Articles makeup
ความงาม

ดีจริงไม่จกตา! 5 วิธี บอกลาผิวหน้าเเห้ง เพิ่มความชุ่มชื้น ให้หน้าฉ่ำมงลง

5 วิธีเเก้ปัญหาผิวหน้าเเห้ง กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า พร้อมสู้ทุกสถานการณ์


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ดื่มน้ำให้เพียงพอ

  • 2.ใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

  • 3.หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น

  • 4.ฉีดสเปรย์เพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวัน

  • 5.หลีกเลี่ยงสกินเเคร์ที่มีส่วนผสมเเอลกอฮอล์


  นี่ผิวหน้า หรือ ซาฮาร่ากันเเน่! เเห้งเเตกขนาดนี้ได้ยังไง!


  กรี๊ดดดดดด
  มีสาว ๆ ซิสคนไหน "
  ผิวหน้าเเห้ง" ทุกสภาพอากาศเหมือนกันบ้าง? ไม่ต้องรอให้ถึงหน้าหนาวผิวหน้าก็ เเห้งเเตกเป็นผุยผง เเต่จริง ๆ เเล้วปัญหายอดฮิตอย่าง “ผิวหน้าเเห้ง” ไม่ได้มาจาก ปัญหาสภาพอากาศ เท่านั้นนะ ยังมีสาเหตุอื่นๆด้วยไม่ว่าจะเป็น สารเคมีต่างๆ หรือ ความผิดปกติที่เกิดจาก ต่อมไขมันที่ผลิตไขมันออกมาไม่เพียงพอต่อความต้องการของผิว ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นออกไปได้ง่ายกว่าปกติ วันนี้เลยขออาสาพาสาวๆมาส่อง 5 วิธีเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวฉ่ำเด้ง ให้กับสาว ๆ ซิสผู้ประสบปัญหา ผิวหน้าเเห้ง จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย!


  ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

  1.ดื่มน้ำให้เพียงพอ

  อาการผิวหน้าเเห้งของสาว ๆ นั้นมีสาเหตุหลัก ๆ มาจาก "ผิวขาดน้ำ” การดื่มน้ำจึงช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับ ผิวชั้นใน ของเรา เเถมยังทำให้ ผิวพรรณดูสดใส เต่งตึง นั้นก็เพราะ น้ำทำหน้าที่ขับสารพิษในร่างกายให้กับสาว ๆ เมื่อเอาของเสียออกไปเเล้วก็เหลือผิวใส ๆ ไว้  ถ้าสาว ๆ อยากจะมีผิวหน้าที่ดูชุ่มชื้น ขอเเนะนำให้ดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตรต่อวัน รับรองว่าผิวหน้าจะดูอิ่มน้ำ สวยฉ่ำ มงลงของจริง


  2.ใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

  สาว ๆ ที่มีผิวหน้าเเห้งควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เเก้ปัญหาได้ตรงจุด ทั้งเติมความชุ่มชื้นเเละลดการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว ที่จะเข้ามาช่วยปกป้องผิวหน้าของเราให้เเข็งเเรงมากยิ่งขึ้น เพราะคนที่มีผิวหน้าเเห้ง ผิวจะค่อนข้างอ่อนเเอ อะไรก็เเพ้ไปหมด (พูดเเล้วจะร้องไห้) เเละหากสาว ๆ กำลังมองหาสกินเเคร์ควรเลือกสำหรับ "ผิวหน้าเเห้ง"โดยเฉพาะ หรือ มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัด “ไฮยาลูรอน” ที่ช่วยปลอบประโลมเเละให้ความชุ่มชื้นกับผิว


  3.หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น

  สาว ๆ อาจจะไม่รู้ว่าจริง ๆ เเล้วนั้น การอาบน้ำอุ่น เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่จะทำให้ผิวของเราเเห้ง เพราะน้ำอุ่นจะทำการล้างเอาไขมันบนผิวของเราออกไปจนหมด ทำให้ผิวของเราสูญเสียความชุ่มชื้น ทางเเก้ง่าย ๆ สำหรับคนที่ชอบอาบน้ำอุ่น คือ หลังจากอาบน้ำเสร็จขอให้สาวๆรีบบำรุงด้วย ลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าทันที   เพิ่มขั้นตอนอีกสักนิดดีกว่าปล่อยให้ผิวเเห้งเด้อ


  4.ฉีดสเปรย์เพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวัน

  สาว ๆ คนไหนที่มี ผิวเเห้งเกินต้าน ก็สู้สิคะ! พกสเปรย์เพิ่มความชุ่มชื้นติดตัวมันไปเลย หน้าเเห้งตอนไหนก็หยิบออกมาฉีดเพิ่มความชุ่มชื้นได้ทันที  เเถมยังช่วยล็อคเครื่องสำอางได้อีกด้วย 2 in 1 เเบบสุด ๆ ทั้ง หน้าเป๊ะ ผิวปัง ถือว่าได้เเก้ปัญหาโดยตรงไปเลย คุ้มสุด!


  5.หลีกเลี่ยงสกินเเคร์ที่มีส่วนผสมเเอลกอฮอล์

  ใช่เเล้วค่ะสาว ๆ "เเอลกอฮอล์" เนี่ยเป็นตัวดีที่จะทำให้หน้าของเราเเห้งก็ว่าได้ เพราะเเอลกอฮอล์ จะดึงความชุ่มชื้นจากผิวหน้าเราไป! จากผิวที่เเห้งอยู่เเล้วก็เเห้งเข้าไปอีก เพราะฉนั้นสาว ๆ พยายามหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มี "เเอลกอฮอล์"เป็นส่วนผสม เเต่ถ้าไม่มีตัวเลือกเเล้วจริง ๆ ขอให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเปอร์เซ็นต์เเอลกอฮอล์ให้น้อยที่สุด รู้เเบบนี้เเล้วต้องอย่าลืมสังเกตุกันด้วย ดีกว่าต้องมานั่งบำรุงใหม่นะสาว ๆ


  ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆


  เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ ดีจริงไม่จกตา! 5 วิธี บอกลาผิวหน้าเเห้ง เพิ่มความชุ่มชื้น ให้หน้าฉ่ำมงลง” หวังว่าจะโดนใจสาว ๆ ผิวหน้าเเห้ง เห็นเเบบนี้เเล้วอย่าปล่อยให้ปัญหาผิวหน้าเเห้งมาทำให้เราเสียความมั่นใจ ขยันบำรุง เพิ่มความชุ่มชื้นเข้าไว้ จะได้หน้าใสฉ่ำโบ๊ะ สำหรับปัญหาผิวในรอบหน้าจะเป็นอะไร รอติดตามกันด้วยน่ะ!  สำหรับวันนี้ลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe