Articles hair
ผม

เบื่อแล้วผมตรง! ส่อง 50 ไอเดีย “ ผมลอนสไตล์เกาหลี ” ผมสวย มีวอลลุ่ม ดูเป็นธรรมชาติ ใครทำก็สวยปังแน่นอน

สาวผมตรงคนไหนที่แอบเบื่อผมสไตล์เดิมๆ ที่แสนน่าเบื่อของตัวเอง ก็ต้องรีบตามมาส่อง 50 ไอเดีย “ ผมลอนสไตล์เกาหลี ” ที่ทำตามแล้วจะช่วยเสริมให้ผมสวยมีวอลลุ่มอย่างเป็นธรรมชาติค่าา~


» » - - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
  
สวัสดีค่าา~ วันนี้เราแวะมาทักทาย พร้อมหยิบสิ่งดีๆ มาแชร์กันอีกแล้วนะ ^^

หากสาวซิสเป็นคนขี้เบื่อที่ไม่ชอบอะไรซ้ำๆ หรืออยู่กับสิ่งเดิมๆ ได้ไม่นาน ก็คงจะชอบปรับเปลี่ยนลุคของตัวเองอยู่เสมอแน่ๆ เลยละสิ แล้วหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงง่ายๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูเหมือนเป็นอีกคนได้ก็คือการเปลี่ยนทรงผมนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะคนที่ไว้ผมยาวแบบตรงๆ ทื่อๆ มานาน ถ้าได้ลองม้วนผมเป็นลอนดูสักครั้งก็อาจจะติดใจ เพราะการม้วนลอนผมมันจะช่วยทำให้ผมสวยและดูมีมิติขึ้นเยอะเลย

เราจึงรวบรวม 50 ไอเดีย “ ผมลอนสไตล์เกาหลี ” มาแจกให้ได้ลองส่องกัน ซึ่งผมลอนสไตล์เกาหลีจะช่วยเสริมให้ผมดูสวย หนา และมีวอลลุ่มแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวว่าม้วนออกมาแล้วผมจะดูเป็นหลอดหรือแก่เกินอายุจริงเลยนะ เอาล่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีผมลอนทรงไหนน่าโดนบ้าง ก็ตามไปดูได้เลย~

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

 
1640540992

เริ่มต้นด้วยไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีแบบแรกสำหรับคนผมยาวประบ่า โดยด้วยผมลอนคลายๆ เป็นคลื่นใหญ่ๆ และม้วนผมด้านหน้าแบบเปิดหน้า จึงยิ่งช่วยเสริมให้ใบหน้าดูสวยหวานมากขึ้น

1640541025

ไอเดียม้วนผมสไตล์เกาหลีทรงนี้ใช้เทคนิคการม้วนผมเป็นลอนคลื่นคลายๆ แล้วเพิ่มความน่ารักด้วยม้วนปอยผมแบบเปิดหน้า พร้อมเซตหน้าม้าซีทรูบางๆ ที่ดูละมุนสุดอะไรสุด

1640541125

ถ้าอยากม้วนผมออกให้ออกมาสวยเหมือนไอเดียนี้เป๊ะๆ ก็แนะนำว่าให้สไตล์ผมด้านหน้าให้สั้นระดับปลายคางไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะไอเดียนี้เป็นการม้วนผมลอนคลายๆ แบบม้วนออก พร้อมเซตปอยผมด้านหน้าให้งุ้มไปข้างหลัง เป็นทรงผมที่เหมาะกับวันสบายๆ ที่สุดเลย

1640541353

วันไหนที่เร่งรีบจนไม่มีเวลาทำผมนานสักเท่าไหร่ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องออกจากบ้านไปด้วยสภาพผมยุ่งๆ พังๆ เลยนะ เพราะแค่สาวๆ ม้วนผลายผมแบบม้วนเข้าสลับกับม้วนออก แล้วม้วนปอยผมด้านหน้าทั้งสองฝั่งแบบเปิดหน้า เท่านี้ก็ได้ทรงผมลอนที่ดูสวยน่ามองแล้ว

1640541106

สำหรับสาวผมบางที่ตัดผมความยาวประบ่า ก็สามารถใช้วิธีการม้วนผมเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นได้ ด้วยการม้วนปลายผมลอนเข้า - ออกสลับกัน แล้วไดร์ยกโคนผมให้พองขึ้นเล็กน้อย เท่านี้ก็พรางตาให้ดูเหมือนคนผมหน้าตั้งแต่เกิดได้ง่ายๆ แล้ว

1640541725

ถ้าสาวซิสมีนัดออกเดตกับหวานใจ หรืออยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูหวานกรุบกว่าปกติอีกสักนิด ก็ลองม้วนผมตามไอเดียนี้ดูสิคะ แค่ม้วนผมลอนใหญ่ๆ คลายๆ และเน้นม้วนปลายผมแบบงุ้มเข้า พร้อมกับเอาผมทัดหูหนึ่งข้าง ก็ได้ผมลอนแนวหวานๆ และพรางตาให้ผมดูหนาขึ้นด้วย

1640541049

ไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้เป็นการม้วนปลายผมไปในทิศทางเดียวกันทั้งสองฝั่ง แล้วม้วนปอยผมด้านหน้าให้ปัดไปด้านหลัง ออกมาเป็นทรงผมที่ทั้งหวาน เท่ และชิครวมกัน จึงเหมาะกับสาวๆ ทุกสไตล์เลยนะ

1640541782

ใครที่อยากลองม้วนผมเพื่อเปลี่ยนลุคดูบ้าง แต่ไม่อยากได้ลอนผมที่ดูหวานจนเกินเบอร์หรือดูแก่จนเกินวัย ก็แนะนำให้หวีผมแสกข้างแล้วม้วนผมลอนคลายๆ แบบม้วนออก พร้อมกับม้วนปอยผมด้านข้างแบบเปิดหน้า เท่านี้ก็ได้ลุคผมลอนที่สวยสะกดสายตาเวอร์

1640541206

สาวผมยาวประบ่าบางคนอาจเจอปัญหาเวลาม้วนผม แล้วผมมันหดจนดูสั้นเกินไปมากก! เราจึงไม่แนะนำให้ม้วนผมเป็นลอนค่ะ แต่ควรใช้วิธีม้วนแค่ช่วงปลายผมแบบงุ้มเข้า - ออกสลับกัน แล้วค่อยม้วนปอยผมด้านหน้าเป็นลอนคลายๆ เพื่อเพิ่มความละมุนก็พอแล้ว

ไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้มีทั้งความหวานและความแซ่บรวมกันอยู่ในลุคเดียวเลยนะ แม้ว่าจะเป็นการม้วนผมลอนคลายๆ เน้นช่วงกลางและปลายผม แต่พอทำไฮไลต์สีผมด้านหน้าเป็นสีบลอนด์สว่าง ก็ช่วยเพิ่มพลังความเท่แบบเกินต้านเลย

1640541370

วันไปทำงานที่ไม่อยากปล่อยผมตรงเหมือนกับทุกๆ วัน ก็อาจตื่นเช้าอีกสักนิดเพื่อม้วนผมสไตล์เกาหลีเหมือนอย่างไอเดียนี้ ที่ใช้วิธีม้วนช่วงปลายผมลอนคลายๆ แบบม้วนออก และม้วนปอยผมด้านหน้าแบบเปิดหน้า ก็ช่วยเปลี่ยนผมตรงที่ดูทื่อให้ดูมีมิติได้แล้ว

1640541829

ไอเดียทรงผมทรงนี้นอกจากจะโดดเด่นด้วยสีผมโทนสีน้ำตาลประกายทองแล้ว พอม้วนผมลอนใหญ่ๆ คลายๆ ก็ยิ่งเพิ่มพลังความสวยเป๊ะให้กับเส้นผมหลายเท่าเชียวละ

1640541417

สาวผมยาวที่ปล่อยให้ผมดำตามธรรมชาติหรือทำผมสีเข้ม ถ้าปล่อยผมตรงก็อาจดูไม่โดดเด่นสักเท่าไหร่ แบบนี้เราจึงขอแนะนำให้ม้วนผมลอนคลายๆ เน้นช่วงกึ่งกลางไปจนถึงปลายผม เพื่อทำให้เส้นผมดูมีมิติและพลิ้วสวยขึ้นกว่าเดิมดูสิคะ

1640542079 1 18 2

สาวๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคด้วยการเปลี่ยนทรงผมเพื่อช่วยลดอายุ ก็ต้องรีบทำตามไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้แบบด่วนจี๋เลยค่ะ โดยเป็นการม้วนผมลอนคลื่นลอนใหญ่ๆ แบบงุ้มเข้า - ออกสลับกัน แถมยังมีผมหน้าม้าซีทรูที่มีความเต่อนิดๆ ที่ช่วยเพิ่มความแบ๊วเข้าไปอีก

1640542941

ไอเดียม้วนผมสไตล์เกาหลีทรงนี้มีความเป็นธรรมชาติมากๆ จนแทบจะดูไม่ออกเลยนะว่าแอบม้วนผมมา เพราะเป็นการม้วนผมลอนคลายๆ เน้นช่วงปลายผมให้ดูงุ้มนิดๆ แต่มีลูกเล่นอยู่ตรงที่การตัดผมหน้าม้า Curtain Bangs หรือหน้าม้าสไลด์ข้าง ที่ช่วยพรางตาให้หน้าดูเรียวขึ้น

1640542474 instagram photo 1103026 557362 768x768

ถ้าอยากจะได้ลอนผมสไตล์เกาหลีที่ดูคลายๆ เป็นธรรมชาติ ลอนไม่แน่นจนดูเป๊ะเกินไปเหมือนจะไปออกงาน ก็แนะนำให้เลือกใช้แกนม้วนผมขนาดใหญ่ในการม้วนผมจะดีกว่านะ รับรองได้เลยว่าใช้แกนม้วนขนาดใหญ่ม้วนผมแล้วได้ลอนคลายๆ ที่ถูกใจแน่นนอน

1640542760

ไอเดียม้วนผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้เป็นทรงผมที่ช่วยพรางแก้มให้หน้าดูเรียวขึ้นเยอะเลยนะ เพราะมีทั้งผมหน้าม้าซีทรูบางๆ เบาๆ การม้วนปอยผมแบบเปิดหน้า และเน้นม้วนผมลอนคลายๆ ช่วงกลางไปถึงปลายผม จึงช่วยพรางแก้มกลมๆ ได้เป็นอย่างดี

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe