Articles food
อาหาร

เติมพลังก่อนเริ่มวันใหม่! แจก 7 สูตร “ สมูทตี้ผลไม้ ” ดื่มง่าย รสชาติอร่อย ดีต่อสุขภาพ แถมยังอิ่มท้องด้วย 🍍

สาวๆ ที่ไม่ชอบทานมื้อเช้าหนักๆ ก็ต้องลองเติมพลังก่อนเริ่มวันใหม่ด้วย 7 สูตร “ สมูทตี้ผลไม้ ” ที่เราหยิบมาฝากกัน เพราะทั้งดื่มง่าย รสชาติอร่อย แล้วยังเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพร่างกายแบบสุดๆ อีกด้วยนะ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ สมูทตี้กล้วย + สตรอว์เบอร์รี

  • ➋ สมูทตี้สับปะรด + ส้ม + กล้วย

  • ➌ สมูทตี้มะม่วง + ส้ม

  • ➍ สมูทตี้สีเขียว

  • ➎ สมูทตี้มิกซ์เบอร์รี + บีทรูท

  • ➏ สมูทตี้กล้วย + มิกซ์เบอร์รี

  • ➐ สมูทตี้อาโวคาโด

     
  สวัสดีค่าา วันนี้เราแวะมาทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลย!!!


  ไหนเล่าสิ… ใครมีอาการแบบเดียวกันบ้างรึเปล่า?! หลังจากที่ตื่นนอนเพื่อเตรียมตัวออกไปทำงาน / ไปเรียน แล้วมันรู้สึกไม่ค่อยหิวหรือไม่ค่อยอยากอาหารสักเท่าไหร่ จึงทำให้อดมื้อเช้าเป็นประจำแทบจะทุกวันเลยทีเดียว ซึ่งพฤติกรรมการอดมื้อเช้าบ่อยๆ แบบนี้มันไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายเลยนะ เพราะนอกจากมันจะทำให้อ่อนเพลียไม่มีแรงทำอะไรแล้วเนี่ย ยังอาจทำลายระบบเผาผลาญ ทำให้อ้วนง่าย แถมเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ / เบาหวานง่ายขึ้นด้วยนะ #น่ากลัวไปอีก

  เราจึงขอเอาใจคนที่ไม่ชอบทานมื้อเช้าด้วย 7 สูตร “ สมูทตี้ผลไม้ ” ที่จะเป็นตัวช่วยเติมพลังให้รู้สึกอิ่มท้องแทนอาหารเช้า รับรองว่าสมูทตี้แต่ละสูตรทั้งดื่มง่าย รสชาติอร่อย และดีต่อสุขภาพสุดๆ ด้วย

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

     

  ➊ สมูทตี้กล้วย + สตรอว์เบอร์รี


     เริ่มต้นด้วยสมูทตี้ผลไม้สูตรแรกอย่าง สมูทตี้กล้วย + สตรอว์เบอร์รี ก่อนเลยค่ะ ต้องบอกเลยนะว่าสูตรนี้เป็นการรวบรวมรสชาติความหวานของกล้วยหอม และความเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รีเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยที่สาวๆ สามารถเลือกเพิ่มความนัวด้วยนมสดหรือโยเกิร์ตได้ตามใจชอบด้วยนะ ถ้าใครชอบรสชาติเปรี้ยวนำและเนื้อสัมผัสเข้มข้นๆ ก็แนะนำให้ใส่โยเกิร์ต แต่ถ้าชอบความหอมๆ มันๆ ดื่มได้เพลินๆ ก็เลือกใช้นมสดเป็นส่วนผสมของสมูทตี้สูตรนี้ได้เลยค่ะ

  ▸ ส่วนผสม
     - สตรอว์เบอร์รี 3 ถ้วย
     - กล้วยหอม 1 ลูก
     - กรีกโยเกิร์ต ½ ถ้วย หรือนมสด ¼ ถ้วย ( เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง )
     - กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
     - กลิ่นอัลมอนด์ ⅛ ช้อนชา

  ▸ วิธีทำ
     เริ่มด้วยการหั่นผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อให้ปั่นง่ายขึ้น จากนั้นก็ใส่กล้วย กรีกโยเกิร์ต ( หรือนมสด ) และสตรอว์เบอร์รีลงในโถปั่น แล้วปั่นจนส่วนผสมละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วก็เทใส่แก้วพร้อมเสิร์ฟได้เลย
    

  ➋ สมูทตี้สับปะรด + ส้ม + กล้วย

   
    หลังตื่นอนนอนตอนเช้าหลายคนคงมีอาการง่วงๆ เพลียๆ จนอยากจะล้มตัวนอนต่อเหมือนกันแน่ๆ แบบนี้เราจึงหยิบสูตร สมูทตี้สับปะรด + ส้ม + กล้วย มาเป็นตัวช่วยเพิ่มพลังและเติมความสดชื่นยามเช้ากันค่ะ นอกจากสมูทตี้สูตรนี้จะรสชาติอร่อยและดื่มง่ายมากๆ แล้วเนี่ย ผลไม้แต่ละชนิดที่ผสมอยู่ในสมูทตี้ยังมาพร้อมคุณค่าสารอาหารมากมายหลายชนิด ทั้งไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ด้วยนะ

  ▸ ส่วนผสม
     - สับปะรดหั่นชิ้น 3 ½ ถ้วย
     - กล้วยหอม 2 ลูก
     - ส้มหั่นชิ้น 1 ลูก
     - กรีกโยเกิร์ต 1 ถ้วย
     - น้ำแข็ง 1 - 2 ถ้วย

  ▸ วิธีทำ
     วิธีทำสมูทตี้สูตรนี้ก็ง่ายมากๆ เลยนะ แค่ใส่สับปะรด กล้วยหอม และส้มที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เรียบร้อยแล้วใส่โถปั่น แล้วเทกรีกโยเกิร์ตลงในโถปั่นตามลงไป จากนั้นก็กดปั่นจนส่วนผสมเข้ากันดี เพียงเท่านี้ก็เทใส่แก้วเพื่อดื่มได้เลย ปล. ถ้าไม่ได้ใช้ผลไม้แช่แข็ง ก็แนะนำให้ใส่น้ำแข็งเพื่อเพิ่มความเย็นสดชื่นด้วยนะ
     

  ➌ สมูทตี้มะม่วง + ส้ม


     ตามมาดูสูตรสมูทตี้เมนูต่อไปอย่าง สมูทตี้มะม่วง + ส้ม ที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติความอร่อยอย่างเดียวเท่านั้น แต่หน้าตายังน่าทาน แถมถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ อีกด้วย โดยตัวสมูทตี้ผสานส่วนผสมของผลไม้อย่างสตรอว์เบอร์รี มะม่วง ส้ม และกล้วยหอมเข้าด้วยกัน แล้วเสิร์ฟเทใส่แก้วแบบไล่เลเยอร์แบ่งเป็นสองสี คอนเฟิร์มเลยว่าเป็นสูตรสมูทตี้ที่หน้าตาดีและรสชาติอร่อยกินขาดด้วย

  ▸ ส่วนผสมชั้นสีเหลือง
     - ส้มหั่นชิ้น 2 ลูก
     - มะม่วงหั่นชิ้นแช่แข็ง 1 ½ ถ้วย
     - น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย
     - กล้วยหอม 1 ลูก
     - กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา

  ▸ ส่วนผสมชั้นสีชมพู
     - ส่วนผสมจากชั้นสีเหลือง 2 ½ ถ้วย
     - สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 2 ถ้วย

  ▸ วิธีทำ
     เริ่มต้นลงมือทำสมูทตี้ชั้นสีเหลืองก่อนเลยค่ะ โดยให้สาวๆ ใส่ส้ม มะม่วง กล้วยหอม น้ำมะพร้าว และกลิ่นวานิลลาลงในโถปั่น แล้วปั่นด้วยความเร็วสูงสุดจนส่วนผสมละเอียด แล้วแบ่งเนื้อสมูทตี้แยกไว้ 2 ½ ถ้วย จากนั้นก็เทส่วนผสมที่เหลือลงในแก้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาทำสมูทตี้ชั้นสีชมพูต่อ ด้วยการปั่นส่วนผสมที่แยกไว้และสตรอว์เบอร์รีแช่แข็งให้เข้ากัน แล้วค่อยๆ เทเนื้อสมูทตี้ลงในแก้วให้ไล่สีสวยงามได้เลย
     

  ➍ สมูทตี้สีเขียว


     สาวซิสคนไหนที่เป็นคนไม่ชอบทานผัก ยิ่งผักใบเขียวเข้มที่เห็นแล้วต้องร้องยี้ออกมาดังๆ ก็ต้องลองเปิดใจและทำตามสูตร สมูทตี้สีเขียว กันแล้วละ เพราะว่าสมูทตี้สีเขียวสูตรนี้ผสมผสานรสชาติความหวานของผลไม้อย่างสับปะรด มะม่วง และกล้วย เข้ากับรสชาติขมนิดๆ ของเบบี้สปิแนช กลายมาเป็นสมูทตี้ยามเช้าที่ดื่มแล้วช่วยปลุกให้ตื่นตัว และช่วยให้กินง่ายถ่ายคล่องขึ้นด้วยนะ

  ▸ ส่วนผสม
     - สับปะรดหั่นชิ้น 1 ถ้วย
     - กล้วยหอมหั่นแว่น 1 ลูก
     - มะม่วงหั่นเต๋าแช่แข็ง 1 ถ้วย
     - น้ำมะพร้าว 1 - 2 ถ้วย
     - เบบี้สปิแนช 4 ถ้วย
     - กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

  ▸ วิธีทำ
     พอเตรียมส่วนผสมทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็ให้ใส่ผลไม้อย่างสับปะรด กล้วยหอม และมะม่วงลงในโถปั่นก่อน แล้วตามด้วยน้ำมะพร้าวและกลิ่นวานิลลา ปิดท้ายด้วยเบบี้สปิแนช จากนั้นก็กดปั่นจนส่วนผสมเนียนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเทใส่แก้วพร้อมเสิร์ฟได้เลย หรือถ้าใครอยากทำสมูทตี้สูตรนี้แล้วเก็บไว้ดื่มแก้หิวช่วงบ่าย ก็แนะนำให้นำไปแช่เย็นเพื่อช่วยคงรสชาติความอร่อยเอาไว้ค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe