C24331d558cd7a984f99033659e0c840
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไลก์มาเทมา 👍 How to ถ่ายรูปที่ ' คาเฟ่ ' ยังไงให้สวยสับ รับไลก์รัว ๆ

ไปคาเฟ่ก็อยากได้รูปสวย ๆ แต่ถ่ายยังไง้ยังไงก็ไม่สวยสักที วันนี้เรามาแจก How to ถ่ายรูปที่คาเฟ่ยังไงให้สวยสับรับยอดไลก์รัว ๆ บอกเลยว่าใคร ๆ ก็ทำตามได้ไม่ยากแน่นอน ♥


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เลือกชุดให้กับกับบรรยากาศร้าน

  • ท่าโพสต์

  • พื้นหลังไม่ควรติดคน

  • พยายามอย่าถ่ายใกล้เกินไป

  • ถ่ายเต็มตัว เท้าต้องชิดขอบ

  • ส่องรูปจากโลเคชัน

  เคยไหมคะ? ไปคาเฟ่ทีไรถ่ายรูปไม่สวยสักที ถ่ายยังไงก็ดูไม่เข้ากับบรรยากาศ มุมในกล้องไม่สวย
  ขัดใจไปหมด สรุปก็ไม่ได้รูปที่ถูกใจเลยสักรูปหรือถ้าได้รูปถูกใจมาก็อาจจะมีแค่ไม่กี่รูป
  เราเนี่ยเข้าใจ๊เข้าใจทุกคนเลยล่ะค่ะเวลาที่ไปคาเฟ่แล้วไม่ได้รูปกลับมาลงสวย ๆ เนี่ย
  เราก็เลยได้จักรวมทริคการถ่ายรูปในคาเฟ่มาฝากชาวซิสต้าคาเฟ่กันถึง 6 วิธี
  ทั้ง 6 วิธีนี้เป็นวิธีที่ตัวเราใช้ถ่ายให้คนอื่น ๆ เสมอ แล้วทุกคนก็จะปลื้มใจกันสุดอะไรสุด
  เอาล่ะ! พร้อมจะไปส่อง 6 วิธีที่ว่ากันรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเล้ยยยยย!
   
  ♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨

   

  เลือกชุดให้กับกับบรรยากาศร้าน

  มาเริ่มกันตั้งแต่การแต่งตัวกันเลยค่า อันดับแรกคือเราจะต้องส่องบรรยากาศร้านทั้งสีร้าน mood & tone ต่าง ๆ ด้วยน้า สีสันต่าง ๆ ในร้านเนี่ยทำให้เราสามารถปรับใช้กับเสื้อผ้า เครื่องประดับที่จะแต่งไปร้านได้ อย่างเช่น ร้านเป็นโทนขาวครีมและสีไม้ จะให้ใส่แบบสีสันแจ่มเจ็บไปก็ไม่ค่อยเข้าใช่ม้า ดังนั้นเนี่ยควรจะเลือกสีที่กลืนกันอย่างสีขาว ครีม เหลือง น้ำตาล กากี เบจ หรือโทนที่ไม่ได้โดดเด่นเกินไปแบบสีชมพูอ่อน สีฟ้า สีเขียวตุ่น ๆ หรือโทนพาสเทล ๆ ก็จะดูละมุนตา เข้ากับบรรยากาศของร้านด้วยนะเออ แต่ถ้าใครยังนึกเสื้อผ้าไม่ออกก็แวะไปส่องไอเดียในหมวดแฟชันกันได้น้า รับรองเลยว่าส่องปุ๊บได้ชุดปั๊บ!
   

  ท่าโพสต์

  ท่าโพสต์เป็นอะไรที่ไม่มีก็ได้ จะเป็นฟีลเผลอ ๆ ก็ดูน่ารัก แต่ถ้ามีท่าโพสต์ก็จะสามารถถ่ายได้หลากหลาย แล้วก็ดูเก๋ไก๋สุด ๆ แถมยังได้รูปมาเป็นร้อยเลยด้วย ส่วนมากท่าโพสต์เวลาไปคาเฟ่ก็จะต้องเอามือเท้าคาง หรือถ้าไม่รู้ว่าจะเอามือไปไว้ตรงไหนก็ทำเป็นดื่มน้ำ จิบกาแฟ จับช้อนตักขนมเค้กก็ดูน่ารักไปอีกแบบ หรือถ้าทางร้านมีหนังสือปกสวย ๆ ละก็ หยิบมาทำเป็นอ่านหนึ่งอะไรหนึ่งก็ได้รูปสวย ๆ เหมือนกันนะ หรือเพิ่มความแหวกก็ถ่ายผ่านกระจกใสนอกร้านเข้าไปในร้าน ก็ดูเท่ไม่เบา ถ้าใครยังคิดท่าโพสต์ไม่ออกก็ลองเสิร์ชในช่องค้นหาของทาง SistaCafe ได้เลยน้า รับรองว่าเอาไปเป็นเรฟได้แบบจุก ๆ
   

  พื้นหลังไม่ควรติดคน

  คาเฟ่เนี่ยต้องยอมรับเลยว่ายิ่งสวย รีวิวปัง คนก็ยิ่งเยอะ ถ่ายยังไง้ยังไงก็จะต้องติดคนเข้าไปบ้างแหละ แต่ทางที่ดีพยายามเลี่ยงถ่ายให้ไม่ติดคนจะสวยแล้วดูสบายตากว่าน้า ถ้าไปตรงไหนก็มีแต่คนยืนเต็มไปหมด แนะนำให้ถ่ายกับผนัง กำแพงของร้าน หรือตรงประตูร้านเลย หลาย ๆ ร้านประตูหรือบรรยากาศด้านหน้าจัดตกแต่งสวยไม่แพ้ในร้านเลย ดังนั้นเนี่ย หลีกหนีความวุ่นวายที่คนถ่ายเยอะ ๆ มาถ่ายในมุมแปลก ๆ หรือถ่ายกับผนัง กำแพง ก็ช่วยให้รูปดูสวย สบายตา ไลก์ไหลมาเทมาไม่น้อยเลยล่ะ
   

  พยายามอย่าถ่ายใกล้เกินไป

  เซลฟี่ในร้านคาเฟ่นี่เป็นอะไรที่ก็ทำได้นะเออ แต่ถ่ายให้เห็นบรรยากาศร้านสวย ๆ หรือเห็นชุดของเราชัด ๆ ก็จะทำให้รูปดูมีอะไรมากยิ่งขึ้นน้า แต่งตัวมาให้เหมาะกับ Mood & Tone ของร้านทั้งที ก็ต้องถ่ายให้เห็นความสวยของชุดและบรรยากาศสักหน่อย คือถ้าเราถ่ายเน้นไปที่หน้าของเรามากเกินไป จะทำให้มันดูแน่นและเต็มเฟรมไปหมด แนะนำว่าให้ถอยออกมาสักหน่อย วิธีที่ทำให้เราถ่ายรูปได้ง่ายขึ้นคือการเปิดเส้นตาราง 9 ช่อง อย่าให้ช่วงหัวติดกับขอบด้านบนในกล้องหรือหัวขาดน้า ไม่งั้นรูปจะดูไม่สวยทันทีเลย กะประมาณเอานิ้วชี้ตั้งเป็นแนวนอนวางขวางจอแล้วให้ส่วนหัวอยู่ใต้นิ้วชี้ แค่นี้รูปก็ออกมาสวยงามแล้วล่ะค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe