Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไปเที่ยวหรือย้ายบ้าน?! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ จัดกระเป๋าเดินทาง ” พกของครบ เป็นระเบียบ ไม่กลัวน้ำหนักเกิน 🛄

ใครเคยเจอประสบการณ์ไปเที่ยวเหมือนย้ายบ้านบ้างคะ??? วันนี้เรามี 7 เคล็ดลับ “ จัดกระเป๋าเดินทาง ” ที่จะช่วยให้จัดของเป็นระเบียบ พกของได้ครบถ้วน แถมน้ำหนักกระเป๋าเบาหวิว เที่ยวสบายๆ ชิลล์ๆ ได้เลย


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ เลือกกระเป๋าเดินทางขนาดพอดี ไม่ใหญ่เกินไป

  • ➋ จัดกระเป๋าตามลิสต์ อย่าหยิบของตามใจ

  • ➌ ม้วนเสื้อผ้าแทนการพับ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋า

  • ➍ เลือกเสื้อผ้าที่หยิบมาแมทช์ได้หลายลุค

  • ➎ พกของใช้ขนาด Travel Size แทนขนาดปกติ

  • ➏ อย่าพกกระเป๋าเล็กๆ หลายใบ ใช้ถุงซิปล็อกจะดีกว่า

  • ➐ เลือกใส่เสื้อผ้าหนาๆ หรือมีน้ำหนักในวันเดินทาง

     
  Hello Sissy~ ขอเสียงสาวสายเที่ยวหน่อยเร็ว… ฮิ้ววว!!!
     


  เราเชื่อว่าคนที่ชีพจรลงเท้าเพราะชอบออกเดินทางท่องเที่ยวอยู่บ่อยๆ เรียกได้ว่าว่างเป็นไม่ได้ต้องเข้าเว็บกดจองตั๋วเครื่องบิน / โรงแรมที่พัก เพื่อไปพักผ่อนหย่อนใจ เปิดหูเปิดตาในสถานที่ใหม่ๆ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบเต็มเหนี่ยว แต่นอกจากการเลือกจุดหมายปลายทางว่าจะปักหมุดไปเที่ยวที่ไหนดี มันจะเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากมากๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้หนักใจไม่แพ้กันก็คือ ขั้นตอนการจัดกระเป๋าเดินทาง นี่แหละค่ะ เพราะเลือกไม่ได้ว่าควรจะพกอะไรติดตัวไปด้วยดี? หรือควรจะเอาเสื้อผ้าเผื่อไปกี่ชุด? จนกลายเป็นขนของเยอะเหมือนคนจะย้ายบ้านมากกว่าไปเที่ยวแค่ไม่กี่วันซะอีก

  วันนี้เราจึงลิสต์ 7 เคล็ดลับ “ จัดกระเป๋าเดินทาง ” มาให้สาวสายเที่ยวได้ส่องและลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้จัดกระเป๋าเสร็จง่ายขึ้นในเวลารวดเร็ว พกของจำเป็นได้ครบ กระเป๋าเดินทางเป็นระเบียบ แบบไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดปัญหาน้ำหนักกระเป๋าเกินเลยค่าา~

  ●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●

    

  ➊ เลือกกระเป๋าเดินทางขนาดพอดี ไม่ใหญ่เกินไป


  ก่อนที่จะนั่งคิด นอนคิด ตีลังคาคิดว่าจะหยิบอะไรใส่กระเป๋าเดินทางเพื่อพกติดตัวไปเที่ยวด้วย… สิ่งแรกที่สาวๆ ควรทำก็คือการ เลือกขนาดของกระเป๋าเดินทางให้พอเหมาะพอดี ก่อนค่ะ เพราะหากเลือกขนาดของกระเป๋าเดินทางใหญ่เกินไป ก็อาจทำให้เผลอหยิบของใส่กระเป๋ามากเกินความจำเป็นโดยไม่รู้ตัว แถมขนาดของกระเป๋าที่ใหญ่เทอะทะ ก็อาจเป็นอุปสรรคทำให้เดินทางไม่สะดวกด้วยก็ได้ เราจึงอยากแนะนำให้เลือกใช้กระเป๋าเดินทางขนาดพอดี และควรเลือกกระเป๋าเดินทางที่มีน้ำหนักเบาด้วยจะดีที่สุดค่ะ
    

  ➋ จัดกระเป๋าตามลิสต์ อย่าหยิบของตามใจ


  หนึ่งในข้อผิดพลาดที่เหล่านักเดินทางมักจะทำโดยไม่รู้ตัว จนเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องเจอกับปัญหาน้ำหนักกระเป๋าเกิน เวลาเช็กอินที่หน้าเคาน์เตอร์สายการบินอยู่บ่อยๆ ก็คือ การจัดกระเป๋าเดินทางโดยไม่มีการวางแผนล่วงหน้า นึกอะไรออกก็หยิบของใส่กระเป๋าตามใจชอบนี่แหละค่ะ เพราะการหยิบของใส่กระเป๋าเดินทางทีละเล็กละน้อย รู้ตัวอีกทีของก็อัดแน่นเต็มกระเป๋าจนแทบจะปิดไม่ได้ แบบนี้สาวสายเที่ยวจึงควร ลิสต์สิ่งของที่จำเป็นเอาไว้ล่วงหน้า เช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง สกินแคร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฯลฯ แล้วจัดกระเป๋าตามลิสต์ที่จดไว้ เท่านี้ก็ช่วยลดปัญหาการพกของไม่จำเป็นได้แล้ว
     

  ➌ ม้วนเสื้อผ้าแทนการพับ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋า


  เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับคนของเยอะที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางได้ก็คือ การม้วนเสื้อผ้า นั่นเองค่ะ หลายคนอาจเคยชินกันการพับผ้าวางซ้อนกันเป็นชั้นๆ แล้วเก็บใส่ตู้เสื้อผ้ามากกว่า เพราะคิดว่าวิธีนี้ช่วยทำให้เสื้อผ้าดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งวิธีนี้ก็ไม่ได้ผิดอะไรหรอกนะคะ แต่สำหรับการจัดเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทาง หากใช้วิธีการพับผ้าก็อาจกินพื้นที่เกินไปสักนิด ทำให้ใส่ของได้น้อย แล้วต้องหยิบเสื้อผ้าดูทีละชั้นๆ กว่าจะเจอตัวที่ต้องการ ส่วน การม้วนเสื้อผ้าจะช่วยให้มีพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางสำหรับของจำเป็นชิ้นอื่นๆ แถมยังสามารถมองเห็นเสื้อผ้าแต่ละตัวได้ง่ายขึ้นด้วยนะเออ
     

  ➍ เลือกเสื้อผ้าที่หยิบมาแมทช์ได้หลายลุค

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe