวานวัยใส ✨ รวมเพลงประกอบ ' ซีรีส์เกาหลี ' ในอดีต ที่ปั๊วะปัง ฮอตฮิตไป ' ทั่วประเทศ '

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงต้องเคยเห็นกระแส ' ซีรีส์เกาหลี ' ที่บูมมาก ๆ ในประเทศไทยใช่ม้า? นึก ๆ แล้วก็มีแอบคิดถึง อยากจะไปย้อนดูหรือหาเพลงฟัง แต่ว่าตอนนั้นมีเรื่องไหนบ้างน้อที่เป็นกระแสฮิตฮอตทั้งเพลงและซีรีส์ ถ้าอยากรู้แล้ว ก็ตามมาดูกันเล้ย


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Byul - I think I ( OST. Full House )

  • The Melody - La La La, it’s love ( OST. Coffee Prince )

  • HowL, J - Perhaps love ( OST. Princess Hours )

  • A.N Jell - Promise ( OST. You're beautiful )

  • Changmin ( 2AM ) - Moment ( OST. The Heirs )

  • Lyn - My Destiny ( OST. My love from the star )

  • Chen x Punch - Everytime ( OST. Descendants of the sun )

  อันยองฮาเซโยยยยย > / \ <

  สวัสดีค่าชาวสายเกาหลีทุกคน ทักทายกันแบบเกาหลีเกาใจ ก็แน่นอนว่าต้องมีเรื่องเกี่ยวกับเกาหลีมาฝากกันอย่างแน่นอนเลย เริ่มต้นปีใหม่แต่แอบคิดถึงวันเก่า ๆ สมัยวัยรุ่น วัยใสที่ตื่นมาดูซีรีส์ในทีวี แม้เมื่อก่อนจะไม่ได้มีโซเชียลมีเดียให้หวีดลงแท็กหรือมีคนรีวิวไว้ก็ตาม แต่บอกเลยว่าหลาย ๆ เรื่องกระแสแรงดีไม่มีตก บางเรื่องก็ฮอตแบบฟีเวอร์ นักแสดงมาจัดแฟนมีตติ้งก็ซื้อบัตรกันหมดเกลี้ยง ไหนจะของที่ทำมาขายอีกมากมาย บอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนซีรีส์คือเก็บเงินซื้อกันไม่หวาดไม่ไหว แต่นอกจากซีรีส์ที่ดัง ก็ยังมีเพลงประกอบซีรีส์ที่เพราะและดังไม่แพ้กันอีกด้วย เอาล่ะ! พร้อมขึ้นไทม์แมชชีนย้อนวันเวลาไปฟังเพลงเพราะ ๆ จากซีรีส์เรื่องดังในอดีตกันรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ขึ้นมาเล้ยยยย :-D
   
  ▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩
   

  Byul - I think I ( OST. Full House )

  มาเริ่มต้นกันที่ซีรีส์ในตำนานอย่าง Full House สะดุดรักที่พักใจ กันเลยค่า เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์เรื่องแรก ๆ ที่หลายคนดูเลย เพราะช่วงนั้นซีรีส์เกาหลีเพิ่งจะเริ่มมีมาฉายในไทยได้ไม่กี่เรื่อง แล้วเรื่องนี้ตอนฉายก็คือดังม้ากกกกก รุ่นพ่อรุ่นแม่ วัยรุ่นอะไรใด ๆ ก็ดูกันหมด แต่นอกจากซีรีส์ที่ว่ากระแสดีไม่มีตกแล้ว เพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ก็ปังไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยเฉพาะกับเพลง I Think I ที่ได้คุณบยอลมาร้องไว้ คือเพลงมีความน่ารัก ฟังสบายสุด ๆ แถมยังเปิดในซีรีส์บ่อย ๆ ด้วย เชื่อเลยว่าทุกคนจะต้องคุ้นหูเพลงนี้กันอย่างแน่นอน แล้วนอกจากนี้เพลง I Think I ก็มีเวอร์ชันภาษาไทยอีกด้วยนะ ร้องโดยพี่แคท แคทลียา อิงลิชนั่นเอง ยังไม่หมด ๆ ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีเวอร์ชันไทยที่นำแสดงโดยไมค์ พิรัชต์และออม สุชาร์ อีกด้วย แถมก็ดังไม่แพ้เวอร์ชันเกาหลีเลย ใครยังไม่เคยชม แวะไปหาชมกันได้เน้อ > _ <

   

  The Melody - La La La, it’s love ( OST. Coffee Prince )

  La La La La La เพลงนี้เรียกได้ว่าถ้าได้ยินก็ต้องนึกถึงซีรีส์เรื่อง Coffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟกันอย่างแน่นอนเลย เพราะเป็นเพลงที่น่ารักสดใส ฟังแล้วก็รู้สึกสดชื่น เหมือนได้นั่งที่คาเฟ่ก็ไม่เชิง ตอนนั้นคือซีรีส์เรื่องนี้ดังจริงอะไรจริง ก็แหมดีกรีพระเอกอย่างกงยูมาเจอกับนางเอกคนสวยอย่างยุนอึนเฮ จะพลาดได้ยังไงอะเนอะ เรื่องนี้ก็คือปังจริงอะไรจริง ช่วงนั้นใครไปเกาหลีก็ต้องไปตามรอยร้านกาแฟที่ใช้ถ่ายทำจนร้านแทบแตก และความปังคูณสองก็คือคนไทยได้ซื้อลิขสิทธิ์มาทำเป็นเวอร์ชันไทยเหมือนกันนะเออ นำแสดงโดยแม็ค AF6 และแม็กซีน อินทิพร ใครยังไม่เคยดูก็แวะไปดูกันได้เน้อ น่ารักไม่แพ้ต้นฉบับเลย :-)

   

  HowL, J - Perhaps love ( OST. Princess Hours )

  ซารางอินกาโยยยยยย~ แค่ร้องขึ้นมาทุกคนก็น่าจะร้องต่อกันได้แน่นอนสำหรับเพลง Perhaps Love ด้วยทำนองที่ฟังง่าย และเสียงร้องที่ถ่ายออกมาได้ละมุนหัวใจสุด ๆ ก็ไม่แปลกเลยที่มันจะดังมากจนชาวสายเกาหลีแบบเรา ๆ ร้องตามได้ทันที ต้องบอกเลยว่าเพลงนี้เนี่ยดังไม่แพ้ตัวซีรีส์ Princess Hours ( Goong ) เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชาเลยล่ะค่ะ ตอนนั้นก็คือสาว ๆ กรี๊ดกร๊าดกันสุด ฟินจิกหมอนกันทั้งบ้านทั้งเมือง และเพลงนี้ก็ได้มีเวอร์ชันไทยที่ร้องโดยพี่ไอซ์ ศรัณยูกับพี่โรส ศิรินทิพย์ บอกเลยว่าเพราะไม่แพ้เวอร์ชันเกาหลีเลยล่ะ แถมความปังอีกระดับก็คือเรื่องนี้มีเวอร์ชันไทยด้วยนะเออ นำแสดงโดยเต๋า เศรษฐพงศ์และแพตตี้ อังศุมาลิน ทำออกมาได้ดีงามชวนเขินสุด ๆ ใครยังไม่เคยดูต้องแวะไปดูละน้า~

   

  A.N Jell - Promise ( OST. You're beautiful )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe