Articles makeup
ความงาม

เก็บตกส่งท้ายปี! สรุปเทรนด์ “ ความงาม - เมคอัพ ” ปี 2021 ที่มาแรงและได้รับความนิยมแบบสุดๆ

แต่ละปีเทรนด์ความงามก็มีการเปลี่ยนแปลงเก่าไป - ใหม่มาอยู่เสมอ วันนี้เราจึงขอเก็บตกส่งท้ายปีด้วยการรวบรวมเทรนด์ “ ความงาม - เมคอัพ ” ปี 2021 ที่ได้รับความนิยมสุดๆ มาฝากกันสาวซิสกันค่าา~


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เทรนด์เมคอัพ No-Makeup ยังฮอตต่อเนื่อง

  • ❷ เน้นแต่งตาให้สวยเด่นทะลุแมสก์

  • ❸ งานผิว Dolphin Skin ฉ่ำๆ โกลว์ๆ

  • ❹ สกินแคร์ช่วยแก้ปัญหาสิวจากแมสก์

  • ❺ ผลิตภัณฑ์ที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ

  • ❻ ทาลิปสติกสีแดงช่วยเพิ่มความเด่น

  • ❼ ดวงตาสวยเด่นด้วยเทรนด์ Graphic Eyeliner

     
  ฮายค่ะซิส! วันนี้เราขอส่งท้ายปีด้วยการหยิบสิ่งดีๆ มาแชร์กันค่ะ ^-^/

  ใครที่ชอบอัปเดตเทรนด์สุดฮอตอยู่เสมอก็คงสังเกตเห็นเหมือนกันแน่ๆ เลยว่าเทรนด์ต่างๆ ทั้งเทรนด์ทรงผม เทรนด์แฟชั่น เทรนด์ความงาม หรือเทรนด์เมคอัพ มันมีการเปลี่ยนแปลงแปลงไปในทุกๆ ปี โดยเทรนด์ที่ฮอตในปีนั้นๆ อาจเป็นเทรนด์มาใหม่แบบล้ำๆ หรือเป็นเทรนด์เก่าที่กลับมาฮิตอีกครั้งก็เป็นได้

  ในช่วงสิ้นปีที่ต้องโบกมือลาปีเก่าเพื่อต้อนรับปีใหม่ เราจึงไม่พลาดที่จะเก็บตกส่งท้ายปีด้วยการ สรุปเทรนด์ “ ความงาม - เมคอัพ ” ปี 2021 ที่เรียกได้ว่ามาแรงและได้รับความนิยมแบบสุดๆ มาให้สาวซิสได้ย้อนดูกัน มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าในปีที่ผ่านมามีเทรนด์ไหนฮอตฮิตบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧
     

  ❶ เทรนด์เมคอัพ No-Makeup ยังฮอตต่อเนื่อง


  มาเริ่มต้นด้วยเทรนด์เมคอัพสุดฮอตประจำปี 2021 เทรนด์แรกอย่าง “ เมคอัพ No-Makeup ” ก่อนเลยค่ะ สาวๆ ที่สนใจหรือชื่นชอบเกี่ยวกับการแต่งหน้า ก็คงจะเคยได้ยินเทรนด์การแต่งหน้าให้เหมือนไม่ได้แต่งกันมาแล้วแน่ๆ เพราะนี่เป็นเทรนด์เมคอัพที่ฮอตแบบยิงยาว ซึ่งการแต่งหน้าให้ได้ลุคงานผิวสวยเป็นธรรมชาติ ก็ต้องเน้นการแต่งหน้าให้ผิวดูชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ และดูสุขภาพดี แล้วการจะแต่งหน้าบางๆ เบาๆ แบบไม่ต้องโบกรองพื้นหนาๆ ได้นั้น ก็ต้องขยันทาสกินแคร์บำรุงผิวและใส่ใจดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอด้วยนะ พอผิวสุขภาพดีจากภายในก็จะช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้น และได้ฟินิชลุคเมคอัพสวยเป็นธรรมชาติสุดๆ เลย
    

  ❷ เน้นแต่งตาให้สวยเด่นทะลุแมสก์


  ช่วงปี 2021 ที่ผ่านมา เราต้องใส่แมสก์ทุกครั้งเวลาออกนอกบ้านหรือไปสถานที่ที่มีคนเยอะๆ จนแทบจะไม่ได้เปิดเผยใบหน้าส่วนอื่นๆ ให้ผู้คนได้เห็น ยกเว้นช่วงดวงตา คิ้ว และหน้าผากเท่านั้น แบบนี้เทรนด์เมคอัพที่มาแรงมากๆ ก็คือ การเน้นแต่งเมคอัพดวงตาให้โดดเด่นทะลุแมสก์ นั่นเอง แล้วถ้าสาวซิสอยากแต่งตาให้สวยเด่นถึงขั้นที่ว่าใครเห็นเป็นต้องทัก ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีสันสดใสจี๊ดจ๊าด หรือใช้อายแชโดว์ที่ผสมชิมเมอร์ทาเปลือกตาให้ดูวิบวับ หรือจะตกแต่งกลิตเตอร์สุดวิ้งค์บนเปลือกตา หางตา และใต้ตาก็ได้เหมือนกัน รับรองได้เลยว่าต่อให้ต้องใส่แมสก์ตลอดเวลาแต่ยังดูสวยปังแน่นอน
     

  ❸ งานผิว Dolphin Skin ฉ่ำๆ โกลว์ๆ


  งานผิวฉ่ำวาว… ก็ยังคงเป็นเทรนด์ความงาม - เมคอัพที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเลยนะคะ แล้วจากเมื่อก่อนที่เทรนด์งานผิวกระจก ผิวโกลว์ ผิวดิวอี้สไตล์เกาหลีมาแรงมากๆ แต่สำหรับปี 2021 ผิวต้องฉ่ำน้ำมากกว่าด้วยเทรนด์ “ Dolphin Skin ” ให้เหมือนกับผิวของเจ้าโลมาที่ว่ายน้ำแล้วผิวสะท้อนแสงแดดวิ้งค์ๆ แล้วเคล็ดลับที่จะเป็นกุญแจไปสู่ผิวฉ่ำวาวได้ ก็ต้องหมั่นผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไปจากผิวเป็นประจำ เพื่อให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน กระจ่างใส และชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิม ส่วนไอเทมเมคอัพที่จะช่วยเพิ่มพลังความวิ้งค์ให้กับผิวอีกแรงก็ต้องเป็น “ ไฮไลต์ ” เท่านั้นเลย หลังจากที่ลงรองพื้นและแต่งหน้าส่วนอื่นๆ เสร็จแล้ว ก็อย่าลืมปัดไฮไลท์บริเวณหน้าผาก จมูก โหนกแก้ม และคาง เพื่อให้ใบหน้าดูสวยพุ่งขึ้นด้วยนะ
    

  ❹ สกินแคร์ช่วยแก้ปัญหาสิวจากแมสก์


  เรามั่นใจว่าต้องมีหลายคนที่พอใส่แมสก์ในทุกๆ วันแล้ว แมสก์เสียดสีกับผิวจนทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองง่าย หรือหากแต่งหน้าแล้วใส่แมสก์ เวลาเหงื่อออกก็อาจทำให้เกิดความอับชื้น ผิวเกิดการอุดตัน จนกลายเป็นปัญหาสิวตามมา หรือที่เรียกกันว่า “ สิวจากแมสก์ ( Maskne ) ” นั่นเองค่ะ แบบนี้เทรนด์ความงามที่มาแรงมากๆ ในปี 2021 ก็คือการเลือกซื้อ สกินแคร์ที่ช่วยแก้ปัญหาสิวจากการใส่แมสก์ มาเป็นตัวช่วยกู้ชีพและฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง เช่น โทนเนอร์, โฟมล้างหน้า, เมคอัพ, รีมูฟเวอร์, แผ่นมาสก์หน้า, เจลแต้มสิว ฯลฯ นอกจากจะต้องปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปแล้ว ก็ยังต้องเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับยุค New Normal มาใช้บำรุงผิวด้วยเหมือนกันนะเนี่ย
     

  ❺ ผลิตภัณฑ์ที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe