Articles etc
อื่น ๆ

Christmas is Coming! แนะนำ 7 หนัง / แอนิเมชันเกี่ยวกับคริสต์มาส ที่ต้องเช็กลิสต์ให้ครบ ห้ามพลาด 📌

ถ้าคืนวันคริสต์มาสปีนี้สาวๆ ไม่ได้ออกไปลั้ลลานอกบ้าน ก็อินกับเทศกาลนี้ผ่านการเปิดดู 7 หนัง / แอนิเมชันเกี่ยวกับคริสต์มาส ที่เราหยิบมาแนะนำแทนได้เหมือนกันนะ รับรองได้เลยว่าช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินได้แน่นอน


» » - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ Home Alone

  • ➋ Love Actually

  • ➌ The Polar Express

  • ➍ A Christmas Carol

  • ➎ A Christmas Prince

  • ➏ Dr. Seuss’ The Grinch

  • ➐ A Boy Called Christmas

     
  ⋆ᗰદ૨૨ʏ⋆ᐠ₍⁽˚⑅̆˚⁾₎ᐟ⋆ᘓમ૨ıડτന੨ડ⋆
     


  ฮายค่ะซิส!!! นับถอยหลังอีกแค่ไม่กี่วันก็จะถึง “ วันคริสต์มาส ” แล้วนะคะ สาวๆ มีแพลนนัดไปเที่ยวลั้ลลากับแก๊งเพื่อน / ครอบครัว / คนรัก หรือตะลอนถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสที่ไหนกันบ้างรึเปล่าเอ่ย??? สำหรับใครที่มีแววว่าจะต้องนั่งๆ นอนๆ อยู่ที่บ้านในวันคริสต์มาส ไม่ว่าจะเป็นเพราะเพื่อนไม่ว่าง แฟนอยู่ไกล หรือไม่อยากออกไปเบียดเสียดกับคนเยอะๆ สักเท่าไหร่ ก็อย่าเพิ่งนอยด์หนักกันไปซะก่อนละ

  เพราะเราจะชวนไปอินกับเทศกาลคริสต์มาสด้วยการรวบรวม 7 หนัง / แอนิเมชันเกี่ยวกับคริสต์มาส มาแนะนำกัน โดยคัดมาให้ครบทุกแนวทั้งคอมเมดี้ โรแมนติก แฟนตาซี ดราม่า รับรองได้เลยว่าเปิดดูแล้วจะช่วยสร้างความบันเทิงและคลายเหงา ให้กับคนที่ต้องฉลองคริสต์มาสคนเดียวได้แน่นอนค่าา~

  ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●
     

  ➊ Home Alone


  เริ่มต้นด้วยหนังคลาสสิกเรื่องดังในตำนานที่หลายคนต้องเคยดูเมื่อตอนที่ยังเป็นเด็ก อย่างเรื่อง “ Home Alone ” ก่อนเลยค่ะ พอเทศกาลคริสต์มาสเวียนมาถึงทีไรก็ต้องนึกถึงหนังเรื่องนี้เป็นอันดับแรกแน่ๆ เพราะเนื้อหาของหนังบอกเล่าเหตุการณ์ของตัวละครที่มีชื่อว่าเควิน หนูน้อยที่ถูกทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียวเพียงลำพังในวันคริสต์มาส ลังจากที่เขากำลังสนุกสนานกับชีวิตอิสระในบ้าน ก็ต้องเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเพราะมีสองหัวขโมยขึ้นบ้าน ทำให้เควินต้องสรรหาสารพัดวิธีและวางกับดักในบ้าน เพื่อจัดการกับหัวขโมยจอมเซ่อซ่าสองคน ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังเก่าเก๋ากึ๊ก แต่เปิดดูแล้วก็รู้สึกสนุกและฮาทุกครั้งเลยนะ
     

  ➋ Love Actually


  ตามมาดูหนังเกี่ยวกับคริสต์มาสเรื่องที่สองอย่าง “ Love Actually ” ต่อได้เลยค่ะ ใครที่เป็นคอหนังแนวโรแมนติก - คอมเมดี้ ที่มีทั้งฉากสวีทหวานที่ทำให้รู้สึกใจสั่น รวมทั้งฉากขำๆ ที่กระตุกต่อมฮา ก็ต้องลองเปิดหนังเรื่องนี้ดูในวันคริสต์มาสแล้วละ โดยเนื้อหาของหนังไม่ได้เป็นเรื่องราวความรักของตัวละครเพียงคู่เดียวเท่านั้น แต่เป็นการเล่าถึงความรักและความสัมพันธ์ในครอบครัวของตัวละครหลากหลายคู่ ไม่ว่าจะเป็นความรักระหว่างนายกรัฐมนตรีกับเลขาสาว ความรักระหว่างนักเขียนและแม่บ้าน ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อ - ลูก หรือความสัมพันธ์เราสองสามคนอันแสนยุ่งเหยิง ที่เปิดดูแล้วจะสัมผัสได้ถึงความรัก ความสุข ความซึ้ง แล้วยังมีกลิ่นอายของเทศกาลคริสต์มาสสอดแทรกอยู่ในหนังเรื่องนี้ด้วย
     

  ➌ The Polar Express


  ถ้าสาวๆ เบื่อหนังฉบับคนแสดง แล้วอยากจะหาแอนิเมชันดีๆ สักเรื่องเพื่อเปิดดูคลายเหงาในวันคริสต์มาส เราก็ขอแนะนำหนังมิวสิคัลแฟนตาซีเรื่อง “ The Polar Express ” เลยค่ะ โดยเนื้อหาของแอนิเมชันเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในคืนวันคริสต์มาสอีฟ เด็กชายคนหนึ่งที่ไม่เคยเชื่อว่าซานตาคลอสมีอยู่จริง จู่ๆ ก็ตัดสินใจขึ้นรถไฟขบวนพิเศษสุดลึกลับที่มาจอดตรงหน้าบ้าน และรถไฟขบวนนี้ก็มีจุดหมายปลายทางคือขั้วโลกเหนือซึ่งเป็นบ้านเกิดของคุณลุงซานตาคลอส ระหว่างทางเด็กชายก็ได้พบเจอและทำความรู้จักกับเด็กๆ คนอื่นที่อยู่บนรถไฟขบวนเดียวกัน จนกลายเป็นเรื่องราวการผจญภัยอันแสนสนุกเกิดขึ้น
     

  ➍ A Christmas Carol

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe