Articles hair
ผม

เปลี่ยนลุคเป็นอาหมวย! รวม 7 ทรงผมที่เหมาะกับ “ เทศกาลตรุษจีน ” หลากหลายสไตล์ ทำผมสวยๆ ไม่กลัวซ้ำ ❤

ก็หมวยนี่คะ… ไม่ได้ตั้งใจ!!! วันนี้เราขอต้อนรับเทศกาลตรุษจีนด้วยการพาสาวๆ ไปส่อง 7 ทรงผมที่เหมาะกับ “ เทศกาลตรุษจีน ” หลากหลายสไตล์ ทั้งผมบัน ผมเปีย ผมแกละ ฯลฯ ที่ช่วยเปลี่ยนลุคเป็นอาหมวยแบบไม่กลัวซ้ำเลย


» » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ ผมบัน

  • ➋ ผมบันครึ่งศีรษะ

  • ➌ ผม Double Bun

  • ➍ ถักเปีย

  • ➎ ถักเปียมงกุฎ

  • ➏ ผมแกละ

  • ➐ แอกเซสซอรีสีแดง

     
  “ อั่งเปาตั่วตั่วไก๊ ” ปีนี้อยากได้ซองแดงหนาๆ หลายๆ ซองจังเลยค่ะซิส (ノ ◑‿◑)ノ

  แหมม… เพิ่งฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปแบบสดๆ ร้อนๆ ไม่ทันไร ก็มีอีกหนึ่งเทศกาลที่สำคัญไม่แพ้กันอย่าง “ ตรุษจีน ” ตามมาติดๆ เลยนะคะ ซึ่งวันตรุษจีนประจำปี 2565 ก็ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 นั่นเอง แล้วสำหรับสาวซิสสายแฟที่ต่อให้ไม่ได้มีเชื้อสายจีนก็ตาม ก็คงจะตื่นเต้นดี๊ด๊าไปกับการหา Ref. แฟชั่นหรือเมคอัพสำหรับวันตรุษจีนกันอยู่แน่ๆ แต่เราขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าจะมัวแต่ห่วงเรื่องการแต่งตัวและการแต่งหน้า จนลืมทรงผมสวยๆ ปังๆ ที่เข้ากับวันตรุษจีนไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ

  วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ทรงผมที่เหมาะกับ “ เทศกาลตรุษจีน ” มาแชร์กัน บอกเลยว่าจัดทรงผมสวยๆ มาให้เลือกกันหลากหลายสไตล์ ลองหยิบไปใช้ทำผมเปลี่ยนลุคเป็นอาหมวยได้แบบไม่ต้องกลัวซ้ำเลย

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

  ➊ ผมบัน


  เอ้าา เหล่าอาหมวยรีบตามมาดูไอเดียทรงผมที่เหมาะกับเทศกาลตรุษจีนแบบแรก อย่าง “ ผมบัน ” หรือที่มีชื่อเรียกติดปากอีกหลายชื่อว่าผมดังโงะ / ผมโดนัท / ผมซาลาเปา ฯลฯ ก่อนเลยค่ะ โดยการรวบผมขึ้นด้านบนให้มีลักษณะกลมๆ เป็นทรงผมที่ดูเข้ากับช่วงตรุษจีนมากๆ ให้ลุคที่ดูสวย น่ารัก และดูมีความทะมัดทะแมง แล้วทรงผมบันก็ไม่ได้มีแค่การรวบผมกลมๆ ขึ้นไปสูงๆ อย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถเลือกระดับความสูงของบันได้ตามความต้องการ อาจเลือกรวบผมไว้ด้านบนศีรษะ รวบผมไว้บริเวณกึ่งกลางศีรษะ หรือรวบผมต่ำๆ หน่อยให้อยู่บริเวณท้ายทอย ก็เลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ

  1643029581

  ไอเดียทำผมบันรับวันตรุษจีนแบบง่ายๆ แค่รวบผมขึ้นด้านบนให้เป็นลักษณะกลมๆ แล้วปล่อยผมหน้าม้าตรงและดึงปอยผมลงมาเล็กน้อย จากนั้นก็ใช้ยางรัดผมสีแดงและกิ๊บสีชมพูตกแต่งผม ก็ได้ทรงผมบันที่ดูไม่ซ้ำใครแล้ว

  1643029519

  ถ้าอยากทำผมบันให้ได้ลุคเซอร์ๆ หน่อย ก็รวบผมบันขึ้นด้านบนให้ดูยุ่งๆ แบบไม่ต้องเป๊ะมาก แล้วเซตผมหน้าม้าซีทรูบางๆ ช่วงตรงกลาง ก็ได้ทรงผมแบ๊วๆ เท่ๆ แล้ว

    

  ➋ ผมบันครึ่งศีรษะ


  สำหรับคนที่ชอบทรงผมบันแต่ไม่อยากรวบผมขึ้นด้านบนทั้งหมด ก็ไม่ต้องวอรี่ว่าจะทำผมให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีนไม่ได้หรอกนะคะ เพราะเรามี ผมบันครึ่งศีรษะ หรือที่เรียกว่า Half Bun มาแนะนำให้ลองทำตามกันดู ซึ่งวิธีทำผมทรงนี้ก็ง่ายมากๆ เลยนะ แค่สาวซิสแบ่งผมออกเป็นสองส่วน ครึ่งบนและครึ่งล่าง จากนั้นก็รวบผมด้านบนสำหรับทำผมบันกลมๆ ก็ได้ลุคทรงผมสุดแบ๊วที่แอบซ่อนความหวานกรุบเอาไว้ได้แล้ว หรือถ้าอยากจะเพิ่มความน่ารักไปอีกขั้น ก็แนะนำให้ตัดผมหน้าม้าเพิ่มความแบ๊วได้เลย

  1643030137

  ไอเดียผมบันครึ่งศีรษะแบบง่ายๆ สำหรับสาวผมประบ่า แค่รวบผมครึ่งบนขึ้นไปด้านบนให้เป็นบันกลมๆ แล้วเซตผมหน้าม้าและปอยผมด้านหน้า เพื่อช่วยเพิ่มความละมุนและพรางแก้มได้ด้วย

  1643030060

  สาวผมยาวที่อยากจะลองทำผมบันครึ่งศีรษะ ก็แนะนำให้ม้วนปลายผมให้เป็นลอนคลายๆ ด้วยนะคะ จะได้ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูไม่ลีบแบนเกินไป

     

  ➌ ผม Double Bun


  ความปังของทรงผมบันยังไม่หมดแค่นั้นนะคะซิส!!! เพราะนอกจากจะมีผมบันที่รวบผมขึ้นไปทั้งหมด และผมบันครึ่งศีรษะที่รวบผมแค่ช่วงบนแล้ว ก็ยังมี ผมบันสองข้าง หรือที่มีชื่อเรียกน่ารักๆ ว่า Double Bun ให้ได้เลือกทำในวันตรุษจีนอีกด้วยนะ โดยทรงผมบันสองข้างก็มีขั้นตอนคล้ายๆ กับผมบันแบบเดี่ยวๆ เลยค่ะ แค่คุณสาวๆ หวีแสกกลางแบ่งผมสองข้างให้เท่ากัน จากนั้นก็รวบผมขึ้นด้านบนเป็นบันกลมๆ ทีละข้าง ก็ได้ลุคที่ดูน่ารักตามสไตล์สาวแบ๊ว แถมยังเป็นทรงผมที่ทำแล้วช่วยปรับลุคให้ดูเด็กลงอีกต่างหาก

  1643029672

  ผมบันสองข้างเป็นทรงที่ทำแล้วช่วยเพิ่มความแบ๊วได้ดีมากๆ เลย อย่างไอเดียนี้ที่ทำผมบันสองข้างแบบมัดผมต่ำๆ หน่อย แล้วใช้ยางรัดผมที่มีดีเทลดอกไม้สีเหลือง ก็ช่วยเพิ่มความสดใสให้กับลุคโดยรวมมากขึ้น

  1643028123

  ไอเดียนี้เป็นไอเดียทรงผม Double Bun ที่เหมาะกับเทศกาลตรุษจีนมากๆ เลยนะ เพราะมีการใช้ริบบิ้นสีแดงมาผูกเป็นโบว์บริเวณบันทั้งสองข้างด้วย

     

  ➍ ถักเปีย


  สาวซิสที่เบื่อการปล่อยผมตรงๆ หรือปล่อยผมตามธรรมชาติ แล้วอยากจะเปลี่ยนลุคเพิ่มความแบ๊วให้กับตัวเอง ก็ต้องห้ามพลาด ผมเปีย เด็ดขาดเลยนะคะ แล้วผมเปียก็มีให้เลือกทำกันหลากหลายแบบ ทั้งเปียเก็บ เปียนูน เปียก้างปลา เปียตะขาบ ฯลฯ แล้วยังสามารถเลือกได้อีกด้วยนะว่าอยากจะถักเปียเดี่ยวหรือเปียคู่ ซึ่งถ้าเลือกถักเปียเดี่ยวก็จะให้ลุคที่ดูชิคและดูมีความทะมัดทะแมง ส่วนถ้าเลือกถักเปียคู่ก็จะได้ลุคที่ดูแบ๊วๆ และดูเด็กกว่าอายุจริง แต่ไม่ว่าจะเป็นผมเปียแบบไหนก็เข้ากับเทศกาลตรุษจีนทั้งนั้นเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe