1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

#งานบ้าน101 🌸 รวม 6 ทริค ' ซักผ้า ' ยังไงให้ ' หอม ' เหมือนออกมาจากร้านซักรีด

ซักผ้ายังไงก็ไม่หอมซักที ทำมาหลายวิธีก็ไม่ดีขึ้นเลย งั้นมาลองทำ 6 ทริค ' ซักผ้า ' ยังไงให้ ' หอม ' เหมือนออกมาจากร้านซักรีดกันเถอะ! รับประกันความง่ายและหอมระดับสิบ ♥


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ⓵ ใช้น้ำยาซักผ้าแทนผงซักฟอก

  • ⓶ ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้น

  • ⓷ อย่าใส่ผ้าลงในถังปั่นมากเกินไป

  • ⓸ ซักเสร็จแล้วรีบตาก

  • ⓹ เลือกตากช่วงที่มีแดด

  • ⓺ ใช้สเปรย์หอมฉีดผ้า


  #งานบ้าน101 ตอน ซักผ้ายังไงหนอให้หอมชื่นใจ
   
  เคยไหมคะซักผ้ายังไงก็ไม่หอมสักที ทำตามที่แม่บอกไปหมดทุกอย่าง เทน้ำยาปรับผ้านุ่มไปครึ่งถุงก็ยั้งไม่หอม จนตัดใจที่จะซักผ้าให้หอมไปแล้ว สำหรับคนที่ต้องซักผ้าเอง... คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะประสบปัญหานี้เหมือนกันใช่ม้า? โดยเฉพาะชาวเด็กหอที่จะต้องซักผ้า ตากผ้า รีดผ้าเองทั้งหมดเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ทางเราก็สุดแสนจะเข้าใจชาวเด็กหอทุกคนมาก ๆ เลยเพราะว่าเราเองก็เคยเป็นเด็กหอคนนึงที่ประสบปัญหานี้เหมือนกัน แต่สุดท้ายก็ค้นพบวิธีซักผ้าให้หอมสุด ๆ จนได้!

  งั้นเรามาดูกันดีกว่า 6 ทริค ' ซักผ้า ' ยังไงให้ ' หอมชื่นใจ ' เหมือนออกมาจากร้านซักรีด จะมีวิธีแบบไหนยังไงบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านกันเล้ยยยย ♥
   

  ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀
   

  ⓵ ใช้น้ำยาซักผ้าแทนผงซักฟอก

  เริ่มต้นที่ข้อแรกกันเล้ย! ถ้าอยากให้ผ้าหอมและไม่มีคราบแนะนำให้ใช้น้ำยาซักผ้าแทนผงซักฟอกเลยค่า เพราะน้ำยาซักผ้าจะมีกลิ่นที่หอมกว่า แล้วก็ละลายน้ำได้ดีกว่าผงซักฟอกด้วย ดังนั้นเนี่ยผ้าของเราก็จะทั้งหอมและทั้งสะอาดเลยละค่ะ แต่ ๆ อาจจะต้องระมัดระวังเวลาเทใส่เครื่องซักผ้าน้า เพราะน้ำยาซักผ้ามีฟองค่อนข้างมากพอสมควรเลย ถ้าเราใส่มากไป แล้วน้ำล้างผ้าไม่สะอาดก็จะทำให้มีสารตกค้างอยู่บนเสื้อ แล้วอาจจะมาติดผิวหนังทำให้เราระคายเคืองผิวได้น้า พยายามเทให้เท่ากับจำนวนที่ตัวเครื่องหรือข้างซองบอกไว้จะดีที่สุดค่ะ
   

  ⓶ ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้น

  ถ้าเราจะซักผ้าในเครื่องซักผ้าละก็แนะนำให้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นเลยค่า เพราะน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นจะมีพวกหัวน้ำหอมมากกว่าสูตรทั่วไป ผ้าก็จะหอมและกลิ่นก็จะติดทนยาวนานมากขึ้นนั่นเอง ที่แนะนำให้ใช้เป็นสูตรเข้มข้นเพราะเครื่องซักผ้าในหลาย ๆ ครั้งมักจะใช้น้ำค่อนข้างมาก บางครั้งน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรธรรมดาพอไปเจอกับน้ำเยอะ ๆ เข้าก็จะเจือจาง เสื้อผ้าของเราก็อาจจะไม่หอมได้ ดังนั้นเนี่ยให้เลือกเป็นสูตรเข้มข้นไว้ก่อนเลยจะดีที่สุดนั่นเอ้ง ยิ่งถ้าใช้คู่กับน้ำยาซักผ้าที่หอมมาก ๆ ก็จะยิ่งห้อมหอมสุด ๆ ไปเลยละค่ะ
   

  ⓷ อย่าใส่ผ้าลงในถังปั่นมากเกินไป

  บางคนชอบดองผ้าไว้ค่อยซักเก่งม้ากกกกก บางคนดองเกิน 5 วันไปอี๊ก ทีนี้ผ้าก็เยอะจนแน่นเครื่องซักผ้า แล้วเราก็จะพยายามเริ่มทำการยัดให้มันซักภายในรอบเดียว นี่แหละค่ะ! สาเหตุที่ทำให้ผ้าของเราไม่หอม การอัดผ้าให้แน่นจนทำให้ผ้าไม่มีช่องในการขยับ ยิ่งทำให้ผ้าไม่สะอาด กลิ่นอับและคราบสกปรกต่าง ๆ ก็ไม่หลุดออกไป แถมน้ำยาปรับผ้านุ่มก็แทรกไปไม่ถึงอีก แน่นอนว่าถ้าใครอัดผ้าไปแน่นเครื่อง ผ้าไม่มีทางหอมแน่นอนเลยค่ะ ดังนั้นเนี่ยถ้าผ้าเราเยอะก็แบ่งซักไป 2 รอบแทนแล้วกันเนอะ หรือถ้ามีเครื่องที่ใหญ่กว่านี้ก็แนะนำให้ซักเครื่องที่ใหญ่ไปเลยก็ได้น้า ประหยัดเวลาด้วย
   

  ⓸ ซักเสร็จแล้วรีบตาก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe