1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

เจ้าแม่ CF ต้องอ่าน 💸 ทริค ' ซื้อของออนไลน์ ' ยังไงให้ 'กระเป๋าเงินไม่ฉีก'

ช้อปเก่งมากแม่แต่ก็หยุดช้อปไม่ได้ ลองมาดูทริค ' ซื้อของออนไลน์ ' ยังไงให้ ' กระเป๋าเงินไม่ฉีก ' กันเถอะ รับรองว่าทุกทริคที่คัดมาเอาไปใช้จริงได้แน่นอน ♥


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คิดก่อนว่าสิ่งนั้นจำเป็นจริงไหม

  • 2. เก็บโค้ดลดค่าส่ง หรือ ลดค่าสินค้า

  • 3. ซื้อช่วงโปรโมชัน หรือ Flash Sale

  • 4. อ่านรีวิวให้ดีก่อนซื้อ

  • 5. ค้นให้เจอร้านที่ถูกที่สุด


  " ซื้อของออนไลน์ทีไรวู่วามทุกครั้ง กระเป๋าแทบฉีกทุกที "


  เชื่อเลยว่าคงแทบไม่มีคนไม่เคยซื้อของออนไลน์กันใช่ม้า? เพราะในช่วงโควิดแบบนี้ถ้าจะให้ออกไปห้าง ไปนั่งรถโดยสารผ่านผู้คนมากมายเสี่ยงโรคสุดขีด หลาย ๆ คนก็เลือกที่จะเลี่ยงการออกจากบ้านแล้วกดสั่งของทางออนไลน์กันเยอะขึ้นมาก ๆ เพราะมันสะดวก ไม่ต้องหิ้วของ ไม่ต้องเดินทางเองด้วย แต่ด้วยความที่มันง้ายง่ายไปเสียหมด ทั้งการจ่ายเงิน การสั่งซื้อ ทำให้หลาย ๆ คนใจไว กดโอนไปแบบไม่ทันได้คิดนาน นี่แหละค่ะ คือเหตุผลที่ว่า ' ทำไมช้อปออนไลน์ทีไรก็กระเป๋าฉีกทุกที ' วันนี้เราก็เลยรวบรวม 5 ทริค ' ซื้อของออนไลน์ ' ยังไงให้ ' กระเป๋าเงินไม่ฉีก ' มาฝากชาวซิสต้าคาเฟ่กัน เอาละ! พร้อมไปดูกันรึยังเอ่ย ว่ามีทริคไหนอะไรยังไงบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยเล้ย!
   
  +  ทริค ' ซื้อของออนไลน์ ' ยังไงให้ ' กระเป๋าเงินไม่ฉีก ' +
   

  1. คิดก่อนว่าสิ่งนั้นจำเป็นจริงไหม

  ของออนไลน์มีให้เลือกเยอะมาก บางอย่างเราเจอก็ยังแอบว้าวเลยใช่ม้าว่า " อุ๊ย มีของแบบนี้อยู่บนโลกด้วยเหรอเนี่ย!? โลกเรามันล้ำไปขนาดนี้แล้วเหรอ? " แล้วเราก็จะรู้สึกว่าถ้าเรามีของชิ้นนี้จะทำให้เราสะดวกยิ่งขึ้น หรือ บังเอิญเจอของถูกใจสุด ๆ อยากได้ขึ้นมากระทันหันทีนี้แหละค่ะ จังหวะวู่วามมาแล้ว วิญญาณเจ้าแม่ CF สิงให้นิ้วกดรัว ๆ ไม่กลัวเงินหมดเวอร์ ไม่ได้นะคะไม่ได้ ๆ! เราจะกดตามใจทุกอย่างไม่ได้เด็ดขาด ดังนั้นเราต้องตั้งสติดี ๆ ว่าสิ่งที่เราอยากได้ สิ่งที่รู้สึกว่าต้องมีเนี่ย มันจำเป็นไหม? ถ้าเราไม่มีเราจะทำอะไรบางอย่างได้ยากขึ้นไหม เช่น อยากได้ที่บีบมะนาวมาก ๆ แต่ปกติไม่ค่อยเข้าครัวอาหาร ก็จะกลายเป็นว่าเราซื้อของที่ไม่จำเป็น ดังนั้นเนี่ยเจ้าแม่ CF ต้องใจเย็น ๆ เด้อ คิดก่อนสั่งเสมอน้า
   

  2. เก็บโค้ดลดค่าส่ง หรือ ลดค่าสินค้า

  หลาย ๆ ครั้งทางแอปพลิเคชันหรือร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ มักจะจัดโปรโมชันโค้ดลดค่าส่ง หรือลดราคา XX% เมื่อช้อปครบ XXX บาท ถ้าเราเป็นสายช้อปตัวจริง ต้องคอยดูแจ้งเตือนเก็บโค้ดเลยค่ะ มาปุ๊บเก็บปั๊บ เราต้องทัน เราต้องได้ การที่เราได้โค้ดลดก็จะช่วยประหยัดเงินไปได้ไม่มากก็น้อยน้า อย่างบางครั้งค่าส่ง 50 บาทก็ลด 50 เลย ประหยัดแล้วก็คุ้มค่าสุด ๆ ด้วย และเพื่อความคุ้มค่า ถ้าในหนึ่งร้านมีของที่เราต้องการครบ แม้ว่าราคาอาจจะแพงกว่าอีกร้านไปสักหน่อย แต่เชื่อเถอะค่ะว่าสั่งร้านเดียวกันคุ้มกว่าแน่ ๆ เพราะเราไม่ต้องจ่ายค่าส่งสองต่อ แถมโค้ดลดก็มีจำกัด ใช้ได้ครั้งต่อครั้ง ดังนั้นเนี่ยต้องคำนวณความคุ้มค่าให้ดีนะคะ
   

  3. ซื้อช่วงโปรโมชัน หรือ Flash Sale

  ช่วงโปรแบบ 1.1 หรือ 2.2 วัน + เดือนที่มีเลขเดียวกันมันลดเยอะมากเธอเอ๊ย ยิ่งช่วงเวลาพิเศษหรือ Flash Sale ที่เขาจะลดกระหน่ำกันนะ คือลดยิ่งกว่า บางร้านลดโหดเหมือนโกรธเศรษฐกิจ แบบหั่นครึ่งราคาไปเลย แต่ต้องสังเกตดี ๆ น้าว่าราคาเต็มของร้านเนี่ยขายเท่าไหร่ เวลาลดราคาลดลงไปเยอะไหม เพราะบางร้านก็ไม่ได้ลดเยอะเท่าไหร่ ใครที่เล็งจะซื้อของพวก 1.1 หรือ 2.2 ก็อย่าลืมไปเช็กราคาของแล้วเลือกใส่รถเข็นรอไว้เลยนะคะ เลือกไว้ก่อนจะถึงวันจริงเลย ถ้าทางร้านลดราคา Flash Sale เนี่ยเราก็จะรู้ได้เลยว่าลดไปเท่าไหร่ แถมยังทำให้จ่ายเงินได้ไวขึ้นด้วย เพราะได้ดูของ ดูรีวิวต่าง ๆ แล้วนั่นเอง
   

  4. อ่านรีวิวให้ดีก่อนซื้อ

  บางร้านราคาถูกจริง แต่บริการหลังการขายไม่ดี หรือแพ็กสินค้าไม่ดี หรือหนักไปกว่านั้นคือโกง เราต้องตรวจสอบให้ดีจากการดูรีวิวเลยค่ะ ตรงนี้ค่อนข้างช่วยได้เยอะมาก ๆ เพราะบางครั้งเราเห็นร้านนี้ถูกกว่าร้านนั้น งั้นมาซื้อร้านนี้ดีกว่า แต่ลืมอ่านรีวิวว่าร้านเป็นยังไง แล้วพอได้ของมาทางร้านไม่รับผิดชอบก็จะเกิดปัญหาอีก อาจจะต้องถึงขั้นไปแจ้งตำรวจเลยก็ได้ แต่ใด ๆ ก็ต้องเช็กให้ดี ๆ อีกนะคะ ว่าที่ร้านเขาได้คะแนนไม่ดีเนี่ยเป็นเพราะคนกดให้คะแนนผิดเองรึเปล่า เพราะหลาย ๆ ครั้งที่เราไปเปิดช่วง 1 - 2 ดาว มักจะเจอคนที่ไม่ติดต่อร้านว่าสินค้าเสียหายแล้วให้คะแนนไปเลย ร้านก็จะได้ดาวต่ำนั่นเองค่ะ การซื้อของบนโลกออนไลน์เนี่ยถึงแม้จะไม่ได้ต้องไปเสี่ยงโรคเอง แต่ก็อาจจะต้องเสี่ยงจากคนที่นิสัยไม่ดีใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกกันแทนนั่นเอง ดังนั้นเช็คให้ชัวร์ก่อนซื้อเสมอนนะคะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe