Articles makeup
ความงาม

ฉ่ำมากเเม่! 5 วิธี เปลี่ยนริมฝีปากคล้ำ เเห้งเเตก ให้ดูชุ่มชื้น อมชมพู น่าจุ๊บ!

บอกหมดเปลือก 5 วิธีง่ายๆดูเเล ริมฝีปากให้สุขภาพดีเเบบยั่งยืน ทำได้ง่ายๆ เเค่เปลี่ยนพฤติกรรม!


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.เลิกเลียริมฝีปาก

  • 2.ดื่มน้ำเยอะๆ เพิ่มความชุ่มชื้น

  • 4.สครับปาก

  • 5.ล้างเครื่องสำอางให้สะอาด


  กรี๊ดดดด ยอมไม่ได้หรอกนะ! ถ้าปากดำคล้ำเสียเเถมเเห้งเเตกเเบบนี้ 
  (╥ω╥)

  เชื่อว่าคงมีสาวๆหลายคนเจอปัญหายอดฮิตเกี่ยว "ริมฝีปาก" เหมือนกันไม่ว่าจะเป็น ริมฝีปากคล้ำ เเห้งเเตก ถือเป็นปัญหาพื้นฐานที่สาวๆ ต้องเป็นกันเลยก็ว่าได้ ใครไม่เป็นถือว่าไม่เทรนด์! เเต่ใครจะรู้ว่าจริงๆ แล้วปัญหาที่เราพูดมาจะสามารถเเก้ได้เเค่เพียงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเท่านั้น วันนี้เราเลยขอนำเสนอ 5 วิธีบำรุงริมฝีปากมาให้สาวๆ ซิสเพื่อนรักได้ลองกัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยยย


  ♡‧₊˚♡‧₊˚♡‧₊˚♡‧₊˚♡‧₊˚♡‧₊˚♡‧₊˚♡‧₊˚♡‧₊˚♡‧₊˚♡‧₊˚♡‧₊˚

  1.เลิกเลียริมฝีปาก

  หยุดความเข้าใจผิดๆ เเบบนี้ก่อนค่ะสาวๆ กับความเชื่อที่ว่า "ยิ่งเลียปากจะยิ่งชุ่มชื้น" ลบทิ้งไปได้เลย เพราะการที่เลียริมฝีปากบ่อยๆ จะยิ่งทำให้ริมฝีปากของเราเเห้งกว่าเดิม เพราะในน้ำลายของเรามีเอมไซน์ที่ช่วยในการย่อยอาหาร เอมไซน์เหล่านั้นจึงเป็นเหตุผลหลักๆ ที่จะทำให้ริมฝีปากเเห้งนั้นเองค่ะ หากปากเเห้งระหว่างวันลองหันมาใช้ "ลิปบาล์ม" เพิ่มความชุ่มชื้นเเทนการเลียริมฝีปากกันดีกว่า


  2.ดื่มน้ำเยอะๆ เพิ่มความชุ่มชื้น

  มาถึงข้อนี้คือสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆค่ะ คือ "การดื่มน้ำ" ที่เราได้ยินกันบ่อยๆ เพราะจริงๆ อาการปากเเห้งอาจเป็นสาเหตุมาจากร่างกาขาดความชุ่มชื้นนั้นเองค่ะ นอกจากจากการดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกับริมฝีปากของเราเเล้วยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้ด้วยนะ! เพราะฉนั้นพกน้ำติดตัวอย่าให้ขาดดดด

  เเต่เเต่! น้ำที่สาวๆเลือกดื่มนั้น จะต้องเป็นน้ำเปล่าเท่านั้น ไม่ใช้น้ำหวานน้ำชงต่างๆที่มีน้ำตาลเป็นส่วนผสม ไม่งั้นอาจจะได้เบาหวานมาเเทน เตือนเเล้วนะ!


  4.สครับปาก

  การสครับปาก คือการเอาเซลล์ผิวที่ตายเเล้วออกเพื่อเป็นการเปิดผิวบริเวณริมฝีปากให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปค่ะสาวๆ หลังจากกำจัดเซลล์ผิวที่ไม่ต้องการออกไปเเล้วก็จะทำให้ริมฝีปาก ดูเรียบเนียน หากทำเป็นประจำก็จะทำให้ริมฝีปากอมชมพูขึ้นอีกด้วย เเถมทาลิปไม่มีตกร่องอย่างเเน่นอน สาวๆคนไหนอยากมีปากอมชมพูก็ลองหาสครับมาใช้กันดูได้เลยจ้า

   ขอเเนะนำสาวๆซิสให้เลือกสครับที่มีส่วนผสม "ออย" หรือ "บัตเตอร์"   เพราะจะได้บำรุงริมฝีปากพร้อมๆไปกับการสครับ 2in1 ไปเลย (◡‿◡ *)


  5.ล้างเครื่องสำอางให้สะอาด

  ผู้หญิงเเบบเรามีปากเดียวเเต่ลิปสติกต้องมีทุกสีเเถมต้อง ติดทน ติดนาน ติดทั้งวัน ได้ยิ่งดี เเต่สาวๆหลายคนกลับลืมให้ความสำคัญกับการทำทำความสะอาดกัน ใครคนไหนที่ล้างเเบบปาดเร็วๆทีสองทีให้รู้ว่าล้างเเล้ว บอกเลยว่าไม่พอ (ಠ_ಠ) การทำความสะอาดที่ไม่เพียงพอนี่เเหละเป็นสาเหตุของ "ปากคล้ำ" ที่เป็นปัญหาาา จึงจำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ล้างทำความสะอาดได้อย่างลึกซึ้ง

  ถ้าลิปสติกของสาวๆ ติดเเน่น ทนนาน มากกก เราขอเเนะนำให้สาวๆใช้ "ออย" หรือ "ลิปบาล์ม" มาเป็นตัวช่วยเพื่อเป็นการเติมความชุ่มชื้นทำให้ล้างลิปสติกออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนั้นเอง

  _______________________________________________

  วันนี้เรารวบรวมทั้ง 5 วิธี เปลี่ยนริมฝีปากคล้ำ เเห้งเเตก ให้ดูชุ่มชื้น อมชมพู น่าจุ๊บ! มาให้สาวๆ แล้ว ใครที่กำลังเผชิญปัญหาริมฝีปาก ดำคล้ำ เเห้งเเตก เอาไปทำตามกันได้ เพราะทำง่าย ทำได้ทุกวัน ได้เทคนิคดีๆเเบบนี้เเล้วสาวๆอย่าปล่อยให้ริมฝีปาก เเห้งเเตก คล้ำเสีย จนสายเกินเเก้ ไม่งั้นจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอาจจะต้องเปลี่ยนมาใช้เงินในการเเก้ปัญหาเเทนนนน ใครเอาไปใช้เเล้วปังไม่ปังยังไงมาเเชร์กันได้นะคะซิสส ส่วนวันนี้ลาไปก่อนค่ะ บายยย ✺◟ (• ω •) ◞✺


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe