1434511261
Articles etc
อื่น ๆ

5 วิธีหาเพื่อนใหม่ ในรั้วโรงเรียน และมหาวิทยาลัย!!

เทคนิคดีๆ สำหรับการหาเพื่อนใหม่ ^_^


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เป็นฝ่ายเข้าหาก่อน

  • 2. หมั่นสังเกตเรื่องรอบตัว

  • 3. อย่าอคติ

  • 4. Social Media

  • 5. ไปไหนไปด้วย

  • 6. ยิ้มบ่อยๆ

     เพื่อนๆ หลายคนอาจจะเปิดเทอมกันมาได้สักพักนึงแล้ว แต่ว่ายังมีเพื่อนไว้เมาท์ไม่เยอะเท่าไหร่
  วันนี้ นู๋กบจะมาแนะนำเทคนิค 5 อย่าง เอาไว้หาเพื่อนใหม่ๆ กันค่ะ!!
   

  1. เป็นฝ่ายเข้าหาก่อน

  เรื่องเขินอายเป็นเรื่องปกติของทุกคนค่ะ แค่ว่าจะมากหรือจะน้อย ซึ่งเราก็อาย อีกฝ่ายก็อาย ดังนั้นถ้าอยากมีเพื่อน ต้องทำใจกล้าๆ เข้าไว้นิสสนึงค่ะ!!  ว่าแล้วก็ลุยเลย...เริ่มจากง่ายๆ โดยการทักทายก่อนโดยเฉพาะเพื่อนที่นั่งใกล้ๆ เรา หรือบังเอิญทำกิจกรรมด้วยกันก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าหากนึกไม่ออกว่าจะคุยอะไรดี อาจจะถามประโยคง่ายๆ อย่างเช่น จบมาจากไหน ปีที่แล้วอยู่ห้องอะไร ฯลฯ รับรองว่าจะต้องเจอคนที่เมาท์ด้วยกันได้อย่างแน่นอน...นู๋กบฟันธงค่ะ!!
   
   

  2. หมั่นสังเกตเรื่องรอบตัว

  บางครั้งเรื่องง่ายๆ อย่างการสังเกตเพื่อนๆ ก็ทำให้เรารู้ถึงเรื่องที่คุณเพื่อนเราชอบ หรือสนใจได้มากขึ้นค่ะ อย่างเช่นยี่ห้อของที่เพื่อนใช้, หน้าจอโทรศัพท์มือถือ, ที่ห้อยโทรศัพท์ ฯลฯ  ทำให้เราหาเรื่องมาเมาท์กับเพื่อนเราได้ค่ะ ยิ่งถ้าชอบเรื่องเดียวกันแล้วด้วย ไปต่อกันได้ยาวเลยล่ะ แต่ถ้าหากว่าเราไม่ได้ชอบเรื่องเดียวกับเพื่อนก็ไม่เป็นไรค่ะ เราสามารถที่จะถามได้ว่าทำไมเค้าถึงชอบ เพราะอะไร ทีนี้ก็หาประเด็นมาเมาท์ได้แล้วค่ะ
   
   

  3. อย่าอคติ

  บางครั้งคนที่เราคุยด้วย อาจจะมีนิสัยที่ไม่พึงประสงค์ ที่เราไม่ค่อยชอบ อย่างเช่น ชอบส่งเสียงดัง, ขี้เกียจ, ปากร้าย ซึ่งบางครั้งเค้าอาจจะมีด้านที่ดีและเข้ากับเราได้ แต่ว่าเราอาจจะไม่รู้ บางครั้งหากคุยๆ ไปอาจจะเป็นเพื่อนแท้ได้เลยก็ได้ค่ะ ซึ่งหากเราลองเปิดใจดู เพราะว่าไม่มีใครที่จะสมบูรณ์ไป 100% ทุกเรื่อง
   
   

  4. Social Media

  หากเราอยากทำความรู้จักกับเพื่อน แต่ไม่รู้จะคุยเรื่องอะไรดี บางครั้งการเข้าไปแอบส่อง Social Media ส่วนตัวของเป้าหมาย จะทำให้เราสามารถรู้รสนิยม และเรื่องของเพื่อนเราได้มากขึ้น และก็ทำให้เราหาเรื่องมาคุยกับเพื่อนคนนั้นได้ง่ายขึ้นค่ะ ยิ่งถ้าชอบเหมือนกันแล้วล่ะก็...เมาท์เพลินแน่นอน!!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe