Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

ปีนี้ต้องปังกว่าเดิม! แชร์ 7 เคล็ดลับจัดบ้านตามฮวงจุ้ย เรียกโชคลาภ ความสุข เปิดรับสิ่งดีๆ รับปีใหม่ 📌

สาวๆ สายมูตัวแม่ห้ามพลาด! เพราะวันนี้เราจะพาไปจัดบ้านตามฮวงจุ้ยด้วย 7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยเรียกโลคลาภ ความสุข และเป็นการเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตกันค่ะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ช่วยเติมชีวิตใหม่ให้บ้าน

  • ❷ ประตูทางเข้าบ้านควรมีของตกแต่งเกี่ยวกับน้ำ

  • ❸ สีนำโชคปี 2565 คือสีฟ้าน้ำทะเล

  • ❹ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกศาสตร์ฮวงจุ้ย

  • ❺ หมั่นทำความสะอาด / เช็กความเรียบร้อยในบ้านสม่ำเสมอ

  • ❻ ปลูกดอกไม้เสริมความสุขและความสำเร็จ

  • ❼ สร้างความสมดุลในความแตกต่าง

     
  สาวๆ อยากเริ่มต้นปีใหม่แบบปังๆ กันรึเปล่าคะ ???

  เราเชื่อว่าหลายคนคงภาวนาให้เรื่องราวแย่ๆ ทั้งหลายมันจากไปพร้อมกับปีเก่า แล้วตั้งตารอคอยเพื่ออ้าแขนต้อนรับสิ่งดีๆ สิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตใช่มั้ยล่ะ… แล้วหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลได้ก็คือการจัดบ้านตามศาสตร์ของ “ ฮวงจุ้ย ” นั่นเองค่ะ เพียงแค่จัดบ้านหรือตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้านให้ถูกศาสตร์ฮวงจุ้ย ก็อาจช่วยเปิดประตูดึงดูดความโชคดีและทำให้ชีวิตสุขสมหวังดังใจขึ้นก็ได้นะ

  แล้วหากสาวซิสยังคิดไม่ออกว่าควรเริ่มต้นจัดบ้านจากตรงไหน? หรือควรวางแนวทางการตกแต่งบ้านรับปีใหม่ 2565 และเทศกาลตรุษจีน ( วันปีใหม่จีน ) ยังไงดี?! วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 เคล็ดลับจัดบ้านตามฮวงจุ้ย มาแชร์กัน มาค่ะ! ใครอยากโชคดีตลอดปีก็ตามไปจัดบ้านพร้อมกันได้เลยย~

  ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦

    

  ❶ การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ช่วยเติมชีวิตใหม่ให้บ้าน


  เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับจัดบ้านตามฮวงจุ้ยข้อแรกก่อนเลยค่ะ สาวๆ รู้รึเปล่าว่า การจัดบ้านให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นวิธีที่ช่วยเติมชีวิตใหม่ให้บ้าน รวมทั้งเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาสู่คนในบ้านด้วยนะ โดยอาจเริ่มจากการ ปรับเปลี่ยนตำแหน่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน หรือเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ที่เข้ากับบุคลิกของตัวเอง เข้ามาตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้านให้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แต่ไม่แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ดูเยอะจนเกินไป เน้นสไตล์มินิมอลแบบเรียบๆ จะจัดแต่งบ้านได้ง่ายกว่า แล้วก็อย่าลืมจัดสรรพื้นที่ของห้องให้เหมาะสมและจัดวางเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นให้มีความสมดุลด้วยนะ
     

  ❷ ประตูทางเข้าบ้านควรมีของตกแต่งเกี่ยวกับน้ำ


  ขอบอกเลยว่าพื้นที่ในบ้านที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ก็คือส่วนของประตูทางเข้าบ้านนี่แหละค่ะ เพราะประตูหลักจะพัดพา “ พลังชี่ ” หรือกระแสลมมงคลตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้ามาในบ้าน จึงต้องระวังไม่ให้มีสิ่งกีดขวางพลังชี่นั่นเอง แล้วในปี 2565 ที่ตรงกับปีนักษัตร “ ปีขาล ” หรือปีเสือพลังน้ำ ก็ควร ประดับภาพวาด / รูปกระแสน้ำไว้บริเวณประตูทางเข้าบ้าน นอกจากนี้ น้ำพุหรือตู้ปลาก็เป็นของตกแต่งบ้านที่ช่วยกระตุ้นพลังชี่ ให้ไหลเวียนภายในบ้านได้ดียิ่งขึ้นด้วย แล้วถ้าคุณสาวๆ อยากจะวางตู้ปลาไว้ในบ้าน พร้อมกับเสริมโชคด้านการเงิน ก็แนะนำให้เลี้ยงปลามังกร ปลาคาร์ฟ หรือปลาทองจะดีที่สุดค่ะ
    

  ❸ สีนำโชคปี 2565 คือสีฟ้าน้ำทะเล


  สาวซิสคิดเหมือนกันรึเปล่าการเพิ่มสีสันให้กับบ้าน มันช่วยเติมชีวิตชีวาและทำให้บ้านดูน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ แล้วสีนำโชคประจำปี 2565 ซึ่งตรงกับปีนักษัตรปีเสือพลังน้ำ ก็ควร เลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ ในโทนสีที่สื่อถึงท้องทะเล อย่าง “ สีฟ้าน้ำทะเล ” นั่นเองค่ะ ถ้าใครกลัวว่าถ้าเลือกสีฟ้าน้ำทะเลเหมือนกันทั้งหมด แล้วจะดูน่าเบื่อเพราะมองไปทางไหนก็เห็นแต่เฉดสีซ้ำๆ ก็อาจตกแต่งด้วย สีทรายขาว สีดำสนิท และ สีเขียวอ่อน เพิ่มเข้าไปได้เหมือนกัน โดยเฉดสีเหล่านี้เป็นสีที่เหมาะกับปีเสือพลังน้ำ แถมแต่ละสียังสื่อความหมายที่ดีด้วยนะ เช่น สีฟ้าสื่อถึงความซื่อสัตย์ การสื่อสาร และความสมหวัง เป็นต้น
     

  ❹ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกศาสตร์ฮวงจุ้ย


  การจัดบ้านตามศาสตร์ฮวงจุ้ยให้ความสำคัญกับเรื่อง ตำแหน่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ มากๆ เลยนะคะ เพราะหากวางเฟอร์นิเจอร์อย่างถูกหลัก ก็จะช่วยดึงดูดโชคลาภและสิ่งดีๆ เข้ามาได้ ในขณะเดียวกันถ้าวางเฟอร์นิเจอร์ผิดจุด ก็อาจดึงดูดความโชคร้ายหรือสิ่งไม่ดีแทนได้เหมือนกันค่ะ อย่างการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยขั้นพื้นฐานที่มือใหม่ควรรู้ เช่น ไม่ควรวางโซฟาตรงกับประตูบ้าน เพราะอาจทำให้เงินทองรั่วไหล ได้เงินมาเท่าไหร่ก็มีรายจ่ายนำหน้ารายได้ เป็นต้น
     

  ❺ หมั่นทำความสะอาด / เช็กความเรียบร้อยในบ้านสม่ำเสมอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe