Articles love2
ความรัก

ถอยดีกว่า… ไม่เอาดีกว่า! รวม 7 พฤติกรรมที่ทำให้ “ ยังโสด ” ต่อให้เริ่มต้นใหม่กี่ครั้ง ก็พังไม่เป็นท่าทุกที ❌

ปากบ่นว่าอยากมีแฟนใจจะขาด… แต่ถ้าคุณสาวๆ กำลังทำ 7 พฤติกรรมเหล่านี้ที่เราลิสต์มาให้เช็กกัน ก็ไม่น่าแปลกใจที่เธอจะยังคงนั่งโสดอยู่บนคานทองยาวๆ ไปค่ะ!!!


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ ยังเลิกตามติดชีวิตแฟนเก่าไม่ได้

  • ➋ มัวแต่รอชายในฝัน จนมองข้ามคนอื่นๆ

  • ➌ ถ้าไม่ตรงสเป็กเป๊ะๆ ก็ไม่ชายตามอง

  • ➍ เปรียบเทียบรักครั้งใหม่และครั้งเก่าเสมอ

  • ➎ อยู่ท่ามกลางผู้คนที่มีความสัมพันธ์แย่ๆ

  • ➏ เก็บตัวอยู่ในโลกของตัวเองคนเดียว

  • ➐ มองเห็นแต่ข้อเสีย / จุดด้อยของตัวเอง

     
  เห้ออ เห็นคนรอบตัวเลิกกับแฟน เปลี่ยนแฟนใหม่ จนวนกลับมาคบแฟนเก่า
  แต่ทำไมตัวเรา… ถึงยังไม่ได้ก้าวขาออกจากโซนคนโสดสักที #งงมากแม่

  คำถามที่ว่า “ ทำไมเรายังโสด? ” คงเป็นคำถามที่ค้างคาใจสาวโสดหลายคนแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ทั้งๆ ที่คนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นเพื่อนซี้ เพื่อนที่ทำงาน ญาติพี่น้อง หรือแม้แต่คนข้างบ้าน ก็ดูเหมือนจะมีคนจับจองเป็นเจ้าของหัวใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่พอหันกลับมามองตัวเอง ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ได้หน้าตาแย่อะไร แถมนิสัยก็ออกจะดี แต่ไหงกลับไม่มีหนุ่มๆ แวะเวียนมาขายขนมจีบ แวะมาด้อมๆ มองๆ จนหัวกระไดบ้านแห้งซะยิ่งกว่าดินในหน้าแล้งไปอีก #น่าสงสารแค่ไหนถามใจดู้วว

  สาวโสดคนไหนกำลังนั่งสงสัยและอยากจะรู้คำตอบใจจะขาดว่า ทำไมตัวเราถึงยังเป็นโสดและไร้วี่แววว่าจะมีคนรักเหมือนคนอื่นเขา ทางเราก็มี 7 พฤติกรรมที่ทำให้ “ ยังโสด ” มาให้ได้ลองเช็กกัน จะได้รู้แบบชัดๆ ไปเลยว่าสาเหตุที่ทำให้สาวๆ โสดแบบยิงยาวมันเกิดจากพฤติกรรมเหล่านี้รึเปล่า???

  ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇
     

  ➊ ยังเลิกตามติดชีวิตแฟนเก่าไม่ได้


  มามะแม่สาวโสด~ มาเริ่มต้นด้วยพฤติกรรมทำให้โสดข้อแรกเลยดีกว่า ลองนึกย้อนกลับไปดูสิว่าตั้งแต่เลิกรากับอดีตคนรักคนล่าสุด ถึงปากจะบอกว่าไม่รัก ไม่แคร์ ไม่รู้สึกอะไรแล้ว แต่แอบตามส่องชีวิตแฟนเก่าผ่านโซเชียลรึเปล่า?! ถ้าคำตอบคือแอบส่องแทบทุกวัน ต่อให้เลิกราและไม่ได้ติดต่อกันแล้ว แต่ก็ยังคงตามติดชีวิตของเขาจนรู้หมดว่าไปไหน / ไปทำอะไร / ไปกับใคร นี่ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่พร้อมเปิดใจให้กับความรักครั้งใหม่ เพราะยังมูฟออนจากความรักเก่าไม่ได้ และยังคงไม่ลืมคนรักเก่ายังไงล่ะคะ
     

  ➋ มัวแต่รอชายในฝัน จนมองข้ามคนอื่นๆ


  สาวซิสเคยตกอยู่ในภวังค์แห่งรักเพราะตกหลุมรักใครสักคนแบบหัวปักหัวปำบ้างรึเปล่า เรามั่นใจว่าคำตอบส่วนใหญ่ก็คงจะตอบว่า “ เคย ” แน่ๆ ซึ่งการตกหลุมรักหรือชอบใครมากๆ มันไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอกนะคะ แต่หาก ตกหลุมรักแล้วคาดหวังว่าเขาคนนั้นต้องรักเราตอบ หรือมโนไปไกลว่าต้องได้ตกลงปลงใจคบกันในสักวันแน่นอน มันก็อาจทำให้สาวๆ ห่างไกลจากความรักในชีวิตจริงไปเรื่อยๆ ได้เหมือนกัน เพราะการ ชะเง้อคอรอชายในฝันที่อยู่ไกลเกินเอื้อม ทั้งที่รู้ดีอยู่แก่ใจว่าเปอร์เซ็นต์ความเป็นไปได้มันน้อยมากๆ ก็อาจทำให้มองข้ามคนอื่นๆ หรือพลาดคนดีๆ ที่เขาสนใจเราอยู่ก็ได้นะ
    

  ➌ ถ้าไม่ตรงสเป็กเป๊ะๆ ก็ไม่ชายตามอง


  แต่ละคนมีสเป็กคนที่ชอบเป็นยังไงกันบ้างคะ??? บางคนอาจตอบว่าชอบคนสูงกว่า / ชอบหนุ่มตี๋ / ชอบคนคมๆ เข้มๆ หรือชอบคนอบอุ่นดูใจดี ซึ่งสเป็กของคนเราก็มีหลากหลายแบบไม่ซ้ำเลยนะ แต่สำหรับบางคนที่ ชอบตั้งสเป็กว่าที่แฟนหนุ่มเอาไว้สูงลิบลิ่ว จนถึงขั้นลิสต์เป็นข้อๆ ไว้เลยว่าคนรักในอุดมคติต้องมีคุณสมบัติเรื่องไหนบ้าง พฤติกรรมนี้ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ยังเป็นโสดก็ได้นะ เพราะหากเจอใครที่ไม่ตรงสเป็ก คุณสาวๆ ก็จะ รีบตัดเขาออกไปโดยที่ไม่ลองเปิดใจทำความรู้จัก หรือเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้นิสัยใจคอกันก่อน นั่นเอง แหมๆ ถ้าอยากได้คนที่ตรงสเป็กเป๊ะๆ ขนาดนั้น คงต้องมีแฟนเป็นหุ่นยนต์แล้วมั้งเนี่ย
     

  ➍ เปรียบเทียบรักครั้งใหม่และครั้งเก่าเสมอ


  การยึดติดกับความรักครั้งเก่า หรือฝังใจกับความสัมพันธ์ที่จบลงไปแล้ว ถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สาวๆ หลายคนยังคงอยู่ในสถานะคนโสด และไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นความรักใครใหม่สักที โดยเฉพาะคนที่เวลากำลังศึกษาดูใจกับใครคนใหม่ก็มักจะ เปรียบเทียบรักครั้งใหม่กับรักครั้งเก่าอยู่เสมอ นอกจากพฤติกรรมแบบนี้มันจะไม่ได้ช่วยให้ความสัมพันธ์ ณ ปัจจุบันดีขึ้นแล้ว ยังอาจทำให้สาวๆ หวนคิดถึงความรักครั้งเก่าอยู่ตลอดเวลา จนไม่สามารถตัดใจและเดินหน้าสานสัมพันธ์ครั้งใหม่ต่อได้อย่างเต็มที่ค่ะ
     

  ➎ อยู่ท่ามกลางผู้คนที่มีความสัมพันธ์แย่ๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe