Articles makeup
ความงาม

5 ทริคง่ายๆ ! กู้บั้นท้ายเนียนนุ่ม เพิ่มความมั่นใจ

ปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ กับการไม่มั่นใจในบั้นท้ายของตัวเอง วันนี้เรามี 5 ทริคดีๆ ในการดูแลบั้นท้ายให้กลับมาเนียนนุ่มเหมือนก้นเด็ก ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างไปดูกันเลย Let's go


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ ☀

  • ➁ สครับ ขจัดเซลล์ผิว !

  • ➂ บำรุงผิวทุกวันสำคัญไฉน

  • ➃ พฤติกรรมที่ไม่ควรมองข้าม ✘

  • ➄ ตามใจปากลำบากผิว

  -------------------------------------------------------------------
  อยากใส่บิกินีแต่อายบั้นท้าย จะทำยังไงดี ヾ(T(エ)Tヽ)
  -------------------------------------------------------------------
    เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนกำลังประสบพบเจอกับปัญหาสุขภาพผิว โดยเฉพาะผิวในที่ร่มผ้า ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้หลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็น การสวมใส่เสื้อผ้าหรือชุดชั้นในที่รัดแน่นจนเกินไป  ทำให้เกิดการเสียดสีและอับชื้น แพ้ผ้าอนามัยที่มาในวันนั้นของเดือนหรือแพ้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาผิวบั้นท้ายไม่เรียบเนียนหรือเป็นผดผื่นซึ่งอาจจะทำให้เกิดรอยคล้ำหรือรอยดำตามมาอีกด้วย

    ปัญหาเหล่านี้ก็มักกวนใจและสร้างความไม่มั่นใจให้กับสาวๆอย่างเราที่มีความใฝ่ฝันอยากจะใส่ชุดบิกินี่อวดหุ่นแซ่บลงโซเชียล แต่กลับต้องมากังวลใจเมื่อส่องกระจกเห็นบั้นท้ายที่ไม่พึงประสงค์เอาซะเลย ☹

  ในวันนี้เราก็เลยอยากจะมาแนะนำ 5 ทริคที่แสนจะง๊ายยยย..ง่าย
  กับการกู้ผิวพังให้กลับมาปังได้ด้วยมือเรา


  ➀ เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ ☀

   ไม่ใส่ชุดที่รัดแน่นจนเกินไปเพราะนั่นจะทำให้ผิวของเราเกิดความอับชื้นและเกิดอาการคัน เท่านั้นยังไม่พอ! การใส่ชุดที่รัดแน่นจนเกินไปนั้นเป็นตัวการที่ทำให้ก้นของเราคล้ำและดำมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งชุดที่ใส่ควรเป็นชุดที่สามารถระบายอากาศและเหงื่อได้ดี เลือกใช้ผ้าที่ถนอมกับผิว เช่น ผ้าcotton หรือ ผ้าฝ้าย


  ➁ สครับ ขจัดเซลล์ผิว !

    เป็นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตของสาวๆ การสครับผิวสิ่งนี้จะช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวที่หยาบกระด้างออกไป แต่! ไม่ควรสครับหรือถูอย่างรุนแรง เพราะนอกจากจะไม่ช่วยแล้วยังทำให้ผิวเกิดการอักเสบเป็นรอยแดง และดำขึ้นในที่สุด ทางที่ดีควรขัดอย่างเบามือด้วยผงสครับที่มีความละเอียด แนะนำว่าควรขัดแค่อาทิตย์ละครั้งหรือสองครั้ง เท่านี้ก็จะช่วยให้บั้นท้ายของเรามีสภาพที่ดีขึ้น


  ➂ บำรุงผิวทุกวันสำคัญไฉน

   นอกจากสครับผิวแล้วขั้นตอนการบำรุงผิวก็เป็นสิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยเชียวละ เพราะสิ่งนี้จะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นแถมยังช่วยลดความหมองคล้ำของผิวได้อีกต่างหาก ซึ่งทางเราแนะนำให้ชโลมด้วยเบบี้ออยล์เพราะตัวนี้จะช่วยให้ผิวมีความเนียนชุ่มชื้น หรือจะทาด้วยน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยในเรื่องของสภาพผิวที่แห้งกร้าน แถมยังช่วยให้แก้ปัญหาก้นคล้ำได้อีกด้วย ! ในส่วนของครีมบำรุงผิวก็ควรมีส่วนผสมของ whitening ที่จะช่วยลดความดำความหมองคล้ำของผิว  สิ่งเหล่านี้แหละที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนสวยน่าสัมผัส  เราคอนเฟิร์ม ʕ≧ᴥ≦ʔ


  ➃ พฤติกรรมที่ไม่ควรมองข้าม ✘

  เป็นปัจจัยที่สาวๆหลายคนอาจมองข้ามไปสำหรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต โดยเฉพาะสาวออฟฟิศที่ต้องนั่งอยู่กับหน้าจอเป็นเวลานานๆ แนะนำให้หาเบาะนุ่มๆ มารองนั่งบริเวณที่เกิดการเสียดสี เพราะจะช่วยลดการสัมผัสระหว่างผิวและเก้าอี้


  ➄ ตามใจปากลำบากผิว

  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ถูกสุขลักษณะก็จะช่วยในเรื่องของสุขภาพร่างกาย รวมไปถึงสุขภาพผิวของเราอีกด้วย หากสาวๆอยากมีสุขภาพผิวที่ดีควรเลือกรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ จำพวกถั่ว เนื้อสัตว์ ไข่ หรือผักและผลไม้ ที่มีวิตามินซีและอี และไม่ควร! รับประทานอาหารที่มีของทอดของมันเพราะสิ่งเหล่านี้เป็นตัวการชั้นดีที่ทำให้เกิดสิว


  ครบแล้วค่าสำหรับ 5 ทริค กู้บั้นท้ายให้กลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัส ขอบอกเลยว่าทุกขั้นตอนที่เราคัดสรรมานั้นได้ผลชัวร์! หากสาวๆ คนไหนอยากให้บั้นท้ายกลับมาเนียนกริบเหมือนก้นเด็กล่ะก็สามารถนำไปปรับใช้ได้เลย แต่ ๆ ๆ ๆ !! ต้องบอกตรงนี้เลยว่าห้าม ขี้ เกียจ เด็ด ขาด! ควรหมั่นดูแลบำรุงผิวทุกวันรับรองว่าความหวังที่จะได้บั้นท้ายใหม่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน confirm ! 

         
  สำหรับวันนี้เราคงต้องขอลาไปสครับผิวก่อน ไว้เจอกันบทความหน้า
  บ๊าย..บาย ʕᵔ㉨ᵔʔ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe