Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ใจเหลวไปหมดแล้ว~ รวม 7 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทาสแมว / คนรักสุนัขไม่ควรพลาด ดูจบแล้วประทับใจหนักมาก 🐶

วันนี้เราขอชวนสาวซิสที่รักสัตว์เลี้ยงแบบสุดๆ ไปส่องลิสต์ 7 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทาสแมว / คนรักสุนัขไม่ควรพลาด นอกจากจะจัดเต็มความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงแล้ว ยังซาบซึ้งกินใจจนน้ำตาไหลพรากแน่นอน


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ The Travelling Cat Chronicles

  • ❷ Cats Don't Come When You Call

  • ❸ If Cats Disappeared From the World

  • ❹ Rent-a-Cat

  • ❺ A Tale of Mari and Three Puppies

  • ❻ All About My Dog

  • ❼ Hachiko Monogatari

     
  ใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ… เวลาเจอน้องหมา / น้องแมว แล้วต้องพูดเสียงสองโดยอัตโนมัติทุกครั้ง
  (✿//3//)(≧ᴥ≦)♥

  เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ บางคนที่แม้ว่าลุคภายนอกจะดูเฟียร์ซๆ ดุๆ มากแค่ไหน แต่ถ้าเห็นคนจูงสุนัขเดินผ่านมา หรือเจอน้องแมวเดินผ่านหน้า ก็ต้องหยุดเล่นด้วยทุกครั้ง แล้วปรับจากโหมดโหดมาอยู่ในโหมดฟรุ้งฟริ้งแบบไม่รู้ตัวแน่ๆ นั่นก็เพราะสุนัขและแมวถือเป็นสัตว์เลี้ยงยอดฮิต ที่เป็นเพื่อนแท้ของใครหลายคนนั่นเอง จึงไม่น่าแปลกใจที่ภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง จะนิยมสร้างพล็อตเรื่องและถ่ายทอดเรื่องราวความรักและความผูกพันระหว่างสัตว์เลี้ยงกับเจ้าของ ออกมาให้เหล่าคนรักสัตว์เลี้ยงได้ติดตามชมกัน

  วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทาสแมว / คนรักสุนัขไม่ควรพลาด มาฝากสาวซิสที่ชอบดูภาพยนตร์ญี่ปุ่น แล้วก็คลั่งรักเจ้าสัตว์เลี้ยงสี่ขาแบบสุดๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยค่าา~

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆
     
   

  ❶ The Travelling Cat Chronicles


  เริ่มต้นเขย่าใจทาสแมวด้วยภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องแรกอย่าง The Travelling Cat Chronicles หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า ผม แมว และการเดินทางของเรา ก่อนเลยค่ะ พล็อตเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของ “ นานะ ” แมวที่ทั้งน่ารักและฉลาด และเจ้าของอย่าง “ ซาโตรุ ” ชายหนุ่มผู้อ่อนโยน แต่จู่ๆ ก็มีเหตุที่ทำให้เขาไม่สามารถเลี้ยงนานะต่อไปได้อีกแล้ว นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางระหว่างชายหนุ่มและเจ้าเหมียว เพื่อออกตามหาเจ้าของใหม่ที่จะดูแลนานะต่อจากเขา ขณะที่ออกเดินทางซาโตรุก็ได้พบเจอกับเพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ รวมทั้งได้คลายปมที่ติดค้างอยู่ในใจของตัวเองด้วยเช่นกันค่ะ
     

  ❷ Cats Don't Come When You Call


  เอาใจทาสแมวกันต่อด้วยภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องที่สองอย่าง Cats Don't Come When You Call ที่มีชื่อภาษาไทยน่ารักไม่แพ้กันว่า แมวเหมียวเรียกทำไมไม่มา โดยความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็อยู่ตรงที่ สร้างจากเรื่องจริงของ “ ซึกิซาคุ นักวาดมังงะเรื่องหง่าวซ่าคุโรโก๊ะนั่นเอง เนื้อเรื่องของภาพยนตร์มีตัวละครหลักชื่อว่า “ มิตสุโอะ ” นักมวยหนุ่มที่จู่ๆ ก็ต้องรับหน้าที่เลี้ยงดูแมวจรจัดสองตัวทั้งๆ ที่ตัวเขาเองไม่ได้ชื่นชอบแมวสักเท่าไหร่ เพราะพี่ชายตัวดีที่เป็นนักเขียนมังงะดันไปเก็บแมวสองตัวมากจากข้างถนน แต่ติดปั่นต้นฉบับให้เสร็จก่อนถึงเดดไลน์ มิตสุโอะจึงต้องเป็นคนดูแลแมวทั้งสองตัวอย่างเลี่ยงไม่ได้ แม้ว่าช่วงแรกๆ มิตสุโอะจะยังไม่เข้าใจนิสัยของเจ้าเหมียว แต่พอเวลาผ่านไปทั้งคนและแมวก็ค่อยๆ ผูกพันกันมากขึ้น
     

  ❸ If Cats Disappeared From the World


  ตามมาดูภาพยนตร์ญี่ปุ่นสำหรับทาสแมวอย่าง If Cats Disappeared From the World หรือ ถ้าแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้ ต่อเลยดีกว่าค่ะ นอกจากภาพยนตร์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ ระหว่างคนและแมวเหมียวแล้ว ก็ยังสอดแทรกข้อคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตด้วยนะ โดยพล็อตเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของบุรุษไปรษณีย์คนหนึ่งที่ป่วยเป็นโรคร้ายระยะสุดท้าย และมีเวลาเหลืออยู่บนโลกนี้น้อยลงเต็มที จู่ๆ ก็มียมทูตปรากฏตัวต่อหน้าและยื่นข้อเสนอว่าเขาจะสามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ แลกกับการเลือกหนึ่งสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเขาและคนรอบตัวจะต้องหายไปตลอดกาล เขาจึงเริ่มคิดทบทวนถึงความสัมพันธ์ของตัวเองกับเพื่อน คนรักเก่า และครอบครัว รวมทั้งต้องตัดสินใจว่าจะเลือกให้ตัวเองหรือคนที่เขารักหายไป?!
     

  ❹ Rent-a-Cat


  ซิสจ๋าา ของเสียงคนเหงาหน่อยเร็ว!!! หากตอนนี้ใครกำลังรู้สึกเหงาใจหนักมากๆ ถ้าได้เปิดดูภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Rent-a-Cat หรือ แมวเช่าอลเวง แล้ว ก็คงอยากจะมีแมวเป็นของตัวเอง เอาไว้กอดรัดฟัดเหวี่ยงหรือหันไปจกพุงคลายเหงาแน่ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีตัวละครหลักชื่อว่า “ ซายาโกะ ” สาวโสดที่อาศัยอยู่เพียงลำพัง และทำอาชีพบริการให้เช่าแมวสำหรับคนเหงา ซึ่งลูกค้าที่แวะเวียนมาใช้บริการเช่าแมวรักษาใจ ก็มีตั้งแต่หญิงชราที่สูญเสียสามีและแมวสุดที่รักไป / ชายวัยกลางคนที่ต้องย้ายมาทำงานอยู่ไกลบ้าน / พนักงานต้อนรับสาวที่สงสัยถึงการมีชีวิตอยู่ รวมถึงชายหนุ่มที่มีความเกี่ยวข้องกับซายาโกะด้วยค่ะ
     

  ❺ A Tale of Mari and Three Puppies

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe