Articles nails
เล็บ

Nails Nourishing!! 5 วิธีกู้เล็บพังให้กลายเป็นเล็บสวย

ใครเล็บพัง ไม่ปัง ไม่สวย ต้องอ่าน!! 5 วิธีที่จะทำให้เล็บของคุณกลับมาสวยงาม


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 . ล้างมือบ่อยไปอาจเป็นปัญหา

  • 2 . ทาครีมก็ช่วยได้นะ

  • 3 . วิตามินก็มีส่วน

  • 4 . อาหารการกินก็สำคัญสุดๆ

  • 5 . พักเล็บบ้าง


  ปัจจุบันสาวๆ หลายคนมักชอบบำรุงและตกแต่งเล็บของตนเองให้มีความสวยงามอยู่อย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ยังพบว่ามีสาวๆ หลายคนมักพบปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับเล็บด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็น เล็บเหลือง หน้าเล็บบาง เป็นต้น วันนี้จึงขอนำเสนอ 5 วิธีกู้เล็บพังให้กลายเป็นเล็บสวย


  1 . ล้างมือบ่อยไปอาจเป็นปัญหา

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานการณ์โควิด19 ในปัจจุบันนั้นส่งผลให้ผู้คนนั้นต้องหมั่นล้างมือบ่อยๆ แต่รู้หรือไม่? ว่าการที่เล็บของเราโดนน้ำบ่อยจนเกินไปนั้นสามารถทำให้มือและเล็บของเราขาดความชุ่มชื้นได้!! เนื่องจากสารบำรุงตามธรรมชาติที่ถูกสร้างขึ้นมานั้นได้โดนล้างออกไปด้วยและอาจทำให้เกิดปัญหาเชื้อราตามมาได้ด้วยนะคะ ดังนั้นหากสาวๆ มีกิจกรรมที่ต้องทำให้เล็บโดนน้ำเป็นเวลานานแนะนำให้สวมถุงมือยางระหว่างทำกิจกรรมนั้นๆ 


  2 . ทาครีมก็ช่วยได้นะ

  เล็บก็ต้องการความชุ่มชื้นแบบผิวส่วนอื่นของเราเช่นกัน หากสาวๆ คนไหนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวหรือครีมทามืออยู่แล้วคุณมาถูกทางแล้ว เพียงแค่คุณทาครีมปกติแต่ให้เพิ่มการนวดครีมลงที่เล็บด้วยเท่านี้ก็จะสามารถช่วยบำรุงเล็บของคุณให้กลับมาชุ่นชื้นได้แล้ว 

  **เกร็ดความงาม : ขอบอกว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการลงมอยส์เจอไรเซอร์ หรือครีมนั้นคือช่วงหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ หรือหลังล้างมือเสร็จใหม่ๆ ก็สามารถลงได้เลย


  3 . วิตามินก็มีส่วน

  สาวๆ บางคนดูแลเล็บของตนเองมาทุกวิธีแล้วแต่ทำไมเล็บถึงยังไม่เงางาม เล็บยังคงอ่อนแอ ปัญหาอีกการบำรุงภายนอกอาจะไม่เพียงพออีกต่อไป ขอแนะนำให้สาวๆ ลองทานวิตามินที่มีส่วนช่วยบำรุงในเรื่องของเล็บและเส้นผมเสริมไปกับทานอาหารที่มีประโยชน์


  4 . อาหารการกินก็สำคัญสุดๆ

  ต้องขอบอกว่าการรับประทานอาหารเนี่ย ส่งผลต่อการบำรุงสุดๆ เลย เนื่องจากวิตามินและสารอาหารต่างๆ ตามธรรมชาติสามารถช่วยบำรุงร่างกายและเล็บได้อย่างดี วิตามินและสารอาหารที่เล็บของเราต้องการนั้น มีดังนี้ วิตามินบี, เคราติน, ธาตุเหล็ก, สังกะสี, กรดไขมัน ซึ่งสามารถได้รับจากการทานเนื้อสัตว์ ผักใบเขียวต่างๆ ให้ปริมาณที่เหมาะสมเท่านี้ก็สามารถช่วยบำรุงเล็บของสาวๆ ได้แล้ว


  5 . พักเล็บบ้าง

  สาวๆ หลายคนเสพติดการทำเล็บเจลหรือเล็บอะคริลิค เนื่องด้วยความสวยงามและความทน แต่ความสวยงามบางทีอาจต้องแลกมากับสุขภาพเล็บของเรา ดังนั้นสาวๆ ไม่ควรทำเล็บเจลหรืออะคริลิคติดต่อกันเวลาเป็นนาน ควรพักเล็บให้โล่งบ้างให้เล็บของเราได้เจออากาศบ้างจะช่วยลดปัญหาหน้าเล็บบาง เล็บเปราะ เล็บเหลือง รวมถึงเชื้อราบนเล็บ ได้อีกด้วย หากไม่สามารถอดใจได้จริงๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทาเล็บที่ดีไม่มีสารอันตรายทำร้ายเล็บ


  เป็นยังไงกันบ้าง กับวิธีกู้เล็บที่เอามาฝากทั้ง 5 วิธี ปรับใช้ได้จริง ไม่ยากแน่นอนค่ะ ถึงแม้เล็บจะเป็นส่วนเล็กๆ ในร่างกาย แต่จะมาละเลยไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ ยิ่งใครที่ชอบทำเล็บด้วยแล้วก็ยิ่งต้องดูแลนะคะซิส 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe