Articles makeup
ความงาม

คัดมาเเล้ว! 5 ทริคลดริ้วรอย ชะลอความเเก่ เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ผิว เห็นผลจริง

ลดริ้วรอย ต้านเเก่ ด้วย 5 เทคนิคง่ายๆเห็นผลจริง ทำได้ทุกวัน!


» » - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทาครีมกันเเดดเป็นประจำ

  • 2.ลดน้ำตาลลดริ้วรอย

  • 3.น้ำมันมะพร้าวลดริ้วรอย

  • 4.เปลี่ยนท่านอน

  • 5.ท่านผักผลไม้ที่มี “เบต้าเเคโรทีน”


  อายุน้อยเเต่ริ้วรอยเป็นร้อยนะน้องนะ


  สวัสดีค่ะซิส มีสาวๆ คนไหนกำลังเผชิญกับปัญหา “ริ้วรอย" เหมือนกันบ้าง? เมื่ออายุเราเริ่มเยอะขึ้นผิวหน้าของเราก็อ่อนเเอลง อะไรที่เต่งตึงก็หย่อนคล้อยลงเรื่อยๆ ตามกาลเวลา สิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลยเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นนั้นคือ ริ้วรอย (พูดเเล้วก็เศร้า) ยิ่งนานวันริ้วรอยยิ่งลึกลงไปเเบบไม่หยุดพัก วันนี้เราเลยขอนำเสนอ  5 ทริคลดริ้วรอย ชะลอความเเก่ เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ผิว สาวๆ จะได้รับมือเเละป้องกันได้อย่างถูกวิธี จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ


  1. ทาครีมกันเเดดเป็นประจำ

  วิธีเเรกที่อยากเเนะนำสาวๆ คือ “ทาครีมกันเเดด”  เพราะเเดดมีรังสีมากมายไม่ว่าจะเป็น UVA/UVB รวมไปถึงคลื่นเเสงต่างๆ ที่จะเข้ามาทำร้ายเเละกระตุ้นสารในผิวของเราให้เสื่อมสภาพลง ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น การทาครีมกันเเดดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะมาปกป้องผิวของเราจากเเสงเเดด ยิ่งเเดดประเทศไทยไม่มีอะไรมาต้านได้จริงๆ ขอย้ำว่าต้องทา!


  2.ลดน้ำตาลลดริ้วรอย

  ข้อนี้อาจจะดูปวดใจไปสักนิด เเต่ “น้ำตาล”จะเข้าไปทำลาย คอลลาเจน เเละ อิลาสติน ในผิวของสาวๆ เป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า เเถมผิวยังเเห้งกร้านอีกด้วย ใครที่ชอบกินหวานต้องลดปริมาณด่วนๆ ทั้งชานมไข่มุก น้ำหวาน หรือขนมต่างๆ ถ้ายังไม่อยากให้มีริ้วรอยขึ้นมาบนใบหน้าก่อนวัยอันควร รีบลดตอนนี้ดีกว่าค่ะสาวๆ


  3.น้ำมันมะพร้าวลดริ้วรอย

  #ของถูกเเละดี ต้องเข้าเเล้วสำหรับข้อนี้ “น้ำมันมะพร้าว” ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะลดริ้วรอยของเราได้ดี  เพราะ น้ำมันมะพร้าว ทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดริ้วรอยต่างๆ เเละยังอุดมไปด้วยวิตามินอีกมากมายที่จะมาบำรุงผิวหน้าของเรา เเค่สาวๆ ทาน้ำมันมะพร้าวบริเวณที่มี “ริ้วรอย” เช้าเเละก่อนนอนจะทำให้ริ้วรอยค่อยๆ ตื้นขึ้นเเละหายไปได้อย่างเเน่นอน


  4.เปลี่ยนท่านอน

  มีสาวๆคนไหนที่ชอบนอน ตะเเคง หรือ นอนคว่ำหน้า กันบ้าง? ถึงเวลาต้องเปลี่ยนเเล้วค่ะ เพราะท่านอนทั้งสองท่าจะทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้  ลองเปลี่ยนมา"นอนหงาย" จะช่วยถนอมผิวหน้าของเราไม่ให้ไปเบียดเสียดอยู่กับหมอน จนทำให้เกิดริ้วรอยเเละรอยพับต่างๆ บริเวณใบหน้า ลองเอาข้อนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเเก้ปัญหา ถ้าไม่อยากจะต้องมานั่งปวดหัวกับปัญหาริ้วรอย


  5.ท่านผักผลไม้ที่มี “เบต้าเเคโรทีน”

  การเลือกทานอาหารที่ดีมีประโยชน์สามารถช่วยลดปัญหาริ้วรอยได้ โดยเฉพาะผักผลไม้ที่มี “เบต้าเเคโรทีน” ไม่ว่าจะเป็น ส้ม เเครอท มะเขือเทศ ฯลฯ  เพราะ เบต้าเเคโรทีนถือเป็นสารตั้งต้นของวิตามิน A ที่จะช่วยปกป้องผิวจากเเสงเเดดเเละลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าของเราได้ด้วย ทั้งอิ่มท้องเเละบำรุงผิวไปพร้อมๆ กัน 2in1 ไปเลย


  เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 5 ทริคลดริ้วรอย ชะลอความเเก่ เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ผิว  ที่เราได้รวบรวมมาให้สาวๆ ต้องบอกเลยว่าใช้ได้จริง ทำง่าย เเละทำได้ทุกวัน สาวๆ จะได้ล็อกหน้าเด็กเเบบนี้เอาไว้ตลอด ถ้าถูกใจบทความนี้อย่าลืมกดไลก์กดเเชร์ให้กันด้วยน้า สำหรับวันนี้ลาไปก่อน บ๊ายบาย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe