Articles etc
อื่น ๆ

เรียนออนไลน์นี้เราต้องรอด 📚 รวม HOW TO ทำยังไงให้ ' เรียนออนไลน์ ' ได้แบบ ' มีสมาธิ '

เรียนออนไลน์เป็นอะไรที่ยากสุด ๆ เพราะสภาพแวดล้อมทำให้เราเสียสมาธิและวอกแวกได้ง่าย วันนี้เราก็เลย ' รวบรวมวิธีเรียนออนไลน์ให้มีสมาธิจดจ่อได้นานขึ้น ' เอาล่ะถ้าอยากรู้แล้วว่าต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามมากันเลยค่า :-D


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นอนหลับให้เพียงพอ

  • 2. ไม่เรียนบนเตียงนอน

  • 3. หลีกเลี่ยงการจัดโต๊ะไว้ริมหน้าต่าง

  • 4. อย่านั่งหันหลังให้ประตู

  • 5. โต๊ะที่เราใช้เรียนควรทำจากไม้

  • 6 มีแสงสว่างเพียงพอ

  • 7. วางมือถือให้ไกลตัวที่สุด


  ฮัลโหล เหนื่อยไหมวัยรุ่นนนนนนนนนนนน ~


  เรียนธรรมดาก็ว่าเหนื่อยแล้ว นี่เรียนออนไลน์อีก ยิ่งเหนื่อยเข้าไปใหญ่ แถมเรียนไป ๆ ก็รู้สึกไม่ค่อยมีสมาธิจดจ่อกับสิ่งที่คุณครูหรืออาจารย์สอนเอาซะเล้ย แก้ยังไงก็แก้ไม่ได้ซ้ากที วันนี้เราก็เลยรวบรวม
  HOW TO ทำยังไงให้ ' เรียนออนไลน์ ' ได้แบบ ' มีสมาธิ ' มาฝากชาวซิสต้าคาเฟ่กัน เพราะเราเข้าใจว่าการเรียนออนไลน์มันยากยิ่งกว่าการเรียนแบบปกติ ก็เลยอยากที่จะช่วยหาวิธีต่าง ๆ มาให้กับชาวซิสต้าในวัยเรียนที่ประสบปัญหานี้กันอยู่ เอาละ! พร้อมไปดูกันรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลยค่า
   
  ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐
  + HOW TO ทำยังไงให้ ' เรียนออนไลน์ ' ได้แบบ ' มีสมาธิ ' +
  ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐ ✐
   

  1. นอนหลับให้เพียงพอ

  บอกเลยว่าข้อนี้เกี่ยวสุด ๆ เลยค่ะ ถ้าเราหลับพักผ่อนเพียงพอจะทำให้เราตื่นมาแบบไม่งัวเงีย กระปรี้กระเปร่า ไม่รู้สึกมึนหัวด้วย ดังนั้นเนี่ยต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วยน้า บางคนนอนน้อยแต่เต็มอิ่มก็มี แต่บางคนต้องนอนหลายชั่วโมงเลย ก็ต้องจัดวางเวลาการนอนให้ดีด้วยน้า พยายามอย่านอนดึกด้วยล่ะ! เพราะการนอนดึกทำให้สุขภาพของเราเสีย รวมถึงสมองด้วยนะคะ ถ้านอนหลับเพียงพอ ไม่นอนดึกเนี่ย สมองของเราจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเต็มที่ เวลาเรานั่งเรียนเนี่ยก็จะมีสมาธิมากขึ้นอีกด้วย เอาล่ะรู้งี้คืนนี้เป็นต้นไป ปรับเวลานอนให้เพียงพอด่วนโลดดดดด
   

  2. ไม่เรียนบนเตียงนอน

  หลายคนอาจจะขี้เกียจลุกขึ้นมานั่งตรงโต๊ะหนังสือเพราะเรียนบนเตียงมันสบายกว่า แต่รู้ไหมคะว่ามันเป็นอะไรที่ไม่ควรทำสุด ๆ คือร่างกายของเราเวลาอยู่บนเตียงเนี่ยมันจะเป็นอะไรที่แบบสบายสุด ๆ ยิ่งถ้าอากาศดี เปิดแอร์เย็น ๆ ด้วยละก็โอ้โหสบายเวอร์ หลับเพลินไปอี๊กกกกก หรือต่อให้ไม่นอนเรียนบนเตียงแต่นั่งบนเตียงก็ไม่โอเคเด้อวัยรุ่น มันจะทำให้เรารู้สึกขี้เกียจ อยากเอนตัว อยากนอนหลับ อยากกลิ้งไปกลิ้งมา แล้วก็ทำให้เราไม่มีสมาธิในการเรียนไปเลย ดังนั้นเนี่ยทางที่ดีที่สุดคือลุกขึ้นมานั่งตั้งใจเรียนบนโต๊ะหนังสือเน้อ
   

  3. หลีกเลี่ยงการจัดโต๊ะไว้ริมหน้าต่าง

  หลายคนอาจจะแบบเกี่ยวเหรอ? บอกเลยว่าเกี่ยวจ้า เพราะนอกหน้าต่างเนี่ยมีอะไรมากมายที่จะทำให้เราสมาธิหลุด ทั้งนกบินผ่าน แสงไฟ ต้นไม้ ฝนตก แล้วยิ่งเวลาเรียนช่วงใกล้เที่ยงหรือบ่าย แดดประเทศไทยก็แรงดีไม่มีตกอยู่แล้ว แสงแดดพวกนี้ทำร้ายผิวและสมองของเราเลยล่ะ ดังนั้นเนี่ยพยายามอย่าจัดโต๊ะไปไว้ริมหน้าต่างน้า อาจจะให้มันห่างออกมาสักหน่อย เพื่อที่จะได้มีแสงอาทิตย์ส่องถึง ไม่มืดจนเกินไปหรือบางบ้านอาจจะไม่มีที่วางแล้วหรือกลัวว่าหางตาเราจะไปจดจ่อกับข้างนอกอีกก็แนะนำให้ซื้อม่านมาติดเลยค่ะ เวลาอยากให้แสงเข้าห้องค่อยรวบเก็บเอา อันนี้น่าจะเวิร์กสุดเนอะ
   

  4. อย่านั่งหันหลังให้ประตู

  นั่งทำการบ้านเวลามีคนเปิดประตูเข้ามาก็ชวนทำให้หงุดหงิดหัวใจแล้ว แต่เรียนออนไลน์นี่น่ากลัวยิ่งกว่าเพราะหลาย ๆ ครั้งเราต้องเปิดกล้องเพื่อให้อาจารย์/ครูเห็นว่าเรายังเรียนอยู่ ถ้าเราหันหลังให้กับประตูเนี่ย เราก็จะเกิดความระแวงว่าใครจะเปิดมาไหม จะมีใครอะไรรึเปล่า ใครจะเรียกอีก คือมันทำให้สมาธิเราไม่จดจ่อกับการเรียนนั่นเองค่ะ ดังนั้นเนี่ยเลี่ยงได้เลี่ยงน้า หรือเพื่อตัดปัญหาการที่คนในบ้านชอบเดินมาเรียกนั่นเรียกนี่ตลอด ก็เขียนป้ายติดไว้เลยค่ะว่าตอนนี้มีเรียนอยู่น้า ทำงานอยู่น้า ถ้าไม่ใช่เรื่องด่วนอย่าเข้ามา หรือทางที่ดีที่สุดคือคุยกับคนที่บ้านเลยค่ะ ว่าถ้าจะเข้าห้องเนี่ยควรเคาะประตูก่อนนะ บางทีหนูเรียนอยู่อะไรแบบนี้ก็จะช่วยลดปัญหานี้ไปได้
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe