สกินแคร์คืออะไร แต่ละชนิดมีชื่อเรียกยังไง จะได้เลือกใช้ถูก
Articles makeup
ความงาม

แจกโพย ! " 10 ศัพท์สกินแคร์ " หมดปัญหาแฟนใช้ให้หยิบ

วันนี้เราจะมาแจกโพยศัพท์เรียกสกินแคร์ให้ทุกคนกัน~ บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบนี้เรียกว่าอะไร และสกินแคร์แต่ละอย่างช่วยดูแลผิวหน้าเรื่องอะไรบ้าง เพราะฉะนั้นตามไปดูในบทความนี้กันเลยยยย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 10 ชนิดของสกินแคร์ ตัวไหนคืออะไร หยิบใช้ให้ถูก

  • 1. Body lotions = โลชั่นทาตัว

  • 2. Moisturizer = สารที่ให้ความชุ่มชื้น

  • 3. Eye Cream = ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา

  • 4. Cleansing = ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า

  • 5. Cleanser = ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้า

  • 6. Sunscreen = ครีมกันแดด

  • 7. Body Scrub Lotions= โลชั่นขัดผิว

  • 8. Sleeping Mask = มาสก์หน้ากลางตอนคืน

  • 9. Toner = ผลิตภัณฑ์เช็ดผิวหน้า

  • 10. mineral water spray = สเปรย์น้ำแร่


  ฮัลโหลชาวซิสต้าทุกคน~
  วันนี้เราจะมาแชร์โพยศัพท์สกินแคร์ให้ทุกคนกัน เพราะว่าหลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบางตัวมีชื่อเรียกว่าอะไรกันแน่ จนต้องเกิดปัญหาหยิบผิดอยู่บ่อย ๆ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์แต่ละตัว มีส่วนช่วยในการดูแลผิวหน้า ผิวกายของเรายังไงบ้าง? วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้ทุกคนเอง เพื่อให้หมดปัญหาการหยิบสกินแคร์ผิดตัว! และเป็นการทำความรู้จักสกินแคร์แบบคร่าว ๆ กันก่อน ไปดูกันเลยยย~


  ✿✿✿✿✿✿✿

  10 ชนิดของสกินแคร์ ตัวไหนคืออะไร หยิบใช้ให้ถูก

  1. Body lotions = โลชั่นทาตัว

  ศัพท์แรกที่เราเอามาฝากและคิดว่าหลาย ๆ คนอาจจะรู้จักอยู่แล้วนั้นก็คือ Body  lotions นั้นเอง ตัวบอดี้โลชั่นเป็นโลชั่นที่เอาไว้ทาบำรุงผิวกายของเรา ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน และมีผลิตภัณฑ์บํารุงผิวบอดี้ครีมอีกหลายตัวที่ใช้ทาเพื่อปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใส 

  2. Moisturizer = สารที่ให้ความชุ่มชื้น

  ศัพท์ต่อไปคือคำว่า Moisturizer คิดว่าเพื่อน ๆ หลายคนก็น่าจะคุ้นกับคำนี้มาก ๆ เพราะเราจะเจอบ่อย ๆ ในสกินแคร์ของสาว ๆ เป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว โดยที่มอยส์เจอไรเซอร์จะเพิ่มปริมาณน้ำให้กับผิวของเรามากขึ้นบำรุงผิวไม่ให้ผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ และยังช่วยปรับสภาพรูขุมขนบนใบหน้าของเราให้เล็กลด ผิวจะเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าอยู่ต้องห้ามพลาดที่จะมีมอยส์เจอไรเซอร์ติดโต๊ะเครื่องแป้งกันแล้วนะ

  3. Eye Cream = ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา

  ต่อไปคือศัพท์คำว่า Eye Cream อายครีม เป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เอาไว้บำรุงผิวรอบ ๆ ดวงตาของเรา จะมีทั้งแบบน้ำ แบบเนื้อเจล และเนื้อครีม ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาใต้ตาดำคล้ำ ริ้วรอยรอบ ๆ ดวงตา รวมไปถึงปัญหาถุงใต้ตา เป็นปัญหาที่สาว ๆ ทุกคนเคยเจอก็กำลังเจออยู่อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นตัวช่วยของทุกคนก็คือเจ้า Eye Cream นั้นเอง ต่อไปเวลาฝากซื้ออายครีมจะได้เข้าใจตรงกันและไม่หยิบผิดแน่นอน! 

  4. Cleansing = ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า

  Cleansing เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ทุกคนต้องมีกันอย่างแน่นอน! เพราะเจ้าคลีนซิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า เช็ดสิ่งสกปรกที่มาเกาะที่ผิวหน้าของเรา คราบมัน รวมไปถึงพวกครีมต่าง ๆ และเครื่องสำอาง เป็นขั้นตอนการดูแลผิวหน้าที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเจ้าคลีนซิ่งจะช่วยเช็ดสิ่งสกปรกไม่ให้ไปอุดตันรูขุมขนของเราจนเกิดปัญหาที่ตามมาก เช่นหน้ามัน เป็นสิว คลีนซิ่งจะมีทั้งแบบน้ำ และแบบน้ำมัน และเนื้อบาล์ม 

  5. Cleanser = ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้า

  เรามาต่อกันด้วย Cleanser หรือ คลีนเซอร์กันเลยดีกว่า หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าคลีนเซอร์กับคลีนซิ่งมันต่างกันยังไง เพราะชื่อเรียกก็มีความคล้าย ๆ กันมาก แต่จริง ๆ แล้วคลีนเซอร์ก็คือผลิตภัณฑ์ที่หลายคนเรียกว่าโฟมล้าง เจลล้างหน้า รวมไปถึงสบู่ล้างหน้านั่นเอง มีการทำงานคล้าย ๆ กับคลีนซิ่งคือใช้เพื่อล้างสิ่งสกปรกและคราบมันต่าง ๆ ที่เกาะอยู่บนใบหน้าของเราออกจนหมด ให้ผิวสะอาดไม่มีสิ่งอุดตันรูขุมขน

  6. Sunscreen = ครีมกันแดด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe