1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

“ INDY CAMP ” บทสรุป 6 เพลงกับโปรเจกต์ของสาว ๆ BNK48 และ CGM48

6 คน 6 เพลง 6 สไตล์ ชวนทุกคนมาฟังเพลงจากโปรเจกต์ INDY CAME กันค่ะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.สถานะห่วง

  • 2.คงทำได้แค่รอ (Last thing I can do)

  • 3.บีดี้บั๊บ ( บิ๊บบีดี้บั๊บบีดี้บู )

  • 4.พร่ำเพ้อ ( Bubbles in the sky )

  • 5.HEARD ( เคยได้ยิน )

  • 6.Beg the stars (อยากขอดาว)


  สวัสดีค่ะทุกคน ;))

  วันนี้เราจะพาทุกคนมาฟังเพลงของ 6 สาวจากโปรเจกต์ INDY CAME กันค่ะ ซึ่งบทความในครั้งนี้จะมีความต่อเนื่องจากบทความก่อนหน้านี้ค่ะ บทความก่อนหน้านี้เป็นบทความที่เราเขียนเกี่ยวกับการเริ่มต้นครั้งใหม่ของ 6 สาว ถ้าใครแอบไม่เข้าใจก็สามารถกลับไปอ่านบทความก่อนหน้านี้กันได้นะคะ ชื่อบทความ " 6 สไตล์ กับ 6 เพลง " ของสาว ๆ BNK48&CGM48 สู่ศิลปินมืออาชีพ และบทความในครั้งนี้เราจะเขียนเกี่ยวกับบทสรุปของ 6 สาว รวมทั้งพาทุกคนไปฟังเพลงของพวกเธอ ไปชมความสามารถของพวกเธอกันว่าทุกคนเก่งและมีความสามารถกันมากขนาดไหน ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว งั้นเราไปฟังเพลงของพวกเธอกันเลยค่าา


  _________________________________________________

  เพลงในโปรเจกต์ INDY CAME

  ////////////////////////


  1.สถานะห่วง

  เรามาเริ่มจากเพลงแรกของโปรเจกต์กันค่ะทุกคน เพลงของสตางค์ ซึ่งเป็นเพลงที่มีความน่ารัก สดใส ใส่ความเป็นตัวของสตางค์ลงไปเอง และสื่อถึงเรื่องราวความรักที่เราห่วงคนที่แอบชอบ แต่ไม่มีสถานะอะไรต่อกัน จึงทำได้แค่ส่องและแอบห่วงผ่านโซเชียลของอีกฝ่าย แอบบอกนิดนึงค่ะ ถ้าใครได้ดู MV แล้ว จะมีท่าเต้นน่ารัก ๆ เบา ๆ ให้ทุกคนได้โยกตามเต้นตามกันด้วยนะคะ


  2.คงทำได้แค่รอ (Last thing I can do)

  เพลงที่2 ของโปรเจกต์ คือเพลงของฟอร์จูนค่ะ ซึ่งแรงบันดาลใจจากเพลงนี้มาจากประสบการณ์และความรู้สึกของฟอร์จูนเอง เธอเลือกที่จะใช้คำง่าย ๆ แต่สามารถเข้าถึงบทเพลงที่จะสื่อให้รู้สึกว่า คงทำได้แค่รอจริง ๆ เราไม่สามารถทำอย่างอื่นได้เลย ผู้อ่านทุกคนเตรียมทิชชู่ไว้ซับน้ำตาเลยนะคะ ฟังจบแล้วจะรู้สึกเจ็บทิพย์และก็อยากเมาทิพย์ด้วยค่ะ 555555


  3.บีดี้บั๊บ ( บิ๊บบีดี้บั๊บบีดี้บู )

  ต่อด้วยเพลงของแพนด้า เพลงที่3 ของโปรเจกต์ ซึ่งเราคิดว่าเป็นเพลงที่สามารถสร้างรอยยิ้มให้ผู้อ่านและคนที่เข้าไปฟังได้อย่างแน่นอน ใครที่รู้สึกไม่สดใส วันนี้คุณยังไม่ได้ยิ้ม ลองไปฟังเพลงนี้กัน มันอาจจะช่วยทำให้เรารู้สึกดีขึ้นจากที่เรารู้สึกแย่ เรื่องร้ายกลับกลายเป็นเรื่องดี ก็เหมือนกับชื่อเพลง “ บิ๊บบีดี้บั๊บบีดี้บู ” ที่เสกให้เราสามารถมีรอยยิ้มได้ และเป็นเพลงที่บ่งบอกถึงตัวแพนด้าเป็นอย่างมากค่ะ


  4.พร่ำเพ้อ ( Bubbles in the sky )

  บทเพลงที่4 ของโปรเจกต์ บทเพลงของมามิ้งค์ เป็นบทเพลงที่สะท้อนถึงตัวมามิ้งค์มาก ๆ เลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคาแรคเตอร์เฉพาะตัวหรือปรัชญาส่วนตัว รวมถึงแนวความคิดต่าง ๆ ล้วนแต่เป็นตัวของมามิ้งค์เอง ถ้าหากผู้อ่านในนี้ที่เคยรู้จักเธอมาก่อนหรือรู้จักเธออยู่แล้ว ก็จะรู้ว่าบทเพลงที่มามิ้งค์ได้แต่งขึ้นมานั้น เป็นเพลงที่เหมาะกับมามิ้งค์ที่สุด ใครที่กำลังเครียด ๆ เราอยากแนะนำให้ฟังเพลง “พร่ำเพ้อ” กันค่ะ ลองตกไปอยู่ในภวังค์ที่ไม่รู้สึกตัว ปล่อยใจและฟังเพลงสบาย ๆ กันดูนะคะ ^^


  5.HEARD ( เคยได้ยิน )

  เรามาต่อกันด้วยเพลงที่5 ของโปรเจกต์และเป็นเพลงของปี้โป้กันค่ะ ทุกคนในที่นี้เคยสงสัยกันไหมคะว่า นิยามของความรักคืออะไร ความรักหน้าตาเป็นยังไง จริง ๆ แล้ว เราคิดว่าไม่มีใครรู้ไปมากกว่าตัวของเราเองค่ะ คนที่เคยมีความรักมาก็จะรู้ใช่ไหมล่ะคะว่าความรักมันเป็นยังไง แต่คนที่ไม่มีประสบการณ์ด้านความรักอย่างปีโป้ เด็กสาวอายุ 15 ปี ที่สงสัยว่าความรักเป็นอย่างไร จึงได้ตั้งคำถามและทำให้เกิดเพลง ๆ นี้ขึ้นมาค่ะ


  6.Beg the stars (อยากขอดาว)

  เข้าสู่เพลงที่6 เพลงสุดท้ายของโปรเจกต์กันแล้วค่ะทุกคน เพลงของวีนั่นเองค่ะ าคิดว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่คลั่งรักสุด ๆ เลยล่ะค่ะ เป็นเพลงที่น่ารักมาก ๆ เลย ใครที่แอบชอบคน ๆ หนึ่งอยู่ ลองส่งเพลงนี้ให้เขาฟังดูนะคะ ส่งไปให้เขารู้ว่า เราชอบเขา อยากให้ท้องฟ้าในค่ำคืนนี้มีแค่เราสองคน ถ้ามีใครสักคนมาร้องให้ฟัง คงจะเขินน่าดู 5555555 ซึ่งที่ผ่านมาเราจะเห็นวีเป็นผู้หญิงห้าวมาตลอด แต่พอได้ฟังเพลงนี้แล้ว ทำให้เราได้เห็นมุมที่อ่อนโยนของวีอีกมุมเลยละค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe