Articles makeup
ความงาม

งานผิวสวยกริบไม่กลัวโป๊ะ! รวม 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวมัน ” ปกปิด ไม่อุดตัน ไม่ไหลไม่เยิ้ม 📌

สาวผิวมันที่เจอปัญหารองพื้นไหลระหว่างวันอยู่บ่อยๆ ก็รีบตามมาส่อง 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวมัน ” ที่เรารวบรวมมาฝากกันด่วนๆ เลยค่ะ รับรองได้เลยว่าช่วยปกปิดแบบไม่ทำให้อุดตัน และไม่ไหลเยิ้มแน่นอน


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ Sistar Watermelon Matte Foundation

  • ➋ Maybelline Fit Me Matte + Poreless Liquid Foundation

  • ➌ L’Oréal Paris Infallible Matte Cover

  • ➍ Revlon ColorStay Makeup

  • ➎ Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation

  • ➏ Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation

  • ➐ Etude House Double Lasting Foundation

    
  ใครเป็นสาวผิวมัน… ถ้าเลือก “ รองพื้น ” ไม่ดีก็มีโอกาสหน้ามันเยิ้มระหว่างวันง่ายมากๆ เลยนะ!!!

  เรามั่นใจว่าต้องมีสาวๆ ที่มี สภาพผิวมัน กันเยอะแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ??? โดยปัญหาผิวมันก็เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นเพราะกรรมพันธุ์ สภาพอากาศเปลี่ยนแปลง ระดับฮอร์โมน ติดนิสัยชอบกินของทอดๆ มันๆ หรือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง แล้วนอกจากคนผิวมันจะรู้สึกขัดใจกับสภาพผิวที่มันเยิ้มง่ายได้ทุกสถานการณ์แล้วเนี่ย ความมันส่วนเกินบนผิวยังเป็นอุปสรรคเวลาแต่งหน้าด้วยนะ เพราะหลังแต่งหน้าเสร็จแล้ว พอต้องออกไปเจอกับอากาศร้อนอบอ้าว รวมทั้งความมันและคราบเหงื่อบนผิวหน้า ก็อาจทำให้เมคอัพไหลจนดูเลอะเทอะได้นั่นเอง

  แบบนี้คนผิวมันจึงต้องใส่ใจเรื่องการเลือกรองพื้นมากเป็นพิเศษ เพื่อหยิบมาใช้เป็นตัวช่วยสร้างงานผิวสวยกริบไม่กลัวโป๊ะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวมัน ” มาฝากกัน โดยรองพื้นแต่ละรุ่นทั้งช่วยมอบการปกปิดดีเยี่ยม ติดแน่นทนนาน และไม่อุดตันผิวจนเกิดสิวตามมาด้วยนะ

  ●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

  ➊ Sistar Watermelon Matte Foundation


  เริ่มต้นด้วยรองพื้นสำหรับคนผิวมันรุ่นแรกที่ใช้ดีจนอดใจไม่ไหวแล้วต้องนำมาบอกต่อกัน นั่นก็คือ Sistar Watermelon Matte Foundation หรือ รองพื้นแตงโมหน้าเป๊ะ จากแบบซองสู่แบบหลอดแต่ยังยืนหนึ่งทั้งเรื่องการปกปิดและโทนสีที่เข้ากับสาวไทย โดยความพิเศษของรองพื้นรุ่นนี้ที่แตกต่างจากรองพื้นทั่วๆ ไปก็คือ ไม่ได้แค่ช่วยมอบการปกปิด ติดทน และสร้างผิวเนียนกริบเท่านั้น แต่เนื้อรองพื้นยังผสานคุณค่าการบำรุงผิวจาก สารสกัดแตงโม คอลลาเจน และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น อิ่มน้ำ แลดูเรียบเนียนขึ้น

  แล้วรองพื้นรุ่นนี้ยังตอบโจทย์คนผิวมัน เพราะเป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ สูตรคุมมัน กันแดด และมี SPF 50 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแดดอีกด้วยนะ แค่เกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้าและลำคอตอนเช้า หรือหยิบมาทาก่อนออกแดด 15 นาที ก็ช่วยให้ผิวดูเนียนใสเป็นธรรมชาติสุดๆ เลย

  >>> ราคา : 179 บาท ( แบบหลอด 40 กรัม ) <<<
  >>> ราคา : 39 บาท ( แบบซอง 10 กรัม ) <<<
  >>> หาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขา <<<
     

  ➋ Maybelline Fit Me Matte + Poreless Liquid Foundation


  เวลาที่สาวๆ ไปเดินเล่นดูของในโซนเครื่องสำอาง ตามห้างสรรพสินค้าหรือดรักสโตร์ชั้นนำ ก็ต้องเคยเห็นรองพื้นของแบรนด์ Maybelline ผ่านตาบ้างแน่ๆ ซึ่งทางแบรนด์ก็มีรองพื้นให้เลือกหลากหลายรุ่นเลยนะ

  แต่รองพื้นรุ่นที่เหมาะกับคนผิวมันมากที่สุดก็ต้องเป็น Fit Me Matte + Poreless Liquid Foundation เท่านั้นเลย เพราะรองพื้นรุ่นนี้เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ สูตรสำหรับคนผิวธรรมดา - ผิวมัน เนื้อรองพื้นมีส่วนผสมจาก โคลนธรรมชาติ ทำหน้าที่ช่วยควบคุมมันได้ยาวนานยิ่งขึ้น พร้อมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 22 และแม้ว่าจะเป็นรองพื้นสูตรติดทน แต่เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดผิวให้ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังมีรองพื้นมากถึง 20 เฉดสีให้เลือกแมทช์เข้ากับโทนสีผิวแบบจุใจด้วยนะ

  >>> ราคา : 349 บาท ( 30 ml. ) <<<
  >>> หาซื้อได้ที่ร้านวัตสัน และเคาน์เตอร์ Maybelline ทุกสาขา <<<
     

  ➌ L’Oréal Paris Infallible Matte Cover


  ถ้าใครเป็นคนผิวมันและเป็นสิวง่ายมากๆ แค่แต่งหน้าบางๆ เบาๆ สิวก็ยังหาเรื่องขึ้นหน้าเก่ง! ก็ต้องหาซื้อ L’Oréal Paris Infallible Matte Cover เป็นตัวช่วยสร้างงานผิวกันดูแล้ว เพราะเจ้ารองพื้นหลอดนี้เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ สูตรคุมมัน ที่ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันด้วยนั่นเอง

  ความดีงามของรองพื้นสูตรนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ การใช้ เทคโนโลยี Shine Defy Blotting Spheres ที่ช่วยดูดซับเหงื่อและน้ำมันใต้ผิว ทำให้ผิวหน้าไม่มันเยิ้มหลังใช้ แล้วยังขึ้นชื่อเรื่องความติดทนนานตลอดวัน เพราะเนื้อรองพื้นมี โพลิเมอร์ ที่ช่วยยึดรองพื้นกับผิว และมีคุณสมบัติกันน้ำ / กันเหงื่อด้วยนะ คอนเฟิร์มเลยว่าหากคนผิวมันง่ายได้หยิบรองพื้นหลอดนี้ไปใช้ ก็จะได้งานผิวสวยทนยาวนานแน่นอน

  >>> ราคา : 399 บาท ( 35 ml. ) <<<
  >>> หาซื้อได้ที่ร้านวัตสัน และเคาน์เตอร์ L’Oréal Paris ทุกสาขา <<<
     

  ➍ Revlon ColorStay Makeup


  อุ๊ย!!! ถ้าพูดถึงรองพื้นสำหรับคนผิวมันที่ให้การปกปิดที่ดีเริ่ด แล้วจะขาด Revlon ColorStay Makeup หรือที่หลายคนเรียกจนติดปากว่า รองพื้นฝาดำในตำนาน ไปได้ยังไงกันล่ะคะ?! เพราะรองพื้นรุ่นนี้ถือเป็นหนึ่งใน #รองพื้นถูกและดี ที่สาวๆ หลายคนได้ลองใช้แล้วติดใจในเรื่องการปกปิดและติดทนมากๆ

  โดยเป็นรองพื้นเนื้อลิควิดหัวปั๊มที่ มอบการปกปิดระดับปานกลาง - ระดับสูงสุด ให้ผลลัพธ์ผิวเรียบเนียนไร้ที่ติ สามารถกลบรอยต่างๆ บนใบหน้าได้เนียนกริบ ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ รูขุมขน หรือรอยสิวก็เอาอยู่ทุกรอย แล้วยังเป็นรองพื้น สูตรกันน้ำ / กันเหงื่อ ที่ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อรองพื้นจึงติดแน่นอยู่บนผิวยาวนานตลอดวัน แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบแต่งหน้าหนาๆ หรืออยากได้ลุคผิวสวยเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ค่อยๆ ทารองพื้นแบบบางๆ เบาๆ ก่อน แล้วค่อยเพิ่มเลเยอร์ทีหลังจะดีที่สุดค่ะ

  >>> ราคา : 580 บาท ( 30 ml. ) <<<
  >>> หาซื้อได้ที่ร้านวัตสัน และเคาน์เตอร์ Revlon ทุกสาขา <<<
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe