วิธีกระชับรูขุมขน ดูแลผิวอย่างถูกต้อง
Articles makeup
ความงาม

ปัญหา “ รูขุมขนกว้าง ” ใครบ้างมีโอกาสเป็นสูงสุด และจะแก้ยังไงดี ⁉

สาวๆ ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างและลึกจนมองเห็นได้ชัด ถ้าอยากแก้ปัญหาผิวนี้แบบอยู่หมัด ก็ต้องรีบตามไปส่องปัจจัยที่ทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง และวิธีกระชับรูขุมขนที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ให้ไวเลยค่าา


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☰ 5 ปัจจัยยอดฮิตที่ทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง ☰

  • ➊ ผิวมัน

  • ➋ พันธุกรรม

  • ➌ ฮอร์โมนไม่สมดุล

  • ➍ ดูแลผิวไม่ถูกวิธี

  • ➎ สัมผัสแสงแดดเป็นเวลานาน

  • ☰ แก้ปัญหารูขุมขนกว้างด้วย 5 วิธีกระชับรูขุมขน ☰

  • ➊ ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้า - ก่อนนอน

  • ➋ ประคบผิวหน้าด้วยน้ำแข็งเป็นประจำ

  • ➌ เลือกสกินแคร์ / เครื่องสำอางสูตรช่วยคุมความมัน

  • ➍ ทากันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปทุกวัน

  • ➎ หลีกเลี่ยงการทานอาหารเมนูทอดๆ มันๆ

     
  ฮายเกิร์ล~ ทักทายสาวๆ ที่รักทุกคนเลยค่าา (≧ ∇ ≦)/

  ก่อนจะไปเริ่มเมาท์กันยาวๆ ก็ขอสอบถามหน่อยสิว่า สาวซิสแต่ละคนมี ปัญหาผิว ที่คอยกวนใจจนทำให้รู้สึกนอยด์หนักเรื่องไหนกันบ้างคะ??? หูยย เราพอจะเดาได้ว่าแต่ละคนก็คงจะมีคำตอบแบบไม่ซ้ำกันแน่ๆ เพราะปัญหาผิวบนโลกนี้มันมีหลายอย่างเลยน่ะสิ ไม่ว่าจะเป็นสิว ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยก่อนวัย ฯลฯ แต่หนึ่งในปัญหา ( ผิว ) โลกแตกที่แก้ยากมากๆ แถมยังสังเกตเห็นได้ชัดเจนก็คือ “ รูขุมขนกว้าง ” นี่แหละค่ะ เพราะรูขุมขนที่ทั้งกว้างและลึกมันไม่ใช่ปัญหาผิวที่จะแก้ไขได้ภายในข้ามคืน แถมยิ่งโบกรองพื้นหนาๆ ทาคอนซีลเลอร์หลายเลเยอร์ ก็อาจยิ่งเน้นให้เห็นรูขุมขนชัดขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

  แล้วสงสัยเหมือนกันรึเปล่าว่า ใครบ้างมีโอกาสเจอกับปัญหารูขุมขนกว้างมากที่สุด? และจะมีวิธีกระชับรูขุมขนให้ได้ผลยังไงบ้าง? ถ้าอยากรู้ก็อย่ามัวรอช้า แล้วรีบตามไปดูคำตอบพร้อมกันได้เลยค่ะ

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹
    
   

  ☰ 5 ปัจจัยยอดฮิตที่ทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง ☰


  ปัญหารูขุมขนกว้าง ที่ทำให้ผิวหน้าดูเป็นหลุมๆ ไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอกัน มันอาจเกิดจากปัจจัยบางอย่างที่ไปกระตุ้นให้รูขุมขนที่กว้างอยู่แล้ว ยิ่งกว้าง ยิ่งลึก และยิ่งมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น เราจึงรวมลิสต์ 5 ปัจจัยยอดฮิตที่ทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง มาให้ได้ลองเช็กกัน หากว่าคุณสาวๆ มีลักษณะ / พฤติกรรมตรงตามนี้ ก็ขอให้รู้ตัวไว้เลยว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มคนที่มีโอกาสเจอปัญหารูขุมขนกว้างมากที่สุดค่ะ

     

  ➊ ผิวมัน

  เริ่มต้นจากปัจจัยที่กระตุ้นให้รูขุมขนกว้างอย่างแรกเลยค่ะ หากลองสังเกตสภาพผิวของตัวเองแล้วพบว่าผิวมันเยิ้มมากๆ ก็มีโอกาสจะเจอปัญหารูขุมขนกว้างตามไปด้วย สาเหตุก็เป็นเพราะผิวหน้ามันเกิดจากการที่ผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป จนรูขุมขนเกิดการขยายตัวเพิ่มขึ้นเพื่อขับน้ำมันออกมา คนผิวมันจึงมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหารูขุมขนกว้างมากกว่าประเภทผิวอื่นๆ นั่นเองค่ะ
     

  ➋ พันธุกรรม

  รู้รึเปลาว่ารูขุมขนกว้างก็เป็นปัญหาผิวที่เกิดจากพันธุกรรมได้เหมือนกันนะ หาก คุณพ่อ คุณแม่ หรือคนในครอบครัวมีลักษณะผิวมันและรูขุมขนกว้าง ก็อาจทำให้สาวๆ มีปัญหารูขุมขนกว้างตามไปด้วยได้ค่ะ
     

  ➌ ฮอร์โมนไม่สมดุล

  หากระดับฮอร์โมนไม่สมดุลอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความผิดปกติต่อระบบต่างๆ ภายในร่างกาย รวมทั้งเป็นปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดปัญหาผิวอย่างรูขุมขนกว้างได้ด้วยนะ โดยเฉพาะ ช่วงวัยรุ่นที่มีการผลิตฮอร์โมนออกมาในปริมาณมาก อาจทำให้เกิดการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาปริมาณมากขึ้น และรูขุมขนขยายใหญ่ขึ้นเพื่อขับความมันออกมา หรือ คนที่มีฮอร์โมนเพศชายมาก ก็อาจทำให้ต่อมน้ำมันผลิตน้ำมันมากขึ้น จนทำให้ผิวมันเยิ้มและรูขุมขนกว้างขึ้นกว่าเดิมได้นั่นเอง
     

  ➍ ดูแลผิวไม่ถูกวิธี

  การหมั่นดูแลผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอถือเป็นเรื่องที่ดี… แต่ถ้าดูแลผิวไม่ถูกวิธีอาจเป็นการทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัวแทนได้นะคะ เช่น ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นบ่อยๆ / ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำมัน / ไม่ทามอยส์เจอไรเซอร์ / ล้างหน้าไม่สะอาด ฯลฯ ก็อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้รูขุมขนกว้างโดยไม่รู้ตัวได้ทั้งนั้นเลย
     

  ➎ สัมผัสแสงแดดเป็นเวลานาน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe