Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

มันส์ขนาดนี้… ไม่ดูไหวหรอ?! รวม 7 หนัง / ซีรีส์ซอมบี้เกาหลี พล็อตเรื่องชวนติดตาม ลุ้นจนหยุดดูไม่ได้ 📌

สาวคนไหนชอบดูหนังหรือซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับซอมบี้ วันนี้ทางเราก็มี 7 หนัง / ซีรีส์ซอมบี้เกาหลีเรื่องเด็ดที่ไม่ควรพลาดมาฝากกัน คอนเฟิร์มเลยว่าแต่ละเรื่องต้องถูกจริตสาวกซอมบี้แน่นอน


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ Train to Busan

  • ➋ #Alive

  • ➌ Rampant

  • ➍ Kingdom

  • ➎ Sweet Home

  • ➏ All of Us Are Dead

  • ➐ Zombie Detective

     
  ขอถามติ่งเกาหลีหน่อยสิว่า พวกเธอชอบดูหนังหรือซีรีส์แนวไหนกันบ้าง???


  ใครชอบเปิดดูซีรีส์เกาหลีหรือหนังเกาหลีเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหม่ล่าสุดที่กำลังฉายแบบสดๆ ร้อนๆ หรือเรื่องเก่าระดับตำนานก็ตาม ก็คงคิดเหมือนกันว่า ซีรีส์และหนังจากทางฝั่งเกาหลี มีพล็อตเรื่องที่ชวนติดตามทุกแนวเลยนะ ทั้งแนวโรแมนติก แนวดราม่า แนวคอมเมดี้ แนวพีเรียด ไปจนถึงแนวสยองขวัญ

  แล้วหากพูดถึงพล็อตเรื่องแนวสยองขวัญชวนลุ้นที่โด่งดังสุดๆ ของเกาหลี ก็ต้องเป็นพล็อตเรื่องเกี่ยวกับ “ ซอมบี้ ” เท่านั้นเลยค่ะ วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 หนัง / ซีรีส์ซอมบี้เกาหลีเรื่องเด็ดที่ไม่ควรพลาด มาฝากกัน คอนเฟิร์มเลยว่าพล็อตดีทุกเรื่อง ดูแล้วลุ้นระทึกทุกตอนจนกดหยุดดูไม่ได้แน่นอนค่าา~

  ●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●

     

  ➊ Train to Busan


  ถ้าเตรียมตัวและเตรียมใจพร้อมแล้ว ก็ตามมาส่องหนังซอมบี้เกาหลีเรื่องแรกอย่าง Train to Busan เลยค่ะ โดยเรื่องนี้ถือเป็นหนังที่จุดกระแสซอมบี้เกาหลีให้โด่งดังในระดับสากล จนทั่วโลกหันมาให้ความสนใจกับหนังซอมบี้จากทางฝั่งเกาหลีมากขึ้น นอกจากหนังเรื่องนี้จะดีงามตรงที่ได้นักแสดงหนุ่ม กงยู มารับบทนำแล้ว พล็อตเรื่องก็ยังไม่ซ้ำใครอีกด้วยนะ เพราะเป็นเรื่องราวของพ่อและลูกสาวที่นั่งรถไฟจากโซลไปยังปูซาน แต่การเดินทางกลับไม่ราบรื่นอย่างที่หวัง จู่ๆ ก็มีฝูงซอมบี้จู่โจมเกาหลีใต้อย่างกะทันหัน ทำให้สองพ่อลูกและผู้โดยสารคนอื่นๆ ติดอยู่บนขบวนรถไฟ และต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ค่ะ
     

  ➋ #Alive


  ลองจินตนาการดูสิว่าถ้าต้องติดแหง็กอยู่คนเดียวในห้อง โดยมีเหล่าซอมบี้ล้อมรอบด้าน สาวซิสจะยอมแพ้หรือออกไปสู้ดูสักตั้งกันแน่ละ?! ที่ต้องถามแบบนี้ก็เพราะว่าหนังซอมบี้เกาหลีเรื่อง #Alive บอกเล่าเรื่องราวของ เกมเมอร์หนุ่มคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ชั้น 4 ขณะที่คนบนถนนในกรุงโซลได้กลายเป็นซอมบี้และเริ่มโจมตีคนที่ผ่านไปผ่านมา เขาจึงต้องล็อกตัวเองอยู่ในห้องเพื่อความปลอดภัย แต่เมื่อเวลาผ่านไปเสบียงอาหารและของใช้ก็แทบจะไม่เหลือ ในช่วงเวลาที่เริ่มหมดหวัง เขาก็เจอกับหญิงสาวที่อาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ฝั่งตรงข้าม ทั้งสองจึงร่วมมือกันสู้เพื่อหนีจากเหตุการณ์อันน่าสยดสยองนี้
     

  ➌ Rampant


  สำหรับคนที่ชอบหนังเกาหลีแนวย้อนยุคก็มีเรื่อง Rampant หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า นครนรกซอมบี้คลั่ง เป็นหนังซอมบี้พีเรียดที่ชวนลุ้นระทึกให้ได้ชมกันด้วยนะคะ พล็อตเรื่องของหนังบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยุคโชซอน โดยมีตัวละครหลักอย่าง องค์ชายอีชอง ที่ถูกส่งไปเป็นตัวประกัน ณ ต่างแดนมานานกว่าทศวรรษ หลังจากที่ องค์รัชทายาทอียอง ผู้ซึ่งเป็นพี่ชายได้ส่งคำขอสุดท้ายผ่านจดหมายไปให้ องค์ชายอีชองจึงได้เดินทางกลับโชซอน ระหว่างเดินทางกลับเขาต้องเจอกับโรคระบาดจากซอมบี้ ที่แพร่กระจายไปทั่วราชอาณาจักร นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่องค์ชายอียอง เหล่าขุนนาง และชาวบ้าน จะต้องร่วมมือกันต่อสู้เพื่อกำจัดเหล่าปีศาจซอมบี้คลั่งออกไปจากแผ่นดินเกิดของตัวเอง
     

  ➍ Kingdom


  หลังจากที่แนะนำหนังซอมบี้เกาหลีแนวพีเรียดไปแล้ว คราวนี้เราอยากขอชวนสาวๆ ที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี แวะมาชมเรื่อง Kingdom ซึ่งเป็นซีรีส์ซอมบี้แนวพีเรียดเรื่องดัง & กระแสแรงต่อเลยดีกว่า โดยซีรีส์เรื่องนี้ก็มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับโรคระบาดลึกลับที่เกิดขึ้นในยุคโชซอน ที่ปลุกคนตายให้ฟื้นคืนชีพกลายมาเป็นซอมบี้ องค์รัชทายาทอีชาง จึงต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดการแพร่กระจายของโรคระบาด รวมทั้งสืบหาความจริงเกี่ยวกับผู้เป็นพ่ออย่างพระราชาว่ายังคงมีชีวิตอยู่รึเปล่า หลังจากมีการปล่อยข่าวลือว่าพระราชาได้สวรรคตไปแล้ว จนทำให้อาณาจักรเกิดความโกลาหลขึ้นทั้งภายในวังและนอกวังค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe