Articles makeup
ความงาม

รู้ก่อน สวยก่อน! ชวนอัปเดตเทรนด์ “ ความงาม-เมคอัพ ” คาดว่ามาแน่ในปี 2022 📌

พอเข้าสู่ช่วงปีใหม่ก็มักจะมีอะไรใหม่ๆ เสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องความสวยความงาม วันนี้เราจึงจะพาสาวๆ ไปอัปเดตเทรนด์ “ ความงาม-เมคอัพ ” ที่คาดว่ามาแน่ในปี 2022 ใครไม่อยากตกเทรนด์รีบอัปเดตด่วน!!!


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ เน้นสกินแคร์ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว

  • ➋ เมคอัพกลิตเตอร์สุดวิบวับ

  • ➌ ดวงตาโดดเด่นด้วยอายแชโดว์สีพาสเทล

  • ➍ เขียนขอบปากให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม

  • ➎ แต่งตาสวยเฉี่ยวด้วยเทรนด์ Double - Winged Liner

  • ➏ ปัดบลัชออนสีสวยชัดให้พวงแก้มดูสดใส

  • ➐ ผลิตภัณฑ์ที่สามารถ Recyclable / Reusable / Refillable

     
  ยินดีต้อนรับคุณสาวๆ ก้าวเข้าสู่ปี 2022 ไปด้วยกันค่าา ٩(^ ᴗ ^)۶

  พอขึ้นปีใหม่ทีไรก็ได้เวลาโบกมือบ๊ายบายสิ่งเก่าๆ แล้วอ้าแขนต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามานะคะ แล้วสำหรับสาวซิสสายบิวตี้ ก็คงตั้งตารออัปเดตเทรนด์ความสวยความงามกันอย่างใจจดใจจ่อแน่ๆ เลยละสิ เพราะช่วงต้นปีแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาดีนาทีทอง ที่จะต้องรีบอัปเดตทั้งเทรนด์ความงามและเทรนด์เมคอัพสุดปังใหม่ๆ ก่อนใคร ก็อย่างที่รู้ๆ กันดีอยู่แล้วว่าเทรนด์ความสวยความงามเนี่ยมันไม่เคยหยุดนิ่ง ขืนมัวแต่ชักช้าก็อาจตกเทรนด์และไม่ทันคนอื่นเอาได้นะ

  วันนี้ทางเราจึงไม่พลาดที่จะไปซอกแซกสืบหา เทรนด์ “ ความงาม-เมคอัพ ” คาดว่ามาแน่ในปี 2022 มาให้ได้อัปเดตกัน ต้องบอกเลยนะว่ามีทั้งเทรนด์ที่ฮอตฮิตยิงยาวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว รวมทั้งเทรนด์ใหม่ล้ำๆ ที่น่าลองแบบสุดๆ ด้วย เอาละ! อย่ามัวรอช้าแล้วรีบตามไปดูพร้อมกันได้เลย

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩
     
   

  ➊ เน้นสกินแคร์ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว


  มาเริ่มต้นด้วยเทรนด์ความงามประจำปี 2022 ก่อนเลยค่ะซิส ต้องยอมรับเลยนะว่าหลังจากที่มีการระบาดของโควิด-19 จนทำให้ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวัน เพื่อป้องกันทั้งตัวเราเองและคนรอบข้าง นอกจากมันจะทำให้รู้สึกอึดอัด หายใจไม่สะดวก แล้วยังก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวและเกิดปัญหาผิวตามมาอีกสารพัดอย่างได้ด้วย แบบนี้เทรนด์ความงามยุคใหม่จึงเน้น สกินแคร์ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว เป็นหลักค่ะ เพราะหากเกราะป้องกันผิวแข็งแรงก็จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวสตรองพร้อมสู้ทุกสถานการณ์ ไม่โดนทำร้ายง่ายๆ อีกต่อไป ที่สำคัญหากมีผิวสุขภาพดีจากภายใน ก็ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าหนาๆ อีกต่อไปแล้ว
    

  ➋ เมคอัพกลิตเตอร์สุดวิบวับ


  “ Y2K ” ที่ย่อมาจากคำว่า “ Year 2000 ” ถือเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ฮอตมากๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แฟชั่น Y2K เทรนด์ทรงผม Y2K ไปจนถึงเทรนด์เมคอัพ Y2K ที่มีกลิ่นอายย้อนยุคของปี 2000s ก็ได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ ทั้งสายฝอและสายเอเชียเลยนะ แล้วในปี 2022 นี้กระแส Y2K ก็ยังคงฮอตไม่แผ่ว แต่มาในรูปแบบ เทรนด์เมคอัพกลิตเตอร์สุดวิบวับ แทนค่ะ โดยเทรนด์เมคอัพกลิตเตอร์ก็จะเน้นแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางที่ผสมกลิตเตอร์แบบจัดเต็ม เช่น อายแชโดว์, บลัชออน, ไฮไลท์ เป็นต้น ใครที่อยากเปลี่ยนลุครับปีใหม่แบบปังๆ ก็ต้องหาซื้อไอเทมกลิตเตอร์มาแต่งหน้าให้สวยวิ้งค์ด่วนๆ เลย
    

  ➌ ดวงตาโดดเด่นด้วยอายแชโดว์สีพาสเทล


  ถ้าพูดถึง “ สีพาสเทล ” หลายคนอาจนึกถึงการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีพาสเทล การย้อมผมสีพาสเทล หรือการตกแต่งห้องคุมโทนสีพาสเทลเป็นส่วนใหญ่ แต่ทางเราต้องบอกเลยว่าปี 2022 นี้ เทรนด์เมคอัพที่ ( คาดว่า ) มาแรงมากๆ ก็คือ การแต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีพาสเทล นั่นเองค่ะ โดยอายแชโดว์สีพาสเทลแนวซอฟต์ๆ ใสๆ เช่น สีชมพู, สีฟ้า, สีม่วง, สีเหลือง, สีเขียว ฯลฯ สามารถหยิบมาครีเอทเมคอัพดวงตาได้หลากหลายลุค ไม่ว่าจะทาอายแชโดว์สีพาสเทลสีเดียวเดี่ยวๆ แล้วปัดขนตาให้งอนเด้ง หรือจะทาอายแชโดว์สีพาสเทลผสมกันหลายๆ สี ก็ได้ลุคน่ารักสดใส แล้วยังดูมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครอีกด้วยนะ
    

  ➍ เขียนขอบปากให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม


  ในปี 2022 นี้ก็เป็นปีที่เทรนด์เมคอัพสไตล์ 90s ยังคงมาแรงสุดๆ เลยค่ะ อย่าง เทรนด์ทาปากให้ดูอวบอิ่ม ก็เป็นหนึ่งในเทรนด์เมคอัพที่มาแน่ปีนี้ คอนเฟิร์ม!!! แต่ไม่ได้จะให้สาวๆ ทาลิปสติกสีเข้มๆ จนริมฝีปากดูหนาเตอะหรอกนะคะ เพราะเทรนด์เมคอัพประจำปีนี้จะเน้นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ หากอยากเสริมให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มและโดดเด่นขึ้น ก็ให้ใช้ลิปไลเนอร์เขียนเกินขอบปากจริงออกมาเล็กน้อย จากนั้นก็ทาลิปสติกให้ทั่วปาก วิธีการเขียนลิปไลเนอร์ + ทาลิปสติกแบบนี้ก็จะช่วยทำให้ริมฝีปากดูอิ่มฟู มีมิติ แถมยังได้ฟินิชลุคปากสวยธรรมชาติ คอนเฟิร์มเลยว่าใครได้ลองทำตามแล้วไม่โป๊ะแน่ๆ ค่ะ
     

  ➎ แต่งตาสวยเฉี่ยวด้วยเทรนด์ Double - Winged Liner

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe