Articles health
สุขภาพ

อวดหุ่นสวยแบบสับ! รวม 7 วิธีสร้างกล้ามท้องสวยๆ แบบได้ผล เปลี่ยนลุคให้ดูเป็นผู้หญิงเฮลท์ตี้ 📌

สาวๆ คนไหนอยากเพิ่มความเฟิร์มให้หุ่นดูเป๊ะสไตล์ผู้หญิงเฮลท์ตี้ ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 วิธีสร้างกล้ามท้องสวยๆ แบบได้ผล ที่จะช่วยให้การสร้าง Abs เป็นเรื่องง่ายและเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้นค่ะ


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอมากขึ้น

  • ➁ HIIT Workout ข่วยเร่งเผาผลาญและลดไขมัน

  • ➂ หันมาเน้นทานอาหารโปรตีนสูง

  • ➃ เติม H2O ให้ร่างกายด้วยการดื่มน้ำเปล่า

  • ➄ เร่งกล้ามท้องสวยๆ ด้วยอาหารไฟเบอร์สูง

  • ➅ ฝึกโยคะควบคู่กับการออกกำลังกาย

  • ➆ อยากสร้างกล้ามท้องให้สำเร็จ ต้องมีวินัยและสม่ำเสมอ

     
  สวัสดีค่าา วันนี้เราอยากชวนสาวๆ มาสร้าง Abs สวยๆ เฟิร์มๆ กัน ୧ ☉□☉ ୨

  หากเมื่อไหร่ที่สาวซิสเริ่มรู้สึกว่าพุงกลมๆ ของตัวเองมันแอบยื่นล้ำหน้าส่วนอื่นๆ เกินไปสักนิด หรือส่องกระจกแล้วเห็นว่าหน้าท้องย้วยๆ มันทำให้รูปร่างโดยรวมดูไม่เฟิร์มสักเท่าไหร่ ก็ได้เวลาลุกขึ้นมาออกกำลังกาย รวมถึงปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์บางอย่างของตัวเองใหม่แล้วค่ะ เพราะพฤติกรรมบางอย่างที่เผลอทำจนชิน มันอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้พุงป่องและมีไขมันสะสมที่หน้าท้องได้ เช่น กินเสร็จปุ๊บก็ล้มตัวนอนปั๊บ / ชอบทานของหวานหรือของทอดกรุบกรอบ / ขี้เกียจออกกำลังกาย เป็นต้น

  แล้วสำหรับคนที่อยากปั้นหุ่นสวยสุขภาพดีแบบฉบับผู้หญิงเฮลท์ตี้ และเปลี่ยนพุงป่องๆ ให้กลายเป็นหน้าท้องแบนเรียบ เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 วิธีสร้างกล้ามท้องสวยๆ มาให้ได้ลองทำตามกันค่าา~

  ○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○

   

  ➀ ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอมากขึ้น


  สาวเฮลท์ตี้ที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำ และมักจะลองออกกำลังกายรูปแบบใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ก็คงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ “ คาร์ดิโอ ” กันมาแล้วแน่ๆ โดย คาร์ดิโอ ( Cardio Exercise ) เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจ เสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งแรง ส่งผลให้เลือดสูบฉีดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น รวมทั้งยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานอีกด้วยนะ โดยเฉพาะไขมันที่สะสมตัวบริเวณหน้าท้องจนกลายเป็นพุงป่องๆ หากออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นประจำ ก็จะช่วยลดพุงและสร้างกล้ามท้องสวยๆ ชัดๆ ได้เร็วขึ้นค่ะ
    

  ➁ HIIT Workout ข่วยเร่งเผาผลาญและลดไขมัน


  ถ้าอยากสร้างกล้ามท้องสวยๆ ให้ได้ผลลัพธ์เร็วขึ้น เราก็ขอแนะนำให้สาวๆ เพิ่ม HIIT Workout เข้าไปในตารางออกกำลังกายด้วยนะคะ อ๊ะๆ สำหรับคนที่ยังแอบงงๆ ว่า HIIT Workout มันเป็นยังไง… คำตอบก็คือ HIIT หรือ High-Intensity Interval Training เป็นการออกกำลังกายหนักในระยะเวลาสั้นๆ สลับกับการออกกำลังกายเบาๆ โดยใช้เวลาสูงสุดไม่เกิน 30 นาที แต่เป็นการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงรูปแบบหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งประโยชน์ของการออกกำลังกายแบบ HIIT ก็จะเน้นช่วยเรื่องการเผาผลาญพลังงาน ลดระดับไขมันในร่างกาย และสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน รวมถึงกล้ามท้องสุดเฟิร์มด้วยค่ะ
     

  ➂ หันมาเน้นทานอาหารโปรตีนสูง


  นอกจากการออกกำลังกายจะเป็นสเต็ปสำคัญสำหรับการสร้างกล้ามท้องแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ เรื่องอาหารการกิน นี่แหละค่ะ เพราะต่อให้ออกกำลังกายหนักขนาดไหน แต่ถ้าติดนิสัยตามใจปาก เน้นทานของอร่อยแต่ไม่มีประโยชน์​ ก็อาจเป็นอุปสรรคต่อการปั้นหุ่นสวยในฝันได้เหมือนกัน ดังนั้น คนที่อยากจะสร้างกล้ามท้องสุดเฟิร์ม ก็ควรหันมา เน้นทานอาหารโปรตีนสูงให้มากขึ้น โดยเมนูโปรตีนสูงทั้งหลาย เช่น ไข่ไก่ อกไก่ อัลมอนด์ แซลมอน กรีกโยเกิร์ต ฯลฯ พอทานเข้าไปแล้วก็จะมีประโยชน์ในเรื่องการช่วยฟื้นฟูและสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ลดระดับไขมันในร่างกาย แถมอาหารโปรตีนสูงยังทานแล้วช่วยให้อิ่มท้องนาน หมดปัญหากินจุ๊บจิ๊บระหว่างวันไปแบบชิลล์ๆ เลย
     

  ➃ เติม H2O ให้ร่างกายด้วยการดื่มน้ำเปล่า


  หลายคนเวลาที่อยากจะปั้นหุ่นสุดเป๊ะ หรือลุกขึ้นมาสร้างกล้ามท้องสุดเฟิร์ม ก็อาจโฟกัสแค่เรื่องการออกกำลังกายและอาหารการกินเท่านั้น จนเผลอหลงลืมเรื่องสำคัญอย่างการดื่มน้ำเปล่าไปซะสนิท ทั้งๆ ที่การ ดื่มน้ำเปล่าให้มากเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ในแต่ละวัน มันส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย ผิวพรรณ รวมถึงลดน้ำหนักและสร้างกล้ามเนื้อด้วยนะ เพราะการดื่มน้ำในปริมาณที่พอดีจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ พร้อมกับช่วยขับของเสียออกจากร่างกายและเพิ่มการเผาผลาญไขมันด้วย แบบนี้สาวๆ ที่อยากจะลดน้ำหนักและสร้างกล้ามท้องไร้ไขมันส่วนเกิน ก็ต้องดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ทุกวันเลยค่ะ
    

  ➄ เร่งกล้ามท้องสวยๆ ด้วยอาหารไฟเบอร์สูง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe