Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

แสงสุดท้ายของวัน! รวม 7 จุดชมพระอาทิตย์ตกในกรุงโซล เกาหลีใต้ วิวสวย บรรยากาศดี ไปกับใครก็ฟิน~ 🌅

สาวๆ คนไหนที่ชอบนั่งดูบรรยากาศแสงสุดท้ายของวันที่ดวงตะวันลับขอบฟ้า วันนี้เราก็รวบรวม 7 จุดชมพระอาทิตย์ตกยอดฮิตในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่ไม่ควรพลาดมาฝากกันค่าา~


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ สวนสาธารณะฮานึล

  • ❷ นัมซานทาวเวอร์

  • ❸ แม่น้ำฮัน

  • ❹ จัตุรัสควางฮวามุน

  • ❺ ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์

  • ❻ ภูเขานักซาน

  • ❼ สะพานดงจัก

     
  ขอถามหน่อยสิว่าจุดหมายปลายทางในฝันของสาวๆ คือที่ไหนกันบ้างคะ???


  ใครที่เป็น #สายเที่ยวตัวแม่ ก็คงจะต้องมีจุดหมายปลายทางในใจ ที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าต้องเดินทางไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตแน่ๆ แล้วประเทศยอดฮิตอันดับต้นๆ ที่หลายคนใฝ่ฝันถึงก็คงหนีไม่พ้น ประเทศเกาหลีใต้ นั่นเอง เพราะประเทศนี้เขาโด่งดังทั้งเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร แฟชั่น บันเทิง เรียกง่ายๆ ว่าดีงามแทบจะทุกๆ ด้านเลยทีเดียว จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครๆ ต่างก็อยากไปเที่ยวเกาหลีไงละ

  หากเวลาที่สาวๆ เดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม แล้วชอบนั่งดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแสงสุดท้ายของวัน ทางเราก็ไม่พลาดที่จะปักหมุด 7 จุดชมพระอาทิตย์ตกในกรุงโซล เกาหลีใต้ ให้ได้ตามรอยกันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าในกรุงโซลจะมีมุมไหนที่มองเห็นดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าสวยที่สุดบ้าง ก็ตามไปดูได้เลย~

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

     

  ❶ สวนสาธารณะฮานึล


  เริ่มต้นปักหมุดจุมชมพระอาทิตย์ตกในกรุงโซลที่แรกอย่าง สวนสาธารณะฮานึล ( Haneul Park ) ก่อนเลยค่ะ ใครที่เคยเดินทางไปยังสวนแห่งนี้ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ สวยมากแม่! ” แทบจะทุกคน โดยความพิเศษของสวนสาธารณะฮานึลก็คือเป็นหนึ่งในสวนทั้ง 5 ของ สวนสาธารณะเวิล์ดคัพ ( World Cup Park ) แล้วยังเป็นสวนสวยใจกลางเมืองที่ตั้งอยู่บนภูเขาใกล้ๆ กับแม่น้ำฮันอีกด้วยนะ แบบนี้จึงสามารถเดินขึ้นไปชมวิวจากที่สูงเพื่อชมบรรยากาศทุ่งหญ้า สวนดอกไม้ และแม่น้ำ นอกจากสวนแห่งนี้จะเหมาะกับการนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินสุดแสนโรแมนติกแล้ว ยังถ่ายรูปท่ามกลางทุ่งดอกไม้ได้อีกด้วย
     

  ❷ นัมซานทาวเวอร์


  ใครที่ไม่อยากนั่งมองพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าจากพื้นดิน ก็ต้องตามไปชมพระอาทิตย์ตกดินแบบฟินๆ บน นัมซานทาวเวอร์ ( Namsan Tower ) หรือ หอคอยเอ็นโซล ( N Seoul Tower ) กันแล้วละ หอคอยแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศเกาหลีใต้ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาเยี่ยมเยือนกัน โดยนัมซานทาวเวอร์มีโลเคชันตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน และเป็นจุดที่มีความสูงเป็นอันดับที่สองในกรุงโซลด้วย หากสาวซิสอยากเดินทางมาเที่ยวที่นัมซานทาวเวอร์ก็ สามารถขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ตกดินและดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ของตึกรามบ้านช่อง ภูเขา และแม่น้ำ หรือจะทำกิจกรรมยอดฮิตสำหรับคู่รักอย่างการคล้องกุญแจแทนใจของกันและกันด้วยก็ได้นะ #โรแมนติกที่สุด
     

  ❸ แม่น้ำฮัน


  เรามั่นใจว่าหลายคนที่อยากไปเที่ยวเกาหลีสักครั้ง ก็คงจะวางแพลนไปนั่งเล่น เดินเล่น และถ่ายรูปเก็บบรรยากาศสวยๆ ที่ ริมแม่น้ำฮัน ( Hangang ) กันแน่นอนเลยละสิ โดยสถานที่แห่งนี้ไม่ได้ฮอตฮิตเฉพาะในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้นหรอกนะ แต่คนเกาหลีก็นิยมเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมต่างๆ ริมแม่น้ำฮันด้วยเหมือนกัน นั่นก็เพราะตามแนวแม่น้ำฮันมีสวนสาธารณะมากถึง 11 แห่งให้ได้เลือกกันแบบจุใจเลยนั่นเอง แล้วหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตสำหรับคนที่เดินทางมานั่งเล่นรับลม หรือชมวิวพระอาทิตย์ตกที่แม่น้ำฮันก็คือ การปูเสื่อนั่งแล้วสั่งไก่ทอดเดลิเวอรี / ต้มรามยอนกินกับแก๊งเพื่อนหรือคนรู้ใจ พร้อมกับนั่งพูดคุยกันไป ชมวิวสวยๆ กันไป บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ดีงามมากๆ
     

  ❹ จัตุรัสควางฮวามุน


  ถึงแม้ว่าเกาหลีใต้จะเป็นประเทศที่มีความล้ำหน้าทางนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ แต่สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของประเทศนี้ ก็โด่งดังและได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยนะ งานนี้ถ้าสาวๆ อยากจะชมวิวพระอาทิตย์ตกพร้อมๆ กับชมความสวยงามของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เกาหลี ก็ต้องเดินทางมาที่ จัตุรัสควางฮวามุน ( Gwanghwamun Square ) ให้ได้เลยนะคะ เพราะที่แห่งนี้มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น พระราชวังเคียงบกกุงและอนุสาวรีย์ของพลเรือเอกอีซุนชิน เป็นต้น หากใครไปเที่ยวที่นี่ก็อาจมีโอกาสได้เห็นพระอาทิตย์ตกดินตรงกับประตูพระราชวังก็ได้นะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe